หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!

เนื้อหาโดย ชตระกูล ศรีสวัสดิ์

ในปีที่แล้ว iPhone ได้กลับมาครองตำแหน่งสูงสุดในบรรดาแบรนด์โทรศัพท์มือถือในประเทศเราอีกครั้ง

แต่ ปัญหาใหญ่ที่สุดของโทรศัพท์มือถือ Apple คือระบบปิดเกินไป ดาวน์เกรดและเจลเบรกได้ยาก และไม่มี ROM ที่พัฒนาโดยบุคคลที่สามปัญหานี้ ถูกวิพากษ์วิจารณ์มาโดยตลอด

แต่สำหรับเพื่อนหลายๆ คน iPhone ก็ยัง "แพงกว่านิดหน่อย" ไม่ใช่ว่าไม่มีเงินจ่าย แต่การ "อดออมและประหยัด" ย่อมคุ้มค่ากว่า

ล่าสุด Apple กำลังจะเปิดตัวโมเดลราคาประหยัดซึ่งอาจเป็นข่าวดีสำหรับเพื่อนๆ ที่โหยหารุ่น Ecosystem ของ iOS นั่นคือ รุ่น iPhone SE4 ที่รวมการแก้ไของค์ประกอบต่างๆ เช่น "ความเร็ว หน้าจอเล็ก ความคุ้มค่า และความร้อน..."

เนื่องจาก iPhone SE3 ซึ่งมีรูปลักษณ์ที่น่ารักเกินไป iPhone SE3 เปิดตัวในปี 2565 ก็ยังไม่มีข่าวการอัพเดตแต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้ก็มี รายงานว่าจะออกประมาณเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แล้วก็เงียบ....

กลับมีรายงานว่าโทรศัพท์รุ่นใหม่จะถูกเลื่อนออกไปในช่วงครึ่งหลังของปีหรือต้นปีหน้าโน้นแทนซะงั้น ตอนนี้ใกล้จะถึงกลางปีแล้ว และ ขณะนี้มีการเปิดเผยการเรนเดอร์ของโทรศัพท์รุ่นใหม่ออกมาแล้ว

ตามกำหนดการในครั้งนี้ เมื่อพิจารณาจากการเรนเดอร์ การอัพเกรดรูปลักษณ์ของ iPhone SE4 นั้นเด่นชัดมาก นี่เป็นครั้งแรก โดยมีการใช้การออกแบบ "หน้าจอรอยบาก" และยังใช้การออกแบบกรอบ(กลาง)ที่ทำมุมฉากขึ้นมาอีกด้วย

เนื่องจากเป็นการออกแบบแบบเต็มหน้าจอ Touch ID แบบเก่าจึงไม่จำเป็นอีกต่อไป ดังนั้น... iPhone SE4 ก็ใช้ Face ID ได้อย่างแน่นอน!

นอกจากนี้ยังใช้หน้าจอ 6.1 นิ้ว ซึ่งใช้งานง่ายกว่าหน้าจอ 4.7 นิ้วของรุ่นก่อนมาก นี่เป็นการปรับปรุงเห็นได้ชัดเจนมาก

ดีไซน์ด้านหลังค่อนข้าง "บาง" โดยยังคงมีโมดูลกล้องตัวเดียวอยู่ที่มุมซ้ายบนและมีการเปิดเผยเคสโทรศัพท์มือถือของ Third Party และในอนาคต โทรศัพท์รุ่นใหม่น่าจะมีลักษณะเช่นนี้โดยรวม

รวมๆ คือ จอเต็ม 6.1 นิ้ว Face ID กล้องหลังเดี่ยว...ก็เหมือนเดิม iPhone SE4 นี้อาจเป็นส่วนหนึ่งของแผน “ลดต้นทุน” ของ iPhone 16 ด้วยโดย สามารถใช้หน้าจอขนาด 6.1 นิ้วได้ เนื่องจาก iPhone 16 Pro Series ตัวใหม่จะมาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่กว่า 6.3 นิ้วขึ้นไป

เนื่องจาก Face ID ใต้หน้าจอได้บรรลุข้อกำหนดเชิงพาณิชย์แล้วทำให้ Face ID เก่าจะเลิกใช้ แล้วจะมี "พื้นที่การจ้าง(คนงาน)งาน" ใหม่ ในเวลาเดียวกัน Apple จะใช้สิ่งนี้เพื่อตัดโมดูลลายนิ้วมือ Touch ID ออก และใช้กรอบกลางแบบโค้งมนเพื่อลดให้เข้ากับขนาดของหน้าจอ

ส่วนด้าน ราคา นี่ก็หมายความว่าการกำหนดราคา ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ของ iPhone ไปแล้ว ด้วยวิธีนี้ราคาของ iPhone SE4 จะต่ำมาก มันสามารถติดตั้ง A16 (ได้สูงสุด)แต่ต้องอยู่ในรุ่นอื่น ไม่อย่างนั้น A16 ที่เลิกใช้แล้วจะเอาไปไว้ไหน ฮาาาาาา ส่วนรุ่นที่ 15 จะอยู่ที่ไหนได้ ? นั่นเป็นเรื่องของ(การลด)ราคาครับ

