หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตุ๊กแกเข้าบ้านเป็นฝูง ตั้งตี้กันเลยก็ว่าได้ จะทำอย่างไรดี ? มีวิธีอะไรที่จะจัดการให้น้องออกไปได้บ้าง ? (แต่จริงๆถ้าตัดเรื่องความน่ากลัวออกไป น้องมีประโยชน์มากเน่อ)

โพสท์โดย dukedick

     สำหรับเรื่องตุ๊กแกเข้าบ้าน แล้วมาจัดปาร์ตี้กันเป็นฝูงๆนี่ เราก็ต้องทำความเข้าใจว่า โดยปกติตุ๊กแกมันชอบหลืบชอบรูครับ ที่บ้านก็เจอปัญหาจับไปปล่อยก็กลับมาอีก วิธีแก้ก็คือเราต้องหาทางปิดรูในส่วนที่ปิดได้ ถ้ามีซอกหลืบที่เป็นตู้ ก็ขอแนะนำให้ขยับตู้ ให้ห่างจากกำแพงให้ดูโล่งและมีระยะห่างระหว่างตู้กับกำแพงให้มากขึ้นเพื่อให้เขารู้สึกว่าตรงจุดนี้มันไม่น่าอยู่อีกต่อไปเป็นต้น หรือไม่ก็ขยับตู้ชนกำแพงให้แนบสนิทไม่มีรูเข้า ก็สามารถที่จะทำได้ และอีกจุดก็คือตามหลืบ ตามซอกต่างๆ นอกบ้านครับ  บางคนใช้ยากันยุงไล่ก็ไม่ได้ผลหรอกเน่อ เผลอๆ คนฉีดยากันยุง จะน็อคยากันยุงตอนลมหวนใส่ไปแทนเน่อ แล้วก็มีอีกวิธี คือพาไปปล่อยในที่รกร้างใกลๆบ้านเรา ต้องไกลจริงๆนะครับ ไม่งั้นมันกลับที่เดิมถูกเฉยเลย ความสามารถของพวกนี้เขาไม่ธรรมดาจริงๆ 

     อย่างไรก็ตาม ตุ๊กแกเป็นที่รู้จักในเรื่องความสามารถในการกินแมลงหลากหลายชนิด รวมถึงแมลงที่อาจเป็นศัตรูพืชในบ้านของคุณ พวกมันสามารถช่วยควบคุมประชากรของสิ่งมีชีวิตที่ไม่พึงประสงค์ได้ ดังนั้นถ้าตัดเรื่องความน่ากลัวออกไป สัตว์ชนิดนี้ก็จัดว่ามีประโยชน์อยู่เยอะเหมือนกันนะครับ บางตัวเชื่องคนง่าย ป้อนอาหารได้อีกก็มี (ฮา)

  

ขอบคุณภาพประกอบจากคุณ ສາຍໄຫມ' ສາຍໄຫມ'

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16ผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?ข้าวผัดอเมริกัน: เมนูชื่ออินเตอร์แต่สัญชาติไทยแท้ กับที่มาสุดสร้างสรรค์ในยุคสงครามเรื่องจริงที่ชวนสับสน: เมื่อ "ไฟแช็ก" คือพี่ใหญ่ที่เกิดก่อน "ไม้ขีดไฟ" ถึง 3 ปีนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกจาก "ขยะทะเล" สู่ "ราชาบนโต๊ะอาหาร": เมื่อล็อบสเตอร์เคยเป็นบทลงโทษสำหรับนักโทษในคุกสรรพคุณสุดทึ่ง: เมื่อ "ซอสมะเขือเทศ" เคยถูกวางขายในฐานะยาสารพัดนึกรสชาติจากความขัดแย้ง: "แฟนต้า" เครื่องดื่มที่ถือกำเนิดในยุคนาซีเยอรมันเพราะวิกฤตสงครามประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
"เม่นทะเลหมวกกันน็อค" สัตว์ทะเลที่มีลักษณะโดดเด่นและหาพบได้ยากในประเทศไทย"ตะกร้าเกสร" (Pollen Basket) ที่ขาหลังของผึ้ง ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ช่วยให้ผึ้งสามารถขนเสบียงกลับรังได้อย่างมีประสิทธิภาพ“ปลากัดลายธงชาติไทย” ผลงานศิลปะที่มีชีวิตแห่งสายน้ำ หนึ่งในลวดลายของปลากัดที่สวยที่สุดในโลก"กบอินเดียนบูลฟร็อก" ตัวผู้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองสดใสในช่วงฤดูผสมพันธุ์เพื่อดึงดูดคู่
ตั้งกระทู้ใหม่