หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวหนังสือ ปีศาจตัวนั้นคือฉันเอง (A Guide to Fight the Demons in my heart)

เนื้อหาโดย machete007

 

เราทุกคนล้วนมีปีศาจอยู่ในใจ ลองนึกถึงตอนที่เราอยู่ในสถานะถูกเอาเปรียบก็ได้ครับ แต่ยังตอบโต้กลับไม่ได้เพราะจะยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายหนักกว่าเดิม เรื่องแบบนี้ใครๆก็เคยเจอมากับตัว แต่ถ้าหากต้องเจอเรื่องแบบนี้ทุกวัน ถ้าไม่ซึมเศร้าก็คงบ่มเพาะความเป็นปีศาจในจิตใจเบื้องลึกของเรา

 

ปีศาจในที่นี้คือความรู้สึกด้านลบที่เราดึงขึ้นมาใช้บอกกับตัวเองเพื่อแก้ปัญหาอย่างจำเป็นเร่งด่วนเมื่อเหตุการณ์บีบบังคับ ซึ่งถ้าหากเรื้อรังมากเข้าก็อาจส่งผลเสียต่อตัวเราเองได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการด้อยค่าตัวเองว่าเราทำได้ไม่ดีพอ เลิกเสียเถอะ ปีศาจพวกนี้ทำให้เราไม่สามารถพัฒนาตัวเองให้ไปข้างหน้าได้

 

ความรู้ความประทับใจในมุมมองของครีเอเตอร์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

การเรียนรู้แนวคิดภายในเล่ม ครีเอเตอร์รู้สึกว่าเหมือนกับเราได้ส่องกระจกมองตัวเองว่าเรามีภาวะความรู้สึกขุ่นเคืองอยู่ในระดับที่รุนแรงแค่ไหน โดยที่เรายอมรับมันตามความจริง ถ้าเราปฏิเสธมัน ก็จะยิ่งส่งผลลบ เพราะเป็นการซุกซ่อนระเบิดเวลาเป็นปีศาจอย่างสมบูรณ์แบบ

 

เราอาจไม่จำเป็นต้องกำจัดคนที่คิดร้าย คนที่ทอดทิ้งเรา คนที่เจตนาไม่ดีกับเรา เพียงแต่เราเลือกที่จะปรับตัว ปรับอารมณ์ของเราให้กลับมาอยู่ในภาวะสมดุลอีกครั้ง เป็นตัวเองในเวอร์ชันที่ดีขึ้นกว่าเดิม แม้จะเคยเจอเรื่องแย่ๆมาบ้าง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะเจอเรื่องที่ดีไม่ได้อีกเลย

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile


โพสท์โดย: machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567เด็ก 18 กระโดดลงน้ำจากที่สูง ประมาณตึก 10 ชั้น ดับคาที่จ่อสอบเหตุหนุ่มเกาหลี ถูกเจ้าของโชว์สัตว์แปลก เตะฟันหลุด 3 ซี่ ฉุน หยามศักดิ์ศรีเลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 1 มิถุนายน 2567เลขเด็ดที่ขาสาว หลังขอบเตาแก๊สไปโดนขา..มาแน่! งวด 1 มิ.ย.6750 สิ่ง ที่ควรทำ ถ้าเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3เลขเด็ด เลขดังใน จ.เชียงใหม่ งวด 1 มิ.ย.67 นี้ คนนิยมซื้อเลขอะไร..ไปดูกัน!อิสราเอลโจมตีซีเรีย! เด็กเสียชีวิต!ด่วน! จับกุมตัวแล้ว “เสี่ยแป้ง นาโหนด” จนมุมในอินโดนีเซีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จงอ่านหนังสือเมื่อโชคไม่ดีวิกฤตวัยกลางคน (Midlife Crisis )
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
World Class Event ยกระดับห้างสรรพสินค้าไทยเป็น World Class Storeอุทยานแห่งชาติ Wrangell-St. Elias National Park and Preserve อุทยานธรรมชาติที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกานี่ไม่ใช่เทพนิยาย! แต่มันคือสิ่งมหัศจรรย์ ถ้ำน้ำแข็งแห่งอลาสก้า5 เมือง ที่มีการจัดงานเฉลิมฉลอง LGBTQIA+ Pride ได้มีสีสันที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่