หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พุทธมณฑล พุทธอุทยานสำคัญในจังหวัดนครปฐม 

โพสท์โดย momon

 

พุทธมณฑล เป็นพุทธอุทยานที่สำคัญบนพื้นที่ขนาดใหญ่มากในจังหวัดนครปฐม

 

เป็นศูนย์กลางในการจัดกิจกรรมทางพุทธศาสนาและยังใช้สำหรับกิจกรรมประเพณีต่างๆ อีกด้วย

 

จุดเด่นของพุทธมณฑล คือ พระพุทธรูปขนาดใหญ่ ชื่อว่า พระศรีศากยะทศพลญาณ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางลีลา มีผู้คนมาสักการะกันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภายในอาณาบริเวณพุทธมณฑล มีตึกสวยๆ มากมาย และตึกในรูปด้านล่างนี้ดูโดดเด่นสุดๆ 

 

 

 

 

 

นอกจากจะเป็นอุทยานที่สำคัญทางพุทธศาสนาแล้ว พุทธมณฑลยังเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่และเป็นสถานที่พักผ่อนที่ดีมากอีกด้วย เพราะในอุทยานได้รับการออกแบบอย่างสวยงามด้วยต้นไม้นานาชนิดทั้งขนาดเล็กและใหญ่

 

 

 

 

 

ถ้าหากเพื่อนๆ ไปเที่ยวนครปฐม อย่าลืมแวะพุทธมณฑลกันด้วยน๊า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://hive.blog/travel/@tangmo/phutthamonthon-important-buddhist-park-in
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 274 ครั้ง
โพสท์โดย momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้าง7 ขั้นตอนเซ็นสำเนาบัตรประชาชนให้ปลอดภัย5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยประเทศแรกที่ใช้แท็กซี่ไร้คนขับ108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง3 จังหวัด ที่เคยมีเมืองในตำนานจมใต้บาดาลมาก่อน12 อาชีพที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึง แต่รายได้อาจมากกว่างานประจำทำไมรีโมททีวีต้องมีปุ่มสีแดง? ที่หลายๆคนไม่เคยกดเลยต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้ทำไมการสอบข้าราชการท้องถิ่นถึงแข่งขันสูงขึ้นทุกปีทองคำขาวคืออะไร? ราคาเท่าทองคำไหม?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บ้านอัจฉริยะในอนาคตจะเป็นแบบไหน?3 จังหวัด ที่เคยมีเมืองในตำนานจมใต้บาดาลมาก่อนเลขจากหางประทัด "บอล เชิญยิ้ม..วัดยางใหญ่ ตาพรานบุญ7 ขั้นตอนเซ็นสำเนาบัตรประชาชนให้ปลอดภัยทำไมรีโมททีวีต้องมีปุ่มสีแดง? ที่หลายๆคนไม่เคยกดเลยโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์เร็วแค่ไหน แล้วทำไมยานอวกาศยังเหมือน “ตามโลกทัน”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
มัลดีฟส์ไม่ได้แพงเสมอไป เปิดงบเที่ยวตั้งแต่ประหยัดถึงหรู5 Must-Visit Destinations in Vietnam in 202610 คาเฟ่ราชบุรี วิวหลักล้านเปิด 5 พิกัดเที่ยว 1 วันด้วยรถไฟ ไปเช้าเย็นกลับจากกรุงเทพฯ
ตั้งกระทู้ใหม่