หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สิ่งที่คนญี่ปุ่นได้เรียนรู้และอาจเข้าใจผิดเกี่ยวกับคนไทยที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน!

เนื้อหาโดย ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47

ในขณะที่ประเทศไทยและญี่ปุ่นมีความสัมพันธ์อันยาวนานและใกล้ชิด แต่ก็ยังมีความเข้าใจผิดบางประการเกี่ยวกับคนไทยที่คนญี่ปุ่นมีอยู่ โดยบทความนี้จะนำเสนอสิ่งที่คนญี่ปุ่นเรียนรู้และเข้าใจผิดเกี่ยวกับคนไทยที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน

ความเข้าใจผิดที่พบบ่อย

1. คนไทยขี้เกียจ

ความเข้าใจผิดนี้มักเกิดจากความแตกต่างทางวัฒนธรรม คนญี่ปุ่นมักมีวินัยและทำงานหนัก ในขณะที่คนไทยมีความยืดหยุ่นและผ่อนคลายมากกว่า คนญี่ปุ่นอาจมองว่าพฤติกรรมนี้เป็นความขี้เกียจ แต่ในความเป็นจริงแล้ว คนไทยมักจะทำงานหนักเมื่อจำเป็น

2. คนไทยไม่ตรงต่อเวลา

ความเข้าใจผิดนี้มีส่วนจริงอยู่บ้าง คนไทยมักจะไม่ตรงต่อเวลาเท่าคนญี่ปุ่น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่เคารพเวลา คนไทยมักจะให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์และการสร้างเครือข่ายมากกว่าความตรงต่อเวลา

3. คนไทยไม่สุภาพ

คนญี่ปุ่นมักจะมองว่าคนไทยไม่สุภาพเพราะพวกเขาพูดเสียงดังและแสดงออกทางอารมณ์ได้อย่างเปิดเผย อย่างไรก็ตาม ความสุภาพของคนไทยนั้นแตกต่างจากความสุภาพของคนญี่ปุ่น คนไทยมักจะแสดงความสุภาพผ่านการยิ้มและการใช้คำพูดที่สุภาพ

4. คนไทยไม่จริงใจ

ความเข้าใจผิดนี้มักเกิดจากความแตกต่างทางวัฒนธรรม คนญี่ปุ่นมักจะตรงไปตรงมาและแสดงความรู้สึกของตนอย่างเปิดเผย ในขณะที่คนไทยมักจะเก็บความรู้สึกของตนไว้และแสดงออกทางอ้อม คนญี่ปุ่นอาจมองว่าพฤติกรรมนี้เป็นความไม่จริงใจ แต่ในความเป็นจริงแล้ว คนไทยมักจะซื่อสัตย์และจริงใจ

สิ่งที่คนญี่ปุ่นเรียนรู้

1. คนไทยมีความเป็นมิตรและมีน้ำใจ

คนญี่ปุ่นมักจะประทับใจกับความเป็นมิตรและมีน้ำใจของคนไทย คนไทยมักจะยินดีที่จะช่วยเหลือผู้อื่นและทำให้แขกที่มาเยือนรู้สึกยินดีต้อนรับ

2. คนไทยมีความคิดสร้างสรรค์และมีพรสวรรค์

คนญี่ปุ่นมักจะชื่นชมความคิดสร้างสรรค์และพรสวรรค์ของคนไทย คนไทยมักจะมีความคิดใหม่ๆ และมีทักษะในการประดิษฐ์และศิลปะ

3. คนไทยมีความยืดหยุ่นและปรับตัวได้

คนญี่ปุ่นมักจะเรียนรู้ว่าคนไทยมีความยืดหยุ่นและปรับตัวได้ คนไทยมักจะสามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและหาทางแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. คนไทยมีความเคารพต่อผู้อาวุโส

คนญี่ปุ่นมักจะประทับใจกับความเคารพที่คนไทยมีต่อผู้อาวุโส คนไทยมักจะปฏิบัติต่อผู้อาวุโสด้วยความเคารพและให้ความสำคัญกับคำแนะนำของพวกเขา

โดยสรุปแล้ว คนญี่ปุ่นมีทั้งความเข้าใจผิดและความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับคนไทย ความเข้าใจผิดเหล่านี้มักเกิดจากความแตกต่างทางวัฒนธรรม แต่เมื่อคนญี่ปุ่นเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทย พวกเขาก็จะสามารถเข้าใจและชื่นชมคนไทยได้มากขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: Fruit Ball, แสร์, ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หญิงวัย 58 ปี จมน้ำดับกลางสระว่ายน้ำ กล้องวงจรปิดเผยวินาทีผู้คนเดินผ่านเฉยชาแจ่มไปเลยน้อง ! หนุ่มจีน ผุดไอเดีย "สกรีนเรซูเม่บนเสื้อ" ใส่เดินไปมา บริษัทแย่งตัวเพียบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
Mossy Forest ป่าหมอกเมืองดั่งเทพนิยายแห่งมาเลเซียฮิปโปสีชมพู สัตว์หายากแห่งป่าเคนย่าเที่ยวชุมพร แวะชมเนินทรายชุมพร มีที่เดียวในไทยคาเฟ่บรรยากาศดี นั่งชิลๆ อาคารคาว หวาน ครบ ย่านบางปู สมุทรปราการ
ตั้งกระทู้ใหม่