ส่วนหน้าจอได้รับการยืนยันว่าเป็น 6.1 นิ้ว และซัพพลายเออร์คือ BOE ในประเทศจีน เรื่องนี้ไม่ต้องสงสัยเลย BOE เป็นผู้ผลิตรายใหญ่ที่จัดหาหน้าจอสำหรับซีรีส์ดิจิทัลของ iPhone อยู่แล้ว

ในส่วนของการถ่ายภาพ SE4 อาจอัปเกรดเป็นกล้องเดี่ยวความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นโมดูลสร้างภาพที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของซีรีส์ SE

หากมองในแง่ต้นทุน ค่าใช้จ่ายในการใช้งานกล้องหลักตัวนี้ใน SE4 นั้นค่อนข้างสูงเล็กน้อย แต่หาก Apple ไม่แสดงความใจใหญ่ จะสามารถยุติการอัปเดตซีรีส์ SE ในช่วงสามปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

ในด้านอื่นๆ โทรศัพท์รุ่นใหม่จะรองรับเครือข่าย 5G (อย่างแน่นอน) และอินเทอร์เฟซการชาร์จจะใช้อินเทอร์เฟซ Type-C ด้วยการตัดอุปกรณ์เสริมเก่าออกกลายเป็นเทรนด์ทั่วไปสำหรับ Apple

ยิ่งสายผลิตภัณฑ์มีความเป็นเอกภาพแบบเดียวกันมากเท่าใดต้นทุนการผลิตก็จะยิ่งต่ำลงเท่านั้น

ในส่วนของหน่วยความจำ SE4 อาจมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 6GB นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับว่า iPhone 16 series ที่ทั้งหมดจะมาพร้อม 8GB (เป็นมาตรฐาน)หรือไม่ เพื่อนๆคงรู้ดี... ในส่วนของพื้นที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์รุ่นใหม่อาจเริ่มต้นด้วย 128GB มากกว่าที่จะเริ่มจาก 64GB ไม่งั้นอายเขาแย่.... สุดท้ายนี้ในแง่ของราคาเนื่องจากเป็นรุ่นที่ถูกที่สุดในซีรีย์ iPhone ราคาของ SE4 ก็ถือว่าจับต้องได้พอสมควร

เมื่อพิจารณาจากราคา(ต่างประเทศ)รุ่นก่อนหน้า ราคาของ SE4 อาจเริ่มต้นที่ 18,000 บาท (64GB) และ19,500 บาท ( 128GB)

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: PHOENIX, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหันกองทัพเรือจีนซ้อมรบ ขู่ขวัญไต้หวัน แต่ดาราดังไต้หวันต่างออกมาสนับสนุนจีน"หนุ่ม กรรชัย" ฟาดเดือด! เสืxกส่งสปายทำไม..หลังแม่น้อง "ไนซ์" อัดเละ! กลัวความจริงเปิดเผยเหรอนักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่สาวเจอพวกถ้ำมองที่หอพัก แจ้งนิติก็ช่วยอะไรไม่ได้ เขียนขู่แช่งเลยและกัน ขอให้ผีหักคอ 😏ขอเชิญเจ้าภาพทำศพเด็ก 3 คนนอนกอดกันถูกไฟคลอกเสียชีวิตหน่วยทหารรบพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุด และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกนักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆอยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"หนุ่ม กรรชัย" ฟาดเดือด! เสืxกส่งสปายทำไม..หลังแม่น้อง "ไนซ์" อัดเละ! กลัวความจริงเปิดเผยเหรอกองทัพเรือจีนซ้อมรบ ขู่ขวัญไต้หวัน แต่ดาราดังไต้หวันต่างออกมาสนับสนุนจีนอิสราเอลไม่ฟังคำสั่งศาล! ลุยถล่มราฟาห์ต่อ!สาวเจอพวกถ้ำมองที่หอพัก แจ้งนิติก็ช่วยอะไรไม่ได้ เขียนขู่แช่งเลยและกัน ขอให้ผีหักคอ 😏ขอเชิญเจ้าภาพทำศพเด็ก 3 คนนอนกอดกันถูกไฟคลอกเสียชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
นักวิทย์ฯจีน สงสัยอเมริกาเคยเหยียบดวงจันทร์จริงหรือ?โรงเรียนดังใน จ.สุรินทร์ สุดล้ำ! เช็กชื่อนักเรียนผ่านกล้องกันแล้วDigital Culture วัฒนธรรมดิจิทัล คืออะไร?ชาร์จโทรศัพท์กลางคืน-กลางวัน เวลาไหนให้ได้ผลเกิน100
ตั้งกระทู้ใหม่