หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

🤓 ชวนเข้าดู ความงามแห่งธรรมชาติ ของรางวัล Siena ครบรอบ 9 ปี ด้วยภาพถ่ายอันน่าหลงใหล (1/2) 😍

แปลโดย sakura1569

🙏🏻 สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคนวันนี้แม่หญิงซากุระ เอาภาพน่าสนใจๆ มาฝากอีกเช่นเคยค่ะ 😊

เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อชมภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจซึ่งแสดงให้เห็นความงามที่แท้จริงของดาวเคราะห์ของเรา

เรากำลังดำดิ่งสู่งาน Siena International Photo Awards ซึ่งช่างภาพจากทั่วทุกมุมโลกได้เก็บภาพธรรมชาติอันงดงามของเธอเอาไว้

"Siena International Photo Awards" ควบคู่ไปกับ "Drone Photo Awards" และ "Creative Photo Awards" จัดขึ้นโดย Art Photo Travel และเปิดให้ช่างภาพทุกคนจากทั่วทุกมุมโลก

Art Photo Travel เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่อุทิศตนเพื่อการแบ่งปันและเฉลิมฉลองงานศิลปะ ประวัติศาสตร์ ประเพณี และสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติจากทั่วทุกมุมโลก ตามที่ผู้จัดงานระบุ

ภารกิจของพวกเขาคือการแนะนำผู้คนให้รู้จักกับจุดหมายปลายทางยอดนิยมและไม่ค่อยมีคนรู้จักทั่วโลก

สำหรับบทความนี้ เราได้รวบรวมภาพที่ชนะเลิศตั้งแต่ปี 2015 ถึง 2023 ในหมวดหมู่ "ความงามของธรรมชาติ" เอนหลัง ผ่อนคลาย และเดินเล่นท่ามกลางสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ดีที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม: sipacontest.com | อินสตาแกรม | twitter.com | เฟสบุ๊ค | youtube.com

1. "เวลาแสดง" โดย Hasan Baglar

ผู้ชนะอันดับที่ 1 ประจำปี 2558

“เป็นพฤติกรรมปกติของตั๊กแตนตำข้าว พวกมันตั้งรับ เมื่อพวกเขากลัว ยกแขนขึ้นและกางปีกออก พวกมันดูเหมือนนักเต้นยิ้มแย้ม”

2. "เอลกัลบูโก" โดย Francisco Negroni

ผู้ชนะอันดับที่ 1 ประจำปี 2018

"ภาพนี้ถ่ายระหว่างการปะทุของภูเขาไฟ Calbuco ในภูมิภาคลากอส ประเทศชิลี ในเวลากลางคืนอย่างรุนแรง พายุฝุ่นอันน่าเหลือเชื่อปกคลุมชั้นฟูมาโรลของภูเขาไฟที่ปะทุ"

3. "การตื่นขึ้นของยักษ์" โดย Francisco Negroni

ผู้ชนะอันดับที่ 2 ของปี 2023

"วิลลาริกาเป็นภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นและอันตรายที่สุดในชิลี หลังจากสงบนิ่งมา 7 ปี ภูเขาไฟเริ่มแสดงสัญญาณของความเคลื่อนไหว ส่งผลให้ทางการต้องประกาศเตือนภัยสีเหลือง ภาพถ่ายนี้จับภาพเมฆเลนติคูลาร์ที่น่าทึ่งซึ่งส่องสว่างด้วยแสงที่ส่องสว่าง ลาวาจากปล่องภูเขาไฟซึ่งปัจจุบันอยู่ใกล้ผิวน้ำแล้ว”

4. "กบต้นไม้กับดอกไม้" โดย เหลียงหวู่

ผู้ชนะอันดับที่ 3 ประจำปี 2019

"ภาพบุคคลที่น่าสนใจของกบแคระ (Oophaga Pumilio) ซึ่งมีถิ่นกำเนิดในป่าฝนของคอสตาริกา"

5. "เพื่อนที่ดีที่สุด" โดย Andi Abdul Halil

ผู้ชนะอันดับที่ 2 ประจำปี 2019

"ภาพถ่ายกิ้งก่าและหอยทากในช่วงเวลาพิเศษที่ดูเหมือนกำลังจูบกันด้วยเสน่หา"

