วิธีเดินทางไปเกาะกูด จังหวัดตราด อัปเดตปี 2567
เขียนโดย Judsee
วิธีเดินทางไปเกาะกูด
จังหวัดตราด อัปเดตปี 2567 เที่ยวทะเลสวยน้ำใสแบบง่าย ๆ
เกาะกูด ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของน่านน้ำจังหวัดตราด มีระยะห่างจากท่าเรือแหลมงอบ 82 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีทะเลสวย น้ำใส หาดทรายขาว พร้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น ป่าต้นโกงกาง น้ำตก สวนมะพร้าว และสวนต้นยาง แถมยังสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ทั้งแบบรถยนต์ส่วนตัวและรถโดยสารสาธารณะ ทำให้เกาะกูดเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายคลายร้อนในช่วงซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน และอยากไปพักผ่อนที่เกาะกูด เรามีวิธีการเดินทางไปเกาะกูดมาฝากกัน รับรองว่าสะดวก เดินทางง่าย ได้ความประทับใจกลับมาแน่นอน
วิธีเดินทางไปเกาะกูด
วิธีเดินทางไปเกาะกูด (กรุงเทพฯ - ท่าเรือแหลมศอก)
รถยนต์ส่วนตัว
การเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปจังหวัดตราด (เกาะกูด) ระยะทางประมาณ 322 กิโลเมตร ใช้เส้นทาง ศรีนครินทร์ – มอเตอร์เวย์ – บ้านบึง – แกลง – จันทบุรี – ตราด – ท่าเรือแหลมศอก จะใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง โดยจุดแรกเริ่มต้นที่ถนนศรีนครินทร์ เข้ามอเตอร์เวย์ (สาย 7) ผ่านมอเตอร์เวย์ให้เบี่ยงซ้ายออกอำเภอบ้านบึง (สาย 344) มุ่งหน้าต่อไปยังอำเภอแกลง (สาย 344) และจันทบุรี (สาย 3) มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองตราด ผ่านตลาดและหอนาฬิกา ขับไปสัก 3 กิโลเมตรจะเจอสามแยกไฟแดง ให้เลี้ยวซ้ายไปแหลมศอก (สาย 3155) ขับเข้าไป 26 กิโลเมตรก็จะถึงท่าเรือแหลมศอกหรือจุดที่เป็นออฟฟิศลงเรือเพื่อต่อเรือไปที่เกาะกูด
รถโดยสารสาธารณะ
สามารถเดินทางได้ทั้งรถบัสและรถตู้ โดยเริ่มจากที่สถานีขนส่งเอกมัยหรือหมอชิต (แนะนำเป็นสถานีขนส่งเอกมัยเพราะมีรอบรถเยอะกว่า) ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมงครึ่งจะถึง บขส.ตราด จากนั้นให้นั่งรถสองแถวต่อไปยังท่าเรือแหลมศอกหรือจุดที่เป็นออฟฟิศลงเรือเพื่อต่อเรือไปที่เกาะกูด
เครื่องบิน
เริ่มจากการจองตั๋วสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (มีแค่สายการบินเดียว) โดยขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง จะถึงสนามบินจังหวัดตราด และเดินทางจากสนามบินตราดไปยังท่าเรือแหลมศอกหรือจุดที่เป็นออฟฟิศลงเรือเพื่อต่อเรือไปที่เกาะกูด
รอบเรือจากท่าเรือแหลมศอก ไปเกาะกูด
สำหรับเรือที่จะเดินทางไปเกาะกูด มี 5 เจ้า ได้แก่
บริษัท บุญศิริเรือเร็ว
บริษัท เกาะกูดเอ็กซ์เพรส
บริษัท ปริ๊นเซส
บริษัท เรือเสือดำโก
บริษัท เกาะกูดสปีดโบ๊ท
ซึ่งแต่ละเจ้า ราคาเรือ ระยะเวลาที่ใช้ในการเดินเรือ ความจุของเรือ และลักษณะของเรือ จะแตกต่างกัน โดยในช่วง High Season จะมีรอบเรือทั้งหมด 9 รอบต่อวัน โดยขาไปเกาะกูดจะมีรอบแรกเวลา 10.00 น. และรอบสุดท้ายเวลา 16.00 น. ส่วนขากลับเข้าฝั่งตราดจะมีรอบแรกเวลา 09.00 น. และรอบสุดท้ายเวลา 13.50 น.
เขียนโดย Judsee
ความรู้ทั่วไป สาระความสำคัญ
ในประเทศและต่างประเทศ
เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
10 จังหวัดในประเทศไทย “ชื่อมงคลที่สุด” ความหมายดีงาม ฟังแล้วเป็นสิริมงคลตั้งแต่ชื่อเมือง
คณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด
"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต
ศาลสั่งให้ Netflix คืนเงินค่าสมาชิกให้แก่ผู้ใช้งาน 7 ปีย้อนหลัง









