หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

😄 ชวนเข้ามาดูภาพที่พิสูจน์ว่าโลกของเราเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง 🤔

แปลโดย sakura1569

😄 ชวนเข้ามาดูภาพที่พิสูจน์ว่าโลกของเราเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง 🤔

 

🙏🏻 สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคนวันนี้แม่หญิงซากุระ เอาภาพน่าสนใจๆ มาฝากอีกเช่นเคยค่ะ 😊

การเดินทางและการสำรวจสามารถนำเราไปสู่สถานที่ใหม่ๆ ที่ลึกลับได้เสมอ

นั่นคือจำนวนซากปรักหักพังโบราณที่ถูกค้นพบโดยนักสำรวจผู้กล้าหาญเมื่อหลายศตวรรษก่อน

สถานที่ส่วนใหญ่มีการเปลี่ยนแปลงไปมากนับตั้งแต่การค้นพบ และการเปลี่ยนแปลงบางส่วนก็น่าทึ่งมาก

ซึ่ง ณ ปัจจุบันมีการบูรณะซ่อมแซม ตามกาลเวลา ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยเพียงใด เราไปชมกันดูเลยค่ะ 😄

 

1. เอล กัสติลโล, ชิเชน อิตซา, เม็กซิโก

El Castillo เป็นปิรามิดขั้นบันได Mesoamerican ที่พบในใจกลางแหล่งโบราณคดี Chichen Itzá ในภาพประกอบของเฟรเดอริก แคเธอร์วูด พระวิหารปกคลุมไปด้วยพืชพรรณหนาทึบ นอกจากนี้ยังมีภาพถ่ายสมัยศตวรรษที่ 20 ที่แสดงวิหารบางส่วนที่ล้อมรอบด้วยพืชพันธุ์นี้

รัฐบาลเม็กซิโกถูกขออนุญาต เพื่อดำเนินการสืบสวนและบูรณะใน และรอบๆ ภูมิภาค Chichen Itzá ในปี พ.ศ. 2467 โดยสถาบันวิทยาศาสตร์คาร์เนกีในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. พวกเขาเริ่มโครงการในปี พ.ศ. 2470 ด้วยความช่วยเหลือจากนักโบราณคดีจากเม็กซิโก ในเดือนเมษายน ปี 1931 ด้วยความพยายามที่จะสนับสนุนทฤษฎีที่ว่าอาคารของวิหาร Kukulcán ถูกสร้างขึ้นเหนือวิหารก่อนหน้านี้ การขุดค้นจึงเริ่มต้นและพิสูจน์ความเชื่อว่าเป็นความจริง

 

2. โคลอสเซียม โรม ประเทศอิตาลี

โคลอสเซียมตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรมประเทศอิตาลี ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจัตุรัสโรมันเป็นอัฒจันทร์โบราณที่ใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างมาและยังถือว่าใหญ่ที่สุดแม้จะอายุมากก็ตาม โคลอสเซียมถูกใช้ครั้งแรกเพื่อความบันเทิง ซึ่งยุติลงในช่วงต้นยุคกลาง ต่อมาได้ถูกนำมาใช้ซ้ำสำหรับการประชุมเชิงปฏิบัติการ ที่อยู่อาศัย และวัตถุประสงค์อื่น ๆ

 

3. มาชูปิกชู ทิวเขาตะวันออก เปรู

มาชูปิกชูเป็นหนึ่งในซากโบราณสถานที่น่าทึ่งที่สุดที่มีอยู่ สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 15 โดยชาวอินคา และตั้งอยู่ในเทือกเขาตะวันออกทางตอนใต้ของเปรู นักโบราณคดีในปัจจุบันคิดว่าเมืองโบราณอินคาสร้างขึ้นราวปี ค.ศ. 1438-1472 หลายคนยังเรียกที่นี่ว่า "เมืองที่สาบสูญแห่งอินคา"

 

4. กำแพงเมืองจีน

กำแพงเมืองจีนสร้างขึ้นโดยหลายราชวงศ์และทำหน้าที่เป็นพรมแดนของรัฐในจีนโบราณ นอกเหนือจากการป้องกันแล้วเป้าหมายหลักของกำแพงเมืองจีนยังรวมถึงการควบคุมชายแดน การอนุญาตให้เก็บภาษีสำหรับสินค้าที่เดินทางไปตามเส้นทางสายไหม การควบคุมหรือส่งเสริมการค้า และการจัดการการย้ายถิ่นฐานและการย้ายถิ่นฐาน

 

5. ทูลุม, กินตานาโร, เม็กซิโก

ทูลุมตั้งอยู่ในรัฐกินตานาโรของเม็กซิโก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเมืองที่มีกำแพงล้อมรอบของชาวมายันก่อนโคลัมเบีย ซึ่งเคยเป็นท่าเรือที่สำคัญและสำคัญสำหรับโคบาในสมัยนั้น ซากปรักหักพังเหล่านี้ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ชายฝั่งของชาวมายัน ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ดีที่สุด ปัจจุบันนี้ได้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวด้วยซ้ำ

 

