หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลายคนอาจสงสัยว่าอาการฉี่บ่อยเป็นเพราะไตทำงานดีหรือไม่ดีสร้างความสับสนให้หลายคน

เนื้อหาโดย เรื่องราวน่าสนใจ

การดื่มน้ำล้วนเป็นสิ่งที่เกิดในชีวิตประจำวันของทุกคน แต่หลายคนรู้สึกวิตกกังวลเมื่อปัสสาวะหลายครั้งหลังดื่มน้ำ อยากเข้าห้องน้ำอยู่ตลอดเวลา เพราะคิดว่าอาจเป็นสัญญาณของไตอ่อนแอหรือเปล่า แล้วถ้าความถี่ในการเข้าห้องน้ำน้อยแสดงว่าไตแข็งแรงใช่หรือไม่

แน่นอนว่าพฤติกรรมการดื่มน้ำและดารปัสสาวะมีความเกี่ยวเนื่องกัน ในกรณีส่วนใหญ่การกระตุ้นให้ปัสสาวะบ่อยๆ ไม่ได้เป็นเพียงอาการของการบาดเจ็บที่ไตเฉียบพลันเท่านั้นแต่ภาวะก้อนเนื้อในไตอาจเป็นสัญญาณของปัญหาการทำงานของไตด้วย

โดยปกติปริมาณปัสสาวะที่ปล่อยออกมาในแต่ละวันของผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพดี จะอยู่ระหว่าง 1,000 มล. ถึง 2,000 มล. โดยเฉลี่ยเยู่ที่ 1,500 มล.และหากคำนวณเป็รจำนวนครั้ง บุคคลหนึ่งจะปัสสาวะ 6 - 10 ครั้งต่อวัน และ 0 - 2 ครั้งในเวลากลางคืน หากความสามารถในการปัสสาวะของบุคคลนั้นตรงตามเกณฑ์เหล่านี้ แสดงว่าไตของพวกเขาทำงานได้ตามปกติ

แล้วการปัสสาวะบ่อยจะสัมพันธ์กับการทำงานของไตที่มีปัญหาเมื่อใด

หากพบว่าตนเองมักตื่นขึ้นมาตอนกลางคืนเพราะต้องการเข้าห้องน้ำไปปัสสาวะ และอาการนี้คงอยู่เป็นเวลาหลายวันโดยไม่ดีขึ้นอีกทั้งยังสงผลต่อกิจกรรมประจำวันด้วยนี่อาจเป็นสัญญาณของความเสียหายของไตความสารถมในการดูดซับปัสสาวะที่ลดลงอาจทำให้เกิดการผลิตปัสสาวะมากเกินไป ซึ่งจะเพิ่มความถี่ในการขับถ่าย

นอกจากนี้ หากความถี่ของปัสสาวะลดลงอย่างมีนัยสำคัญ และปริมาณปัสสาวะที่ผลิตได้น้อยกว่า 500 ม.ล ภายใน 24 ชั่วโมงนี่อาจเป็นสัญญาณว่าไตได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง และอาจถึงขั้นเข้าสู่ภาวะไตวายได้ ในกรณีนี้ควรไปพบแพทย์ทันทีเพื่อตรวตและรักษา

อย่าลืมให้ความสำคัญและใส่ใจกับเรื่องนี้ เพราะไตมีหน้าที่สำคัญในการทำให้เลือดบริสุทธิ์และกำจัดสารพิษ และเป็นที่รู้จักในนาม "เครื่องกรองน้ำ" ของร่างกาย

เนื้อหาโดย: เรื่องราวน่าสนใจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่อยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วหนุ่มมาเลย์บอก เกือบตาบอด เพราะแค่ขยี้ตาเน็ตไอดอลไลฟ์สด วิ่งไปฉี่โดยลืมปิดกล้องป้าก็เกินไป๊!! หญิงรุ่นป้าวิ่งถ่ายรูปเกอิชาแบบคุกคามความเป็นส่วนตัว คนเตือนว่ามันเสียมารยาทก็ไม่ฟังสสจ.อุดรฯ สั่งห้ามน้องหญิงและพวกรักษาคนออสซี่แช่แข็งศพสำเร็จ รอคืนชีพในอนาคตเป็นมะเร็งตับอ่อนทั้งบ้าน เพราะเมนูโปรดของครอบครัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เน็ตไอดอลไลฟ์สด วิ่งไปฉี่โดยลืมปิดกล้องหนุ่มมาเลย์บอก เกือบตาบอด เพราะแค่ขยี้ตาเมืองในต่างประเทศที่ดีต่อใจชาวLGBTQ+การทำทุ่งผืนพรมหลากสี เรียงรายรับแดดในตุรกี ความนิยมในการดูแลพรมที่สวยงาม น่าสนใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หนุ่มมาเลย์บอก เกือบตาบอด เพราะแค่ขยี้ตาการรำโนราคล้องหงส์ การร่ายรำที่เป็นเอกลักษณ์ที่สวยงามของการรำโนรา10 วัฒนธรรมอินเดียที่หลอมรวมอยู่ในวิถีชีวิตไทยข้าวตอกพระร่วง แร่ที่มีคุณค่าเป็นวัตถุมงคลในบ้านเรา หรือที่ต่างชาติเรียกว่า แร่ไพไรต์ แต่ก็มีอีกชื่อว่า "ทองของคนโง่" เอ๊ะ...มันมีที่มาที่ไปยังไงนะเนี่ย...
ตั้งกระทู้ใหม่