หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จัดการกับตัวเองอย่างไร ในวันที่ใจไม่ไหวแล้ว

เนื้อหาโดย ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47

ในวันที่รู้สึกว่าใจไม่ไหวแล้ว ทุกอย่างดูมืดมนไปหมด การจัดการตัวเองให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปได้จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการที่จะช่วยให้คุณรับมือกับวันที่ยากลำบากเหล่านั้นได้

ยอมรับความรู้สึกของคุณ

ขั้นตอนแรกคือการยอมรับความรู้สึกของคุณ ไม่ว่าคุณจะรู้สึกอย่างไรก็ตาม อย่าพยายามปฏิเสธหรือซ่อนเร้นไว้ ยอมรับว่าคุณกำลังรู้สึกแย่และให้เวลาตัวเองได้รู้สึกแบบนั้น

หาสาเหตุ

เมื่อคุณยอมรับความรู้สึกของคุณแล้ว ลองหาสาเหตุที่ทำให้คุณรู้สึกแย่ หากเป็นไปได้ ให้จดบันทึกสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาเพื่อช่วยให้คุณระบุตัวกระตุ้นได้ การเข้าใจสาเหตุจะช่วยให้คุณพัฒนากลยุทธ์ในการรับมือ

ดูแลตัวเอง

ในวันที่ใจไม่ไหวแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องดูแลตัวเองทั้งทางร่างกายและจิตใจ นอนหลับให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายสม่ำเสมอ กิจกรรมเหล่านี้จะช่วยให้ร่างกายและจิตใจของคุณแข็งแรงขึ้น

พูดคุยกับคนอื่น

การพูดคุยกับเพื่อนที่ไว้ใจได้ สมาชิกในครอบครัว หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตสามารถช่วยได้อย่างมาก การระบายความรู้สึกและรับฟังมุมมองของผู้อื่นสามารถช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นและมองเห็นสถานการณ์ในมุมมองใหม่

ทำสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุข

แม้ว่าคุณจะรู้สึกแย่ แต่ก็พยายามทำสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุข เช่น อ่านหนังสือ ฟังเพลง หรือใช้เวลากับคนที่คุณรัก กิจกรรมเหล่านี้จะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจของคุณและทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นชั่วคราว

ฝึกสติ

การฝึกสติสามารถช่วยให้คุณจัดการกับความรู้สึกของคุณได้ดีขึ้น โดยการฝึกสติ คุณจะเรียนรู้ที่จะสังเกตความคิดและความรู้สึกของคุณโดยไม่ตัดสินและไม่ยึดติดกับมัน การฝึกสติจะช่วยให้คุณสงบลงและมีสติมากขึ้น

มองโลกในแง่ดี

แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากที่จะมองโลกในแง่ดีในวันที่ใจไม่ไหวแล้ว แต่ก็พยายามมองหาแง่บวกในสถานการณ์ต่างๆ การมองโลกในแง่ดีจะช่วยให้คุณมีมุมมองที่สมดุลมากขึ้นและทำให้คุณรู้สึกมีหวังมากขึ้น

จำไว้ว่าคุณไม่ใช่คนเดียว

ทุกคนต่างก็มีวันที่ใจไม่ไหวแล้ว จำไว้ว่าคุณไม่ใช่คนเดียวที่รู้สึกแบบนี้ และมีคนอื่นๆ ที่เข้าใจสิ่งที่คุณกำลังเผชิญอยู่ การรู้ว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียวสามารถช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นและมีแรงบันดาลใจมากขึ้น

การจัดการตัวเองในวันที่ใจไม่ไหวแล้วเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่ก็เป็นไปได้ โดยการยอมรับความรู้สึกของคุณ หาสาเหตุ ดูแลตัวเอง พูดคุยกับคนอื่น ทำสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุข ฝึกสติ มองโลกในแง่ดี และจำไว้ว่าคุณไม่ใช่คนเดียว คุณสามารถเอาชนะช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านี้ไปได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: meatspin, ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!เคยคิดไหมทำไม? เด็กหลังห้องโตมาถึงได้ดีอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟอลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระรมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริงแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้One Piece มาร์กาเร็ต อาจจะเป็นนางเอกที่ได้คู่กับลูฟี่นักสำรวจคนแรกของโลกที่ไปสำรวจ Doorway to Hell อื้อหือ...น่าหวาดเสียว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้พระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"รู้หรือไม่ แฮมเบอร์เกอร์และฮอตดอก แต่เดิมไม่ใช่อาหารของชาวอเมริกัน
ตั้งกระทู้ใหม่