ร้านดังเชียงใหม่ เปิดตัวไอติมฝุ่น pm 2.5
ร้านดังเชียงใหม่ เปิดตัวไอติมฝุ่น 2.5
ร้านไอศกรีมดัง kintaam ย่านเชียงใหม่ ออกเมนูไอศรีมฝุ่น 2.5 เพื่อสะท้อนวิกฤตที่กำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ ไอศกรีมเป็น ไอศกรีมรสนม corn flakes คลุกด้วย corn flakes อบกรอบผสมคาราเมลชาร์โคล โดยไอศรีมก้อนฝุ่นมีที่มาจากการเผาไร่ข้าวโพด ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการก่อมลพิษทางอากาศ
มลพิษทางอากาศส่งผลต่อสุขภาพทั้งในระยะสั้นและระยะยาว เป็นทั้งสาเหตุและปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับปอดและระบบทางเดินหายใจและที่ทำให้โรคกำเริบขึ้นได้ ซึ่งรวมถึงโรคหอบหืด โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง และโรคมะเร็งปอด จากงานศึกษาวิจัยสำคัญๆ ในระยะสิบปีที่ผ่านมา องค์การอนามัยโลกประมาณการว่ามีประชากรที่ต้อง “ตายก่อนเวลาอันควร” เนื่องจากมลพิษในอากาศทั่วโลกมากกว่าหกล้านคนในแต่ละปี และในจำนวนนี้ เป็นเด็กอายุต่ำกว่าห้าขวบราวร้อยละสิบ คือประมาณ 600,000 คน มีงานวิจัยที่แสดงด้วยว่า เมื่อคุณภาพอากาศเลวลง อัตราการไปห้องฉุกเฉินและการเข้าอยู่โรงพยาบาลจะสูงขึ้น
ติดตามลองชิมไอศรีมฝุ่น 2.5 ได้ทั้ง 3 สาขา
kintaam original พิงค์พะยอม
kintaam pop-up นิมมาน 11
kintaam sathorn 11 เริ่มขายวันที่ 24 เมษายนเป็นต้นไป
https://www.bumrungrad.com/th/health-blog/february-2018/air-pollution-threat