หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุณเห็นรูปนี้เป็นวงกลมใช่หรือไม่จิตวิทยา

เนื้อหาโดย เรื่องราวน่าสนใจ

นักจิตวิทยาชื่อดังกล่าวไว้ว่า เพียงภาพวาดง่ายๆ ภาพเดียว ก็สามารถทายนิสัยได้บางส่วนแล้ว

ผลการศึกษาการวาดภาพนี้ตีพิมพ์ในวารสารบุคลิกภาพและจิตวิทยาสังคม ( Journal of Personality and Social Psychology ) ตามที่ "Ben Ambridge" นักจิตวิทยาชื่อดัง ผู้แต่งหนังสือ Psy - Q กล่าวไว้ว่าเพียงภาพวาดง่ายๆ ภาพเดียว ก็สามารถทำนายบุคลิกภาพของบุคคลได้บางส่วน

หากคุณมองแล้วคิดว่า "ใช่ มันเป็นวงกลม" แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีจิตวิญญาณแิสระ มักจะยอมรับการเปลี่ยนแปลงในชีวิต ยินดีที่จะช่วยเหลือผู้คน และชื่นชอบกิจกรรมยามว่างเห็นได้ชัดว่าคุณมีแนวโน้มที่จะเป็นพวกที่มีเเนวคิด "เสรีนิยม" ทางการเมือง สนับสุนการแต่งงานของคู่รักเพศเดียวกัน และรัฐสวัสดิการต่างๆ เช่น การช่วยเหลือคนไร้บ้านและผู้ว่างงาน

แต่หากคุณมองดูแล้วคิดว่า "มันไม่ใช่วงกลม" มักมีความอดทนน้อยกว่า เชื่อในคุณค่าดั้งเดิม ยอมรับการเปลี่ยนแปลงได้ยาก มีแนวโน้มที่จะเป็นคนประเภทที่มีแนวคิด "อนุรักษ์นิยม" ในทางการเมือง เช่น ดชื่อในรัฐบาลและกองทัพที่เข้มแข็ง สนับสนุนแนวคิดในการปกป้องสิทธิของเจ้าของธุรกิจมีมุมมองที่ไม่ดีนักเกี่ยวกับการเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย และจะปฏิเสธอย่างรุนแรงแม้แต่กับอาชญากรรมระดับต่ำ เช่น การใช้ยาเสพติดและการค้าประเวณี

โดยนักวิทยาศาสตร์อธิบายเหตุผลเรื่องนี้ว่ามันเป็นเรื่องของความสามารถของเราใน "การตีความอย่างยืดหยุ่น" ผู้ที่ยังคงเชื่อว่ารูปร่างป็นวงกลมถึงแม้ว่ามันจะไม่สมบูรณ์แบบ จะมีความยืดหยุ่นและอดทนมากกว่าคนที่มองว่ามันไม่ใช่วงกลม ซึ่งเชื่อว่าบททดสอบนี้สามารถสะท้อนไปถึงเรื่องต่างๆ รวมทั้งบรรทัดฐานและมุมมองทางการเมืองด้วย

เนื้อหาโดย: เรื่องราวน่าสนใจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่สาวรู้ตัวว่า เคยมีอะไรกับพ่อของแฟน จากปาร์ตี้บาร์บีคิวนักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆอยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วฝ่ายปกครอง อ.ท่าศาลา เมืองคอน บุกจับ “หัวเต้ ชุมโรง” เอเย่นต์ยา วิ่งหนีทิ้งยาบ้าร่องน้ำโอนเงินผิด 6,000 ขอผ่อนคืนวันละบาทนักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหันเมื่อวิดีโอ-เสียง-รูปภาพ ของ Meta ติดป้าย Made With AIมาแล้ว! 10 เลขเด็ด "แม่ทำเนียนล็อตเตอรี่" งวด 1 มิ.ย.67 นี้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เครียดไม่รู้ตัว ภัยเงียบที่ทำร้ายสุขภาพทั้งกายและใจ​โอนเงินผิด 6,000 ขอผ่อนคืนวันละบาทนักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่สับปะรดภูแล: ราชินีแห่งผลไม้เมืองเหนือ (สกู๊ปพิเศษ)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ดวงความรัก รายสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ ๒๗ พ.ค.- ๒ มิย.๖๗ พยากรณ์โดย อาจารย์เ ก๋ “สื่อจิตพิฆาตดวง”สถานะ “แอบชอบ” บอกดีไหมน้าาา โดย อ.แก้มยุ้ยคุณชอบเข้าสังคม หรือชอบเก็บตัว ภาพแรกที่เห็นสามารถบอกได้เคล็ดลับใส่แหวนเสริมดวงตามวันเกิด ให้ปัง
ตั้งกระทู้ใหม่