หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พฤติกรรมที่คุณไม่ควรทำอย่างเด็ดขาดเมื่อมาเที่ยวประเทศจีน!

เนื้อหาโดย ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47

การเดินทางไปต่างประเทศเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น แต่ก็สำคัญที่จะต้องเคารพวัฒนธรรมและประเพณีของประเทศนั้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางไปประเทศที่มีวัฒนธรรมที่แตกต่างอย่างมาก เช่น ประเทศจีน ต่อไปนี้คือพฤติกรรมบางอย่างที่คุณควรหลีกเลี่ยงเมื่อมาเที่ยวประเทศจีน

 

1. พูดเสียงดังหรือแสดงกิริยาหยาบคาย

 

ชาวจีนให้ความสำคัญกับความสุภาพและการสงบเสงี่ยม ดังนั้นการพูดเสียงดังหรือแสดงกิริยาหยาบคายจึงถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม หลีกเลี่ยงการพูดเสียงดังในที่สาธารณะหรือการแสดงความไม่พอใจในลักษณะที่รุนแรง

 

2. ไม่เคารพคิวหรือแซงคิว

 

การแซงคิวถือเป็นการกระทำที่ไม่สุภาพในประเทศจีน เคารพคิวและรอคอยอย่างอดทน ไม่ว่าจะเป็นการต่อคิวซื้อของหรือการขึ้นรถสาธารณะ

 

3. ไม่เคารพผู้สูงอายุ

 

วัฒนธรรมจีนให้ความสำคัญกับการเคารพผู้สูงอายุ ให้ความเคารพผู้สูงอายุโดยการลุกให้เมื่อพวกเขายืนขึ้นหรือให้ที่นั่งบนรถสาธารณะ

 

4. ไม่ถอดรองเท้าก่อนเข้าบ้าน

 

ในวัฒนธรรมจีน ถือว่าการถอดรองเท้าก่อนเข้าบ้านเป็นการแสดงความเคารพต่อเจ้าของบ้านและบ้านของพวกเขา ถอดรองเท้าของคุณก่อนเข้าบ้านหรืออพาร์ตเมนต์ของใครก็ตาม

 

5. ไม่ให้ทิป

 

การให้ทิปไม่ใช่เรื่องปกติในประเทศจีน ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องให้ทิปแก่พนักงานเสิร์ฟหรือคนขับแท็กซี่ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถแสดงความขอบคุณด้วยวิธีอื่นๆ เช่น การพูดขอบคุณหรือเขียนรีวิวที่ดี

 

6. ไม่ใช้ตะเกียบอย่างถูกวิธี

 

การใช้ตะเกียบอย่างถูกวิธีเป็นสิ่งสำคัญในวัฒนธรรมจีน หลีกเลี่ยงการเสียบตะเกียบลงในข้าวหรืออาหารของคุณ และอย่าใช้ตะเกียบเพื่อชี้ไปที่ใครก็ตาม

 

7. ไม่เคารพความเป็นส่วนตัว

 

ชาวจีนให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว หลีกเลี่ยงการถ่ายภาพผู้คนโดยไม่ได้รับอนุญาต และอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมส่วนตัวของพวกเขา

 

8. ไม่เคารพกฎหมายและข้อบังคับ

 

ปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับของจีน เช่น การเคารพกฎจราจรและการไม่สูบบุหรี่ในพื้นที่สาธารณะ การไม่ปฏิบัติตามกฎหมายอาจส่งผลให้ถูกปรับหรือถูกจับกุม

 

9. ไม่เรียนรู้วลีภาษาจีนพื้นฐาน

 

การเรียนรู้วลีภาษาจีนพื้นฐาน เช่น "สวัสดี" และ "ขอบคุณ" จะช่วยให้คุณสื่อสารกับชาวจีนได้ง่ายขึ้นและแสดงให้เห็นว่าคุณเคารพวัฒนธรรมของพวกเขา

 

10. ไม่เปิดใจ

 

การมาเที่ยวประเทศจีนเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมที่แตกต่าง เปิดใจให้กับประสบการณ์ใหม่ๆ และอย่ากลัวที่จะถามคำถาม หากคุณไม่เข้าใจบางสิ่งบางอย่างกับคนจีน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพนักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่หนัง Kingdom of the Planet of the Apes หรือ อาณาจักรแห่งพิภพวานรเสียงดังปริศนาแว่วมาจากท่อ พอเปิดออกดู..ก็ไม่รู้มันคืออะไร ?อยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วหนุ่มมาเลย์บอก เกือบตาบอด เพราะแค่ขยี้ตาสสจ.อุดรฯ สั่งห้ามน้องหญิงและพวกรักษาคนเน็ตไอดอลไลฟ์สด วิ่งไปฉี่โดยลืมปิดกล้อง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เน็ตไอดอลไลฟ์สด วิ่งไปฉี่โดยลืมปิดกล้องหนุ่มมาเลย์บอก เกือบตาบอด เพราะแค่ขยี้ตาเมืองในต่างประเทศที่ดีต่อใจชาวLGBTQ+การทำทุ่งผืนพรมหลากสี เรียงรายรับแดดในตุรกี ความนิยมในการดูแลพรมที่สวยงาม น่าสนใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เมืองในต่างประเทศที่ดีต่อใจชาวLGBTQ+ต้องมนต์เสน่ห์ รถไฟสายเหนือสถาปัตยกรรมจีนสวยๆ ของศาลเจ้าแป๊ะกงและโรงทาน ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทราทะเลเกาะอู๋จือโจว (Wuzhizhou Island) สวยจนหน้าทึ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่