หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พริกหวานแต่ละสีแตกต่างกันอย่างไร

เนื้อหาโดย หนูวิววววว

พริกหวานสีเขียว

มีกลิ่นหอมและความกรอบแต่รสชาติไม่หวานมากและอาจขมเล็กน้อย

พริกหวานสีเขียวมีคลอโรฟิลล์และเป็นสีปกติของพริกหวานสีเขียวเป็นเพราะพริกหวานที่ยังไม่แก่หรือยังไม่สุก เมื่อสุกแล้วจะกลายเป็นสีแดงหรือสีอื่น ๆ (ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ที่ป่ามาปลูก)

พริกหวานสีแดง

มีความหวานที่ชัดเจนมากสุดในบรรดาพริกหวานมีไลโคปีน สีแดงเป็นสีปกติของพริกหวานที่สุกเต็มที่แล้ว แต่จะมีอายุการเก็บไว้ใช้ในการรับประทานในระยะเวลาที่น้อยกว่า(ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์และสภาพแวดล้อม)

พริกหวานสีเหลือง

หวานเล็กน้อยและมีความกรอบมีลูทีนกับวิตามิน c

พริกหวานสีเหลืองจะมีวิตามินซีที่ค่อนข้างสูงมากเป็นสายพันธุ์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาในอเมริกาใต้

พริกหวานสีส้ม

หวานเล็กน้อย มีความกรอบและมีเบต้าแคโรทีนกับวิตามิน b เป็นสายพันธุ์ที่ถูกพัฒนาออกมาโดยมากจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับพริกหวานเหลือง โดยหากถ้านำพริกหวานไปย่างสีอาจเปลี่ยนเป็นสีนํ้าตาล

พริกหวานสีนํ้าตาล

มีความหวานมากถึงมากที่สุดเหมือนกับพริกหวานสีแดง พริกหวานสีน้ำตาลมีอีกชื่อเรียกว่า "Chocolate Bell" มีวิตามิน b รวมและเติบโตได้ดีท่ามกลางแสงแดด(ยาวนานกว่า 6 ชั่วโมง/ต่อวัน)และใช้เวลาในการเก็บเกี่ยวมากกว่า 3 เดือน

พริกหวานสีม่วง

มีความหวานตั้งแต่ระดับปานกลางจนไปถึงมาก

เป็นสายพันธุ์ที่ถูกพัฒนาออกมาให้มีสีสันสวยงาม มีแมกนีเซียม โพแทสเซียม แอนโทไซยานิน พริกหวานสีม่วงสามารถนำไปทานคู่กับสลัดได้และยังทนต่อความร้อนได้ดีอีกด้วย

เนื้อหาโดย: หนูวิววววว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนูวิววววว's profile


โพสท์โดย: หนูวิววววว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"สารวัตรแจ๊ะ" บุกรวบตัว "บู๊" น้องชาย "แจง" ที่ชายแดนเขมร..หลังท้าทายระบบกินไข่ต้ม 30 วันลดน้ำหนักได้? ข้อดีของการกินไข่เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติญี่ปุ่นถูกอเมริกาเพ่งเล็ง เรื่องนโยบายแลกเปลี่ยนเงินตราประวัติศาสตร์การบุกจีนของกองทัพพันธมิตรแปดชาติ ภาพถ่ายและเรื่องราวในพระราชวังต้องห้ามปี 2124: โลกใบนี้จะเปลี่ยนไปแค่ไหนกันนะ?เครื่องดื่ม 2 ชนิด ที่ไม่ควรดื่มหลังเพิ่งตื่นนอน25 เรื่อง ของดวงจันทร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้skinwalker คืออะไร? เรามาอธิบายเกี่ยวกับ สัตว์ประหลาดที่หลายๆคนเรียกว่า skinwalker กัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"สารวัตรแจ๊ะ" บุกรวบตัว "บู๊" น้องชาย "แจง" ที่ชายแดนเขมร..หลังท้าทายระบบ25 เรื่อง ของดวงจันทร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้กินไข่ต้ม 30 วันลดน้ำหนักได้? ข้อดีของการกินไข่เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติ"เบน ชลาทิศ" จ่อจดทะเบียนสมรสที่ไทยอีกครั้ง หลัง พ.ร.บ. สมรสเท่าเทียมผ่าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
25 เรื่อง ของดวงจันทร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้กินไข่ต้ม 30 วันลดน้ำหนักได้? ข้อดีของการกินไข่skinwalker คืออะไร? เรามาอธิบายเกี่ยวกับ สัตว์ประหลาดที่หลายๆคนเรียกว่า skinwalker กันสกุลเงินหลักของโลก เส้นเลือดใหญ่ของเศรษฐกิจโลกที่คุณอาจไม่เคยรู้
ตั้งกระทู้ใหม่