รู้หรือไมสีแห่งความรักแท้ที่บริสุทธิ์ไม่ใช่สีแดง สีเหลือง สีเหย แต่มันคือสีดำ
งงละซิวันนี้เรามานำเสนอเรื่องสีแห่งความรักแท้ที่บริสุทธิ์...คือสีดำ
สีแห่งความรัก
สีแห่งความรักแท้ที่บริสุทธิ์...คือสีดำ
(Color Of True Love ... is pure black.)
สีแห่งความรักแท้ที่บริสุทธิ์คือสีดำดุจพระศอของพระศิวะมหาเทพสีแห่งความรักแท้จริงมิใช่สีฟ้า สีแดงหรือสีชมพูหรือสีหวานอื่นใดแต่สีแห่งความรักแท้และการเสียสละอันยิ่งใหญ่กลับกลายเป็นสีดำดุจสีถ่านไม้เผาดุจพระศอแห่งองค์พระศิวะมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ก่อนที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์และน้ำอมฤตจะปรากฏขึ้น
ปรากฏน้ำพิษที่ร้ายและรุนแรงปรากฏขึ้นมาน้ำพิษนี้ถ้าปล่อยไว้ในอากาศจะเกิดมลพิษเกิดกลุ่มควันพิษที่ร้ายและรุนแรง สภาพอากาศจะเกิดความร้อนและแห้งแล้งเกินกว่าสรรพสัตว์จะทนได้ถ้าหลั่งไหลลงสู่มหาสมุทรหรือทะเลจะทำให้น้ำเหือดแห้งหายไป
หยดลงพื้นแผ่นดินจะกลับกลายเป็นลาวาเดือดแผ่นดินจะลุกเป็นไฟทำลายล้างสรรพสิ่งให้พินาสไป ทั้งกองทัพเทพและอสูรต่างล่าถอยทิ้งนาคไว้กับเขาพระสุเมรุเพราะเกรงภัยจากน้ำพิษนั้น พระศิวะมหาเทพทรงพิจารณาเห็นว่ามีแต่พระองค์เท่านั้นที่จะแก้ไขวิกฤติในครั้งนี้ได้ พระองค์ทรงตัดสินพระทัยพลีชีพของพระองค์เพื่อคุ้มครองโลกด้วยความรักแท้ที่บริสุทธิ์ดุจบิดาที่ยอมพลีชีพเพื่อบุตรธิดาของตนทรงดื่มน้ำพิษนั้นจนหมด
พิษร้ายถึงจะไม่สามารถทำลายล้างพระศิวะมหาเทพได้แต่ก็ทำให้พระองค์สิ้นสติไปพระศอของพระองค์ถูกพลังทำลายล้างของฤทธิ์ยาพิษเผาไหม้เป็นสีดำสนิทดุจถ่านไม้
สีดำสนิทจึงกลายเป็นตัวแทนที่แสดงถึงความรักแท้และการเสียสละอันยิ่งใหญ่ถึงขนาดที่ยอมเสียสละแม้แต่ชีวิตและสรรพสิ่งเพื่อความรักนั้นสีดำเป็นสัญลักษณ์ของความรักของพ่อแม่ที่มีต่อลูกหรือสรรพสิ่งที่พระองค์ทรงสร้างขึ้นมาด้วยความรักที่บริสุทธิ์พิธีกวนน้ำอมฤตกระทำต่อเมื่อพระศิวะทรงฟื้นคืนสติขึ้นมาจนเสร็จพิธีบังเกิดสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปรากฏขึ้นมาหลายอย่างเช่นม้าแก้ว
สีขาวบริสุทธิ์เป็นประกายประดุจแก้ววัวแห่งสวรรค์ผู้เป็นวัวที่มีคุณค่าดุจแก้วสารพัดนึก ที่สามารถบันดาลสรรพสิ่งที่ปรารถนาให้ได้บรรดานางอัปสรผู้มีความงดงามเป็นเลิศ ต้นและดอกไม้ปาริชาติที่มีกลิ่นหอมและมีสรรพคุณในการรักษาสารพัดโรคสามารถชุบชีวิตแม้แต่ผู้ป่วยที่ได้เสียชีวิตแล้วให้กลับคืนมาได้นางวรุนีเทพีแห่งน้ำจันทร์( สุรา ) ผู้ทำให้ผู้ดื่มน้ำสุราเคลิบเคลิ้มขาด
สติลืมตัวลืมตายลืมอายลืมแก่สุดท้ายคือปรากฏร่างของพระแม่ลักษมีในรูปลักษณ์ของหญิงงามในดอกบัวพันกลีบซึ่งพระนารายณ์ได้ทรงรับพระแม่ไว้เป็นพระชายาตามเดิมเมื่อนางวรุนีเทพีแห่งสุราปรากฏขึ้นพร้อมหม้อสุราพวกอสูรทั้งหลายก็เข้ารุมล้อมเสพสุราจนลืมตัวลืมหม้อน้ำทิพย์หม้อน้ำอมฤตซึ่งทำให้ผู้ดื่มมีชีวิตอมตะฆ่าไม่ตายอีกทั้งพระนารายณ์ได้ดำเนินแผนการขั้นต่อไปคือแปลงร่างเป็นหญิงงามเข้ายั่วยวนมอมเมาให้พวกอสูรหันไปสนใจดื่มน้ำสุรากันเปิดโอกาสให้พวกเทพเทวีฤษีเข้าดื่มกินน้ำอมฤตกันจนหมดสิ้น........
แล้วแต่ความเชื่อ..คนนี้ละสมมุติเองเออเอง
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย,diarylovemanman.blogspot
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ยืนยันการชันสูตรพบสาร “ไซยาไนด์”ในกระแสเลือดและกระเพาะอาหารของ “นัทปง” ในปริมาณที่ทำให้เสียชีวิตได้ ซึ่งการเสียชีวิตไม่ได้เกิดจากการไหลตาย
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
หาดใหญ่จมน้ำ รถลูกค้า ‘วิริยะประกันภัย’ ขอเคลมพุ่ง 3,800 คัน
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get out
เกาหลีใต้และญี่ปุ่น เจอคลื่นความหนาวเย็นรุนแรงและพายุหิมะถล่ม การเดินทางชะงักทั่วเมือง
ฮือฮาฝรั่งนั่งรถเข็นพ่อตาขับรถจักรยานยนต์ลากปล่อยเมียไว้กลางทางแล้วให้เมียเดินเข้าบ้าน
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"



