หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พร้อมเสนอ ครม.หลังสงกรานต์ ขึ้นเงินเดือนข้าราชการ 1.8 หมื่น/เดือน

เนื้อหาโดย เรื่องราวน่าสนใจ

สำนักงานงบประมาณ เตรียมพร้อมเสนอ ครม.หลังสงกรานต์ เคาะรายละเอียดวงเงินงบประมาณ 2568 หลังจากผ่านการพิจารณาแล้ว พร้อมจัดงบรองรับการปรับขึ้นเงินเดือน ข้าราชการ บรรจุใหม่ถึง 1.8 หมื่นบาทต่อเดือน

การจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2568 มีความชัดเจนเกี่ยวกับกรอบวงเงินแล้ว หลังจาก 4 หน่วยงานเศรษฐกิจ คือ กระทรวงการคลัง สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ธนาคารแห่งประเทศไทย และสำนักงบประมาณ ร่วมกันทบทวนประมาณการรายได้ ปรับปรุงกรอบวงเงินและโครงสร้างงบประมาณ และเสนอ ครม.รับทราบแล้ว ซึ่งในรายละเอียดของงบประมาณส่วนหนึ่งจะใช้รองรับ การปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการบรรจุใหม่ ให้มีเงินเดือนเเตะ 1.8 หมื่นบาทต่อเดือน

ทำเนียบรัฐบาล ระบุว่า หลังจากผ่านช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว ในการประชุมคณะรัฐมนตรี ( ครม. ) วันที่ 18 เมษายน 2567 นี้ สำนักงานงบประมาณ จะเสนอ ครม. พิจารณาให้ความเห็นชอบรายละเอียดงบประมาณรายจ่ายปี 2568 พร้อมแนวทางการปรับปรุงรายละเอียดงบประมาณ 

จากนั้นจึงให้หน่วยงานรับงบประมาณเสนอเอกสารปรับปรุงรายละเอียดงบประมาณต่อนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีเจ้าสังกัดแล้วแต่กรณี พิจารณาให้ความเห็นชอบและส่งให้สำนักงารงบประมาณภายในวันที่ 20 เม.ย.2567 

โดยรายละเอียดของงบประมาณส่วนหนึ่ง ซึ่งเป็นงบประจำนั้น ได้กันไว้รองรับการปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการ บรรจุใหม่ปฏิบัติงานในตำแหน่งที่ใช้คุณวุฒิระดับปริญญาตรีจะมีเงินเดือนไม่น้อยกว่า 18,000 บาท และผู้ที่ปฏิบัติงานในตำแหน่งที่ใข้คุณวุฒิระดับ ปวช. จะมีเงินเดือนไม่น้อยกว่า 11,000 บาท

เนื้อหาโดย: เรื่องราวน่าสนใจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟกัปตันสะเพร่าขับเครื่องบินทับร่างช่างซ่อมเครื่องบินพระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์มาแล้ว! 10 เลขเด็ด "แม่ทำเนียนล็อตเตอรี่" งวด 1 มิ.ย.67 นี้หนัง อโนรา (Anora) คว้ารางวัลที่เมืองคานส์ครั้งที่ 77เตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!อลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
One Piece มาร์กาเร็ต อาจจะเป็นนางเอกที่ได้คู่กับลูฟี่นักสำรวจคนแรกของโลกที่ไปสำรวจ Doorway to Hell อื้อหือ...น่าหวาดเสียวอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!หนัง อโนรา (Anora) คว้ารางวัลที่เมืองคานส์ครั้งที่ 77
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้พระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"รู้หรือไม่ แฮมเบอร์เกอร์และฮอตดอก แต่เดิมไม่ใช่อาหารของชาวอเมริกัน
ตั้งกระทู้ใหม่