หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บ้านแบบสแกนดิเนเวีย มีทั้งความสวยงามแบบธรรมชาติ และประโยชน์ที่มากมายหลายอย่างเลยทีเดียวจ้า

เนื้อหาโดย dukedick

     

บ้านแบบสแกนดิเนเวียที่มีเอกลักษณ์ที่น่าประทับใจ   โดยมีหลังคาหญ้าสีเขียว หรือที่เรียกว่าหลังคาหญ้าหรือหลังคาพีท เป็นวิธีการสร้างแบบดั้งเดิมและยั่งยืนที่ใช้ในภูมิภาคนี้มาหลายศตวรรษ หลังคาเหล่านี้ประกอบด้วยหลายชั้น รวมถึงแผ่นเปลือกต้นเบิร์ชและหญ้าธรรมชาติสองชั้น หญ้าไม่เพียงแต่ใช้เพื่อความสวยงามเท่านั้น

แต่ยังมีวัตถุประสงค์ในทางปฏิบัติ เช่น ฉนวนกันความร้อน การกันน้ำ และการทำให้บ้านมั่นคง ประเพณีการใช้หลังคาหญ้ามีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์และเป็นเรื่องปกติจนถึงศตวรรษที่ 19 เมื่อหลังคาแบบกระเบื้องและวัสดุอุตสาหกรรมอื่นๆ ได้รับความนิยมมากขึ้น

การสร้างบ้านในแนวทางแบบนี้ก็ลดลง กลายเป็นบ้านแบบสมัยใหม่ทั่วไป  อย่างไรก็ตาม มีการฟื้นฟูความสนใจในหลังคาหญ้าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม รวมถึงการจัดการน้ำฝน ลดผลกระทบจากเกาะความร้อนในเมือง ปรับปรุงคุณภาพอากาศ และยืดอายุการใช้งานของหลังคาได้อีกด้วย

  

เนื้อหาโดย: dukedick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เคาะแล้ว Jurassic world 4 หนังฟอร์มยักษ์ระดับโลก ถ่ายทำที่กระบี่ - ตรัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"มายด์ ลภัสลัล" ลั่น! ฉันมาอยู่จุดนี้ได้ยังไง..จากนักเรียนนักศึกษามาเป็นคนท้อง"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดย้อนรอยคดีฆาตกรรมน้องแก้ม ปี 2557นักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การวิเคราะห์โรคทางจิตของ "เจ้าหญิงดิสนีย์" ปล.แต่ทุกคนก็ก้าวข้ามมาได้ภัยแล้ง เกิดจากอะไร? สร้างผลกระทบอย่างไรให้กับสิ่งมีชีวิตสีทั้งหมดบนโลกนี้ มีกี่สีกันแน่?รู้หรือไม่ว่าค้างคาวชนิดไหนบินได้เร็วที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่