หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รวมเรื่องที่น่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน?เกี่ยวกับประเทศไต้หวัน!!

เนื้อหาโดย ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47

เรื่องราวน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับไต้หวัน

ไต้หวันเป็นเกาะที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลายและประวัติศาสตร์อันยาวนาน นอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแล้ว ยังมีเรื่องราวน่าสนใจมากมายที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

1. ชาไข่มุกมีต้นกำเนิดในไต้หวัน

เครื่องดื่มยอดนิยมนี้คิดค้นขึ้นในไต้หวันในช่วงทศวรรษ 1980 โดย Liu Han-Chieh เจ้าของร้านชาในเมืองไถจง Liu ได้เพิ่มเม็ดไข่มุกสีดำที่ทำจากแป้งมันสำปะหลังลงในชานมของเขา และเครื่องดื่มนี้ก็ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

2. ไต้หวันมีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก

ด้วยประชากรมากกว่า 23 ล้านคนบนพื้นที่เพียง 36,000 ตารางกิโลเมตร ไต้หวันจึงเป็นหนึ่งในประเทศที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก ความหนาแน่นของประชากรนี้ทำให้เกิดเมืองที่มีชีวิตชีวาและวัฒนธรรมที่คึกคัก

3. ไต้หวันเป็นผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์รายใหญ่ที่สุดในโลก

ไต้หวันเป็นศูนย์กลางการผลิตเซมิคอนดักเตอร์ระดับโลก โดยผลิตเซมิคอนดักเตอร์มากกว่า 60% ของโลก เซมิคอนดักเตอร์เหล่านี้ใช้ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เช่น สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และรถยนต์

4. ไต้หวันมีระบบประกันสุขภาพถ้วนหน้า

ไต้หวันมีระบบประกันสุขภาพถ้วนหน้าที่ครอบคลุมประชากรทั้งหมด ระบบนี้ให้การเข้าถึงบริการดูแลสุขภาพที่ราคาไม่แพงสำหรับทุกคน และได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในระบบที่ดีที่สุดในโลก

5. ไต้หวันเป็นที่รู้จักในด้านอาหารข้างทาง

ไต้หวันมีวัฒนธรรมอาหารข้างทางที่เฟื่องฟู มีแผงขายอาหารริมถนนและตลาดกลางคืนที่ขายอาหารหลากหลายตั้งแต่บะหมี่ไปจนถึงไก่ทอด ไต้หวันยังเป็นที่รู้จักในด้านผลไม้เขตร้อน เช่น มะม่วงและสับปะรด

6. ไต้หวันมีอัตราการเกิดต่ำที่สุดในโลก

อัตราการเกิดของไต้หวันอยู่ในระดับต่ำที่สุดในโลก โดยมีอัตราเพียง 1.05 ลูกต่อผู้หญิง 1 คนในปี 2023 อัตราการเกิดที่ต่ำนี้เป็นผลมาจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงค่าครองชีพที่สูงและความพร้อมของการคุมกำเนิด

7. ไต้หวันมีการจราจรทางถนนที่วุ่นวายที่สุดในโลก

ไต้หวันมีการจราจรทางถนนที่วุ่นวายที่สุดในโลก โดยมีรถยนต์มากกว่า 23 ล้านคันบนถนน ความหนาแน่นของการจราจรนี้ทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดและมลพิษ

8. ไต้หวันเป็นที่รู้จักในด้านความอดทน

ชาวไต้หวันเป็นที่รู้จักในด้านความอดทนและความยืดหยุ่น พวกเขาได้เอาชนะความท้าทายมากมายตลอดประวัติศาสตร์ รวมถึงสงครามกลางเมืองจีนและภัยพิบัติทางธรรมชาติ ความอดทนนี้เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมไต้หวัน

9. ไต้หวันมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม

ไต้หวันเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากมาย รวมถึงภูเขา ทะเลสาบ และป่าไม้ ไต้หวันยังมีสวนสาธารณะแห่งชาติหลายแห่ง ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลากหลายชนิด

10. ไต้หวันเป็นประเทศที่เป็นมิตรและมีการต้อนรับ

ชาวไต้หวันเป็นที่รู้จักในด้านความเป็นมิตรและการต้อนรับ พวกเขายินดีที่จะช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและแบ่งปันวัฒนธรรมของตน ไต้หวันเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายและประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไม บาดทะยัก อาการหนัก ถึงตายประวัติ Jeepers Creepers ปีศาจสุดสยองขวัญที่กลับมาทุก 23 ปีทำไม วอร์เรน บัฟเฟตต์ ไม่ลงทุนในหุ้นทำไมนรกถึงต้องใช้กระทะทองแดงทำไมไม่ใช้กระทะเงินซึ่งนำความร้อนได้ดีกว่า?
ตั้งกระทู้ใหม่