สตูล ยอดขายพุ่ง ตอกย้ำความอร่อย ข้าวเหนียวมะม่วง เมนูฮิตติดอันดับโลก | มีคลิป
สตูล ยอดขายพุ่ง ตอกย้ำความอร่อย ข้าวเหนียวมะม่วง เมนูฮิตติดอันดับโลก
วันนี้ได้มีโอกาสมาเที่ยวที่ตลาดโต้รุ่ง เทศบาลเมืองสตูล บอกเลยคึกคักกับมากกระแสความนิยมในการรับประทานข้าวเหนียวมะม่วงเพิ่มสูงขึ้นหลังมีการจัดอันดับให้ เมนูข้าวเหนียวมะม่วงไทย เป็นพุดดิ้งข้าวอร่อยอันดับ 2 ของโลก จากการจัดอันดับ เว็บไซต์เจ้าเดียวกับ การจัดอันดับให้เมนู แกงไตปลาประเทศไทยเป็นเมนูยอดแย่
ซึ่งวันนี้ทำให้ยอดขายที่ขายดียิ่งขึ้น ของคนที่ชื่นชอบทานข้าวเหนียวมะม่วง เพิ่มจำนวนมากขึ้นไปอีก หลายร้านเชื่อว่าการจัดอันดับในครั้งนี้จะทำให้เมนูข้าวเหนียวมะม่วงเป็นที่นิยมรับประมานมากขึ้นไปอีก ด้วยรสชาติที่หวาน มัน เค็ม ของน้ำกะทิที่ราดบนข้าวเหนียวที่ผ่านการมูน ด้วยน้ำกะทิ ผ่านการคัดสรรเม็ดพันธุ์ข้าวเหนียวเม็ดเรียวยาว
ล้างด้วยขั้นตอนเฉพาะเทคนิคแต่ละร้านเพื่อให้ข้าวเหนียวขาวสวย และมีการคลุกกับกะทิใหม่สดทุก ๆ วันทำให้เมนูพุดดิ้งข้าวเหนียวมะม่วงได้รับความนิยม ที่ร้านข้าวเหนียวมะม่วงน้องน้ำ
นางเจริญ คำนวล อายุ 59 ปี เปิดเผยว่า ขั้นตอนสำคัญให้เมนูข้าวเหนียวมะม่วงหน้าทานเริ่มตั้งแต่การเลือกสรรเม็ดพันธุ์ข้าวเหนียว การล้างทำความสะอาด การนึ่งและการใช้น้ำกะทิผัดคลุกเคล้าไม่ให้หวานแหลม หรือเค็มเกินไป น้ำกะทิที่ราดก็มีส่วนสำคัญ โดยเฉพาะมะม่วงก็เช่นกัน ที่ใช้จะต้องลงตัวเมื่อทานคู่กัน โดยทางร้านจะใช้มะม่วงน้ำดอกไม้ และมะม่วงใบเตยที่มีความหอมหวาน ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อครั้งละมาก ๆ คือ ชาวต่างชาติอย่างมาเลเซีย จีน และชาวยุโรปที่มาท่องเที่ยวจะซื้อครั้งละ 2-3 กิโลกรัม
โดยทางร้านก็จะขายแบบยกกิโลกรัมละ 130 บาท และแบ่งขายเป็นชุดละ 50 บาทมีมะม่วงและข้าวเหนียวพร้อมทาน โดยจะขายทุกวันไม่มีวันหยุดที่ตลาดโต้รุ่ง ทางร้านยังมีรางวัลการันตีรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดบูธจำหน่ายอาหารโครงการมหกรรมอาหารจานเด็ดเทศบาลเมืองสตูลประจำปี 2567
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
พ่อนอกใจเป็นชู้ กับแฟนสาวของลูกชาย
โยชิ..อัพเดทชีวิตหลังโสดมานาน 4 ปี
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
“Bodakko Meshi” ข้าวกล่องสุดโต่งแห่งจังหวัดอากิตะ เมื่อปลาชิ้นจิ๋ว สยบข้าวสวยทั้งกล่อง!
ทหารกัมพูชา รับจ้างรีวิวสินค้าพร้อมปักตะกร้าในแนวหน้า ระหว่างสู้รบกับทหารไทย
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
หลังภัยพิบัติทางนิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ญี่ปุ่นจะเริ่มเดินเครื่องโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกครั้ง
กองทัพเขมรปั่นป่วนหนัก! ทหารไร้ศรัทธา ไม่อยากตๅยเพื่อตระกูลฮุน
โยชิ..อัพเดทชีวิตหลังโสดมานาน 4 ปี
วิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลว
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
ทำไมคนยุคนี้ถึงชอบดูคลิป “ชีวิตช้า ๆ” (Slow Living) มากขึ้น
รู้ไหมว่า QR Code ที่เราใช้ในปัจจุบันมีเจ้าของลิขสิทธิ์?





