ตำกุ้งสด สภาพเห็นแล้วกินไม่ลง
ตำกุ้งสด สภาพเห็นแล้วกินไม่ลง
ผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งเธอได้โพสต์ภาพ ตำกุ้งสด ในกลุ่ม “พวกเราคือผู้บริโภค” โดยเธอระบุว่า “ขอความคิดเห็นให้จานนี้กับคำว่า ตำกุ้งสด หน่อยค่ะคิดเห็นกันอย่างไรคะ ส่วนตัวคือเฟลสุดๆ (เคยซื้อร้านนี้ครั้งแรกไปซื้อที่ร้าน) สั่งตำกุ้งสด แต่เราเห็นแม่ค้านำกุ้งออกมาจากฟริช ซึ่งกุ้งจับตัวเป็นก้อนแข็ง แล้วแม่ค้าใช้มีดหั่นกุ้งแล้วบอกว่าถึงบ้านก็กินได้หายแข็งพอดี ตอนนั้นคือเฟลมาก แต่สั่งไปแล้วกุ้งบางตัวยังมีขี้อยู่ที่หลังบางตัวเละแทบไม่เป็นชิ้นกุ้ง แล้วสีกุุ้งคือ อันนี้เรียกว่าสดหรอคะ ตอนที่เห็นน้ำตาจะคลอเลย ทุกคนคิดว่ายังไงบ้างคะ”
ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไปได้มีคนเข้ามาคอมเม้น อาทิเช่น สภาพกุ้งๆไม่ไหวแล้วค่ะ,กุ้งกลับบ้านเก่าแล้วค่ะ,แม่ค้ามักง่ายค่ะ เราก็เคยเจอเกาเหลากุ้งสดมาทั้งเปลือกและหัว คาวสุดๆกินไม่หมดจะอ๊วก,สภาพกุ้งคือแย่มากกก,สดเมื่อ5 วันที่แล้ว,เอาไปทำสุก เนื้อก็ยุ่ยค่ะ ทรงนี้,งานหยาบขนาดนี้ครั้งเดียวพอ