6. "สัตว์ร้าย" โดย เจมส์ สมาร์ท

ผู้ชนะอันดับที่ 1 ประจำปี 2017

"การไล่ตามพายุลูกนี้ใน Black Hawk น่าทึ่งมาก หลังจากรอหลายชั่วโมงเพื่อให้บางสิ่งบางอย่างพัฒนาขึ้น พายุก็เริ่มกลายเป็นซูเปอร์เซลล์ โครงสร้างคล้ายเรือที่น่าทึ่งอย่างยิ่งนี้ได้บุกเข้ามาและยึดครองพื้นที่ Black Hawk"

7. "ป่าแสงสีเขียว" โดย Shirley Wung

ผู้ชนะอันดับที่ 1 ประจำปี 2021

“เส้นทางบนภูเขากลางป่าสว่างไสวด้วยหิ่งห้อย “แวววาว” จำนวนมาก ทำให้ภูมิทัศน์มีบรรยากาศราวกับเทพนิยาย การเรืองแสงของพวกมันเป็นส่วนหนึ่งของพิธีกรรมการผสมพันธุ์ ซึ่งปิดท้ายด้วย วางไข่แล้ว น่าเสียดายที่มลพิษขัดขวางการแพร่พันธุ์ของหิ่งห้อย และการแสดงแบบนี้ก็ยากขึ้นเรื่อยๆ”

8. "El Cordón Caulle II" โดยฟรานซิสโก เนโกรนี

ผู้ชนะอันดับที่ 2 ประจำปี 2020

"ในปี 2011 ฉันได้เห็นพายุที่น่าเหลือเชื่อซึ่งเกิดขึ้นระหว่างการปะทุของ Cordon Caulle ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำ พายุดังกล่าวทำให้ผู้คนหลายพันคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงภูเขาไฟระเบิด หลายร้อยคน ผู้คนถูกอพยพออกไป และเถ้าถ่านจำนวนมหาศาลที่ปะทุได้ฝังกลบป่าและทุ่งนาหลายกิโลเมตร"

9. "นักเดินทาง" โดย Mariusz Potocki

ผู้ชนะอันดับที่ 3 ประจำปี 2018

“กลุ่มนกเพนกวิน Chinstrap (Pygoscelis Antarctica) กำลังพักอยู่บนภูเขาน้ำแข็ง เมื่อล่องเรือในน่านน้ำแอนตาร์กติกคุณมักจะเห็นภูเขาน้ำแข็งประเภทต่างๆ เกาะลอยน้ำเหล่านี้บางแห่งเป็นสถานที่พักผ่อนที่ดีเยี่ยมสำหรับการล่านกเพนกวินที่สามารถเดินทางได้มากมาย กิโลเมตร ก่อนที่จะกระโดดกลับลงไปในผืนน้ำแข็ง"

10. "พระอาทิตย์ขึ้นเกาะเหงา" โดย Aya Okawa

ผู้ชนะอันดับที่ 3 ของปี 2022

"ความสงบยามเช้าบนเกาะโดดเดี่ยว หลังพระอาทิตย์ขึ้นและก่อนที่โลกจะตื่น มีเพียงช่างภาพและนกกระสาตัวเดียวที่กำลังตกปลาที่ขอบเกาะเท่านั้นที่จะมาร่วมเพลิดเพลินไปกับช่วงเวลานี้"

11. "มอสสเปน" โดยเมาโร บัตติสเตลลี

ผู้ชนะอันดับที่ 3 ประจำปี 2020

"ในตอนเช้าตรู่ของวันที่เดือนพฤศจิกายน ภายในหนองน้ำ มองหาความงามอันงดงามของมอสสเปน สีสันในช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วงทำให้มันดูแทบจะเป็นสีเดียว และต้นไซเปรสหัวโล้นยืนอยู่ในน้ำนิ่งสร้างบรรยากาศอันน่าทึ่ง สะท้อนในบรรยากาศหมอก”

12. "กาแล็กซีโดโลไมต์" โดย Ivan Pedretti

ผู้ชนะอันดับที่ 3 ประจำปี 2016

"ทิวทัศน์มุมกว้างพร้อมพระจันทร์ตกที่ The Three Peaks of Lavaredo (อิตาลี) หรือที่เรียกกันว่า Drei Zinnen ในคืนหนึ่งของเดือนกรกฎาคม เวลา 2,450 ม. ระหว่างถ่ายภาพสุดสัปดาห์กับเพื่อนนักจัดภูมิทัศน์"

