รวมอาหารที่ทานแล้ว "ฟันขาวขึ้น" จ้า มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
โพสท์โดย dukedicknarak
รวมอาหารที่ทานแล้ว "ฟันขาวขึ้น" จ้า มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง และฟันเรา "ขาว" ขึ้นมาได้อย่างไร โดยไม่มีการมโน แต่อย่างใดเลยเน่อ มาลองดูกันว่า มีอาหารอะไรบ้างจ้า
- นม และ โยเกิรต์ เพราะว่า อาหารสองชนิดนี้นั้นมี กรดแลคติค ช่วยให้สารเคลือบฟัน ดูขาวขึ้น และช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำลาย ซึ่งสามารถช่วยชำระล้างแบคทีเรียได้ และ มี เคซีน ที่เป็นโปรตีนที่ช่วยป้องกันการเปลี่ยนสีของผิวฟันได้
- น้ำเปล่า น้ำที่มีการอัดแก็สลงไปยอ่าง Seltzer ที่มีความเป็นกรดอยู่เล็กน้อย คล้ายๆ กับการได้กินน้ำโซดา
- ลูกเกต สามารถเอาไว้เคี้ยวเพื่อ ช่วยทำความสะอาดช่องปากได้ แล้วการเคี้ยวลูกเกตยังช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำลายได้ ซึ่งช่วยป้องกันคราบพลัค คราบเหลืองต่างๆ และยังช่วยป้องกันฟันผุได้ด้วยจ้า
- หมากฝรั่งแบบปราศจากน้ำตาล ก็ช่วยทำให้น้ำลายถูกผลิตได้มากกว่าปกติ ซึ่งกรดจากน้ำลายจะเป็นตัวช่วยทำให้ฟันสะอาด และลดการเกิดฟันผุได้นั่นเอง อย่างไรก็ตาม หมากฝรั่ง ควรมต้องมีสาร Xylitol (ไซลิทอล) ที่ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของฟันเป็นตัวประกอบด้วยเท่านั้นเด้อครับเด้อ ถึงเหมาะจะนำมาขบเคี้ยวเพื่อให้ฟันนั้นมีสีขาวขึ้น
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมร
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบัน
4 ราศีที่จะได้รับโชคลาภในปี 2026 จากมังกรศักดิ์สิทธิ์
รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)
ชูวิทย์ ปะทะฝีปาก โรม "อย่าว่าคนไม่กินส้มคือคนสีเทา"
เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทย
ควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?
ค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปี
เปิดประวัติ "Cheerio" ผู้เล่นเงาของ Tokyogurl
นี่สนามรบไม่ใช่ฮาเร็ม ทหารเขมรหิ้วเมียเข้าสนามรบ ช่วยใส่ลูกปืน สุดท้าย ดับคาบังเกอร์
รวมภาพตลกเฮฮาประจำวันนี้ 05/01/69 วันที่อากาศเย็น แถมเป็นวันทำงานหลังปีใหม่ อยากนอนอยู่บ้านอีกจังหนอ
"โหรฟองสนาน" เตือน! หลัง 15 มกราคม 69 วันเปลี่ยนชะตาประเทศไทย..มีเกณฑ์ น้ำท่วมใหญ่ และแผ่นดินไหวHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฮือฮาทั้งป่า เสือดำ แก่งกระจาน โผล่โชว์ตัว ให้นักท่องเที่ยวเห็นจะจะ
รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)
"สีขนแมว" บอกนิสัยได้
เครียดนัก… กินช็อกโกแลตแก้ได้จริงเหรอ?
เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทย
กลาโหมเวเนฯ จวกสหรัฐฯ "ทีมคุ้มกันมาดูโร" ดับอื้อกระทู้อื่นๆในบอร์ด
สารพัดเรื่องน่าสนใจรอบๆตัว
ทำไมเวลาถูกงูกัด เราจึงควรต้องพยายามเอาตัวของงูมาให้ได้ หรือไม่อย่างน้อยก็ต้องถ่ายรูป หรือบอกชนิดของงูให้กับแพทย์ให้ได้
รวม 15 วิธีเปลี่ยนสิ่งที่คุณเคยโยนทิ้ง ให้กลายเป็นของมีค่าในบ้านและสวน
รู้หรือไม่ ปูอัดนั้น ทำมาจากเนื้อปูหรืออะไร ?
ลักษณะของบริษัท ที่เราควรหลีกเลี่ยงเวลาไปสมัครงาน จะเป็นบริษัทแบบไหนกันบ้างนะ ?

