หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สิ่งที่คนญี่ปุ่นได้เรียนรู้และอาจเข้าใจผิดเกี่ยวกับคนไทยที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน!

เนื้อหาโดย ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47

ในขณะที่ประเทศไทยและญี่ปุ่นมีความสัมพันธ์อันยาวนานและใกล้ชิด แต่ก็ยังมีความเข้าใจผิดบางประการเกี่ยวกับคนไทยที่คนญี่ปุ่นมีอยู่ โดยบทความนี้จะนำเสนอสิ่งที่คนญี่ปุ่นเรียนรู้และเข้าใจผิดเกี่ยวกับคนไทยที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน

ความเข้าใจผิดที่พบบ่อย

1. คนไทยขี้เกียจ

ความเข้าใจผิดนี้มักเกิดจากความแตกต่างทางวัฒนธรรม คนญี่ปุ่นมักมีวินัยและทำงานหนัก ในขณะที่คนไทยมีความยืดหยุ่นและผ่อนคลายมากกว่า คนญี่ปุ่นอาจมองว่าพฤติกรรมนี้เป็นความขี้เกียจ แต่ในความเป็นจริงแล้ว คนไทยมักจะทำงานหนักเมื่อจำเป็น

2. คนไทยไม่ตรงต่อเวลา

ความเข้าใจผิดนี้มีส่วนจริงอยู่บ้าง คนไทยมักจะไม่ตรงต่อเวลาเท่าคนญี่ปุ่น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่เคารพเวลา คนไทยมักจะให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์และการสร้างเครือข่ายมากกว่าความตรงต่อเวลา

3. คนไทยไม่สุภาพ

คนญี่ปุ่นมักจะมองว่าคนไทยไม่สุภาพเพราะพวกเขาพูดเสียงดังและแสดงออกทางอารมณ์ได้อย่างเปิดเผย อย่างไรก็ตาม ความสุภาพของคนไทยนั้นแตกต่างจากความสุภาพของคนญี่ปุ่น คนไทยมักจะแสดงความสุภาพผ่านการยิ้มและการใช้คำพูดที่สุภาพ

4. คนไทยไม่จริงใจ

ความเข้าใจผิดนี้มักเกิดจากความแตกต่างทางวัฒนธรรม คนญี่ปุ่นมักจะตรงไปตรงมาและแสดงความรู้สึกของตนอย่างเปิดเผย ในขณะที่คนไทยมักจะเก็บความรู้สึกของตนไว้และแสดงออกทางอ้อม คนญี่ปุ่นอาจมองว่าพฤติกรรมนี้เป็นความไม่จริงใจ แต่ในความเป็นจริงแล้ว คนไทยมักจะซื่อสัตย์และจริงใจ

สิ่งที่คนญี่ปุ่นเรียนรู้

1. คนไทยมีความเป็นมิตรและมีน้ำใจ

คนญี่ปุ่นมักจะประทับใจกับความเป็นมิตรและมีน้ำใจของคนไทย คนไทยมักจะยินดีที่จะช่วยเหลือผู้อื่นและทำให้แขกที่มาเยือนรู้สึกยินดีต้อนรับ

2. คนไทยมีความคิดสร้างสรรค์และมีพรสวรรค์

คนญี่ปุ่นมักจะชื่นชมความคิดสร้างสรรค์และพรสวรรค์ของคนไทย คนไทยมักจะมีความคิดใหม่ๆ และมีทักษะในการประดิษฐ์และศิลปะ

3. คนไทยมีความยืดหยุ่นและปรับตัวได้

คนญี่ปุ่นมักจะเรียนรู้ว่าคนไทยมีความยืดหยุ่นและปรับตัวได้ คนไทยมักจะสามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและหาทางแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. คนไทยมีความเคารพต่อผู้อาวุโส

คนญี่ปุ่นมักจะประทับใจกับความเคารพที่คนไทยมีต่อผู้อาวุโส คนไทยมักจะปฏิบัติต่อผู้อาวุโสด้วยความเคารพและให้ความสำคัญกับคำแนะนำของพวกเขา