13. "การอพยพ" โดย คาลิด อัลซาบต์

ผู้ชนะอันดับที่ 2 ประจำปี 2018

"ในทะเลทราย Dahana ใจกลางซาอุดีอาระเบีย ชาวเบดูอินอพยพพร้อมกับอูฐจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง เพื่อค้นหาอาหารและน้ำ ฉันถ่ายภาพนี้ในขณะที่กลุ่มคนเร่ร่อนกำลังเดินผ่านเราไปพร้อมกับอูฐ ทำให้เกิดเงาสวยงามในบรรยากาศอันเงียบสงบ”

14. "เจ้าชายแห่งสายน้ำ" โดย Yannick Gouguenheim

ผู้ชนะอันดับที่ 3 ประจำปี 2017

"คางคกทั่วไปเริ่มกลับคืนสู่แม่น้ำในเดือนกุมภาพันธ์เพื่อสืบพันธุ์ น้ำที่แข็งตัวของแม่น้ำสายเล็กๆ แห่งนี้จะใสเพียงพอและเหมาะสำหรับการถ่ายภาพใต้น้ำ ภาพนี้ถ่ายโดยใช้แสงธรรมชาติและการหยุดหายใจขณะหลับ ฉันเลือกที่จะทำงานกับแสงสีดำเพื่อให้เห็นคุณค่าของสายพันธุ์อันเป็นเอกลักษณ์จากน้ำจืด"

ที่มา https://www.boredpanda.com

😆หวังว่าเพื่อนๆ จะชื่นชอบกันนะคะ สำหรับวันนี้คงต้องขอลาก่อนนะคะพบกันกระทู้หน้าค่ะ สวัสดีค่ะ🙏

เพื่อนๆ สามารถติดตามกระทู้อื่นๆ ได้ในบอร์ดของแม่หญิงซากุระตามลิงค์ข้างล่างเลยค่ะ👇🏾

https://board.postjung.com/board-4167

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sakura1569's profile


โพสท์โดย: sakura1569
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: lo73l1, phenpiram, sakura1569
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้องเดินไปชี้ที่ป้ายทะเบียนรถ บอกเลข 3 ตัวชัดๆอดีตนางงามค้ายา ถูกตำรวจจับเสียงดังปริศนาแว่วมาจากท่อ พอเปิดออกดู..ก็ไม่รู้มันคืออะไร ?ท่าจอดเรือสำราญ ที่มีขนาดกว้างใหญ่มากที่สุดในประเทศไทยเป็นมะเร็งตับอ่อนทั้งบ้าน เพราะเมนูโปรดของครอบครัวเพราะเหตุใด พี่โรนัลด์ จึงค่อยๆหายไปจากสายตาผู้คนส่องทะเบียนรถ งูจงอางยาว 4 เมตร อยู่ใต้กระโปรงรถในวันพระใหญ่ราคาพริกกับมะเขือเทศจะลงกี่โมง แม่ค้าส้มตำฝากถามเพิ่งรู้ว่ามารยาทแบบยุโรป คือใช้ส้อมกับมีดกินข้าว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพนกวินสีทองตัวแรกของโลก โอกาสเจอ 1 ใน 2 ล้านน้องเดินไปชี้ที่ป้ายทะเบียนรถ บอกเลข 3 ตัวชัดๆวิกฤตโควิด-19 ในจีน เชื้อกลายพันธุ์ระบาด ผลข้างเคียงวัคซีน และการปิดกั้นข้อมูลฮามาสยินดีรับคำสั่งศาลยุติธรรมโลกให้อิสราเอลหยุดโจมตีเมืองราฟาห์ท่าจอดเรือสำราญ ที่มีขนาดกว้างใหญ่มากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แม่หญิงซากุระ
😉 ลองเข้ามาดูโฆษณาที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ทำให้คู่แข่งไม่มีโอกาสตั้งตัว 😆😊 ชวนดูภาพที่ถ่ายในช่วงจังหวะเวลาที่คิดว่าโชคดีที่สุด 😉😀 เข้าไปดูการค้นพบเล็กๆ ที่ชวนว้าว ที่แบ่งปันในโลกโซเชียล 🤓😁 ชวนเข้ามาดูภาพที่ดูลึกลับ เต็มเปี่ยมไปด้วยปริศนา ที่เราต้องหาคำตอบ 🤔
ตั้งกระทู้ใหม่