6. Hampi เขต Vijayanagara รัฐกรณาฏกะ ประเทศอินเดีย

ฮัมปีเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรวิชัยนคราในศตวรรษที่ 14 ตามบันทึกของนักสำรวจชาวเปอร์เซียและชาวยุโรปซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวโปรตุเกส ฮัมปีเป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรือง มั่งคั่ง และเป็นเมืองใหญ่โตติดกับแม่น้ำตุงคาภัทร มีวัด ฟาร์ม และตลาดการค้ามากมาย ต่อมาถูกผู้พิชิตทำลายจนทำให้เมืองพังทลาย

 

7. นครวัด เสียมราฐ กัมพูชา

นครวัดเป็นวัดในประเทศกัมพูชาที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 คำแปลเขมรของชื่อร่วมสมัยนครวัดหรือที่รู้จักกันในชื่อนครวัดคือ "เมืองแห่งวัด" หรือ "เมืองแห่งวัด" ตั้งอยู่ในยโสธราปุระ/อังกอร์ เมืองหลวงของจักรวรรดิเขมร ซึ่งปัจจุบันคือเสียมราฐ

 

8. โรมันฟอรั่ม, โรมตอนกลาง, อิตาลี

Roman Forum ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโรม เป็นที่รู้จักกันในชื่อภาษาละตินว่า Forum Romanum สถานที่แห่งนี้ถือเป็นจัตุรัสที่ล้อมรอบด้วยซากปรักหักพังของอาคารราชการโบราณหลายแห่ง
จัตุรัสแห่งนี้เป็นศูนย์กลางของชีวิตประจำวันในโรมมาเป็นเวลาหลายศตวรรษ นอกจากนี้ยังมีอาคารที่มีชื่อเสียงและสำคัญหลายแห่งตั้งอยู่ติดกับฟอรัม

สถานที่อันน่าทึ่งแห่งนี้ได้รับความสูญเสียครั้งใหญ่ที่สุดในช่วงยุคเรอเนซองส์เมื่อสมเด็จพระสันตะปาปาปอลที่ 3 ทำลายและใช้ประโยชน์จากอนุสาวรีย์เพื่อหาวัสดุในการสร้างมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์แห่งใหม่

 

9. เขื่อนฮูเวอร์ สหรัฐอเมริกา

เขื่อนแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณชายแดนระหว่างรัฐเนวาดาและแอริโซนาของสหรัฐอเมริกา และเราจะเห็นได้ว่าระดับน้ำลดลงเท่าใดในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา

ที่มา brightside.me
 
 


😆หวังว่าเพื่อนๆ จะชื่นชอบกันนะคะ สำหรับวันนี้คงต้องขอลาก่อนนะคะพบกันกระทู้หน้าค่ะ สวัสดีค่ะ🙏


เพื่อนๆ สามารถติดตามกระทู้อื่นๆ ได้ในบอร์ดของแม่หญิงซากุระตามลิงค์ข้างล่างเลยค่ะ👇🏾


https://board.postjung.com/board-4167 


😉


😻


⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sakura1569's profile


โพสท์โดย: sakura1569
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: ptemsook, JGai, sakura1569
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพถ่ายนางสนมราชวงศ์ชิง ความงามที่แท้จริงของสาวงามในประวัติศาสตร์จีนเปิดวาร์ปน้องตุ๊ดตู่ สาวร้องทุกข์คนสวยในรายการโหนกระแส ที่ทำทนายไพศาลเขินเสียอาการอัศจรรย์แห่งฟลอเรนซ์ กระเบื้องหินอ่อนที่หลอกตาและเล่าขานตำนานศิลปะสาววิ่งในฟิตเนส อยู่ดีๆตกชั้น 3 ดับจับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยวโลหะสุดอันตรายในตำนาน ที่สามารถสังหารมนุษย์ได้เพียงแค่สัมผัสMagnolia ดูคล้ายกับนกตัวน้อยๆผักสด อร่อย...แต่แฝงภัย! 10 อันดับผักสดเสี่ยงพยาธิสูงสุด พร้อมวิธีรับมือช้อปฟินๆ กับ 10,000 บาท เผยร้านค้าที่รองรับเงินดิจิทัลทั่วประเทศเงินดิจิทัลซื้ออะไรได้บ้างสุนัขบนเรือน้ำมัน ยังหงอย คงคิดถึงเจ้าของจับ 13 คนบนเรือยอตช์ที่กรีซ ฐานทำไฟไฟไหม้ป่าจากการจุดพลุ และทำคนดับ 1 ราย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดาราดังถูกจับคากองถ่าย หลังฆ่าคนยัดท่อระบายน้ำภาพถ่ายนางสนมราชวงศ์ชิง ความงามที่แท้จริงของสาวงามในประวัติศาสตร์จีนเตือนฝนตกหนักถึงหนักมาก วันที่ 23 - 26 มิถุนายน 2567น้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิงRockstar Lisa ฮอตเกินต้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แม่หญิงซากุระ
😊 เข้ามาดูการออกแบบที่แปลกและเป็นอัจฉริยะในเวลาเดียวกัน 😀😅 ชวนมาดูภาพถ่ายแปลกๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกสับสนและงุงงง 🤔🤓 ชวนมาดูภาพถ่ายการค้นพบอันน่าทึ่งที่ทำให้ผู้คนประหลาดใจ 😀😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆
ตั้งกระทู้ใหม่