โดยสรุปแล้ว คนญี่ปุ่นมีทั้งความเข้าใจผิดและความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับคนไทย ความเข้าใจผิดเหล่านี้มักเกิดจากความแตกต่างทางวัฒนธรรม แต่เมื่อคนญี่ปุ่นเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทย พวกเขาก็จะสามารถเข้าใจและชื่นชมคนไทยได้มากขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: Fruit Ball, แสร์, ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายการ "ถกไม่เถียง" ปิดฉาก 5 ปี ลาจอช่อง 7 อย่างสมบูรณ์เปิด 2 ข้อหาหนัก "ป้าแอน" แม่บ้านทคดีผสมเดทตอลในขวดนมเด็ก พบประวัติอาชญากรรมเมื่อปี 67ชาวบ้านเพื่อนบ้านเหวอ! กลับมาดูพื้นที่หนองจาน เจอรั้วลวดหนาม–บ้านรุกล้ำถูกรื้อ ทหารไทยขีดเส้นชัดเครื่องบินประสบอุบัติเหตุกลางอากาศ ส่งผลให้ผู้โดยสารจำนวนมากถูกเหวี่ยงออกจากที่นั่งสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69รู้หรือไม่...สาเหตุสำคัญของกองทัพทั่วโลกส่วนใหญ่ รวมทั้งของประเทศไทย จะไม่ยอมทิ้งร่างผู้สูญเสียในสนามรบ มาจากสาเหตุอะไร ?นักร้องดัง "ไช่ อีหลิน" ยืนร้องเพลงและเต้น บนหัวงูยักษ์น้องเอ็ดดู ลูกแมวน่าเอ็ดดู!ตกใจเสียงพลุ - ประทัดฉลองปีใหม่ กระโดดออกหน้าต่างติดบนเสาไฟฟ้าแรงสูงลงไม่ได้ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยวีรบุรุษกลางสวนสนุก! พนักงานดิสนีย์เอาตัวเข้าแลก สกัดหินประกอบฉากยักษ์ช่วยชีวิตผู้ชมยืนหนึ่งระดับโลก! "ลิซ่า BLACKPINK" ผงาดคว้าอันดับ 1 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2568 จากสวนดุสิตโพลถอดบทเรียนดราม่า "เนเน่ รัดเกล้า" ติงทัศนคติ "โดม ปกรณ์ ลัม" ชี้ความเคารพไม่ใช่เรื่องเล่น และการเมืองไม่ใช่เรื่องไกลตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รายการ "ถกไม่เถียง" ปิดฉาก 5 ปี ลาจอช่อง 7 อย่างสมบูรณ์ทำไมลูกวัวเดินได้ทันทีหลังคลอด ต่างจากมนุษย์ที่ต้องใช้เวลาหลายเดือนบาบา วังกา"หมอดูตาบอด"เคยทำนายว่าโลกจะเกิดอะไรขึ้นภายในปี 2026'ชินจัง' การ์ตูนขวัญใจคนทุกวัยยืนหนึ่งระดับโลก! "ลิซ่า BLACKPINK" ผงาดคว้าอันดับ 1 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2568 จากสวนดุสิตโพลอีกตัว !“ เจ้าตูบ “ ตกใจเสียงประทัด พลุ ฉลองปีใหม่ วิ่งหนีติดซอกตึกออกไม่ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ตำนาน KFC วังบูรพา ปี 2547 สาขา 4 ชั้นพร้อมดาดฟ้า ไอคอนความทรงจำของคนรักไก่ทอด ก่อนปิดตัวลงอย่างถาวรดราม่ารับปีใหม่! เที่ยวชะอำเจอ "ค่าเก้าอี้ 600"หยุดยาวปีใหม่ 69 นักท่องเที่ยวทะลัก “สะพานมอญ” สังขละบุรี แน่นขนัด ยอดเข้าพื้นที่ทะลุวันละหมื่นกรุงเทพฯ เมืองโล่งรับวันสิ้นปี ก่อนประชาชนออกเดินทางฉลองปีใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่