หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุดอึ้ง! พบหัวแกะมัมมี่นับพันตัวและซากพระราชวังที่ค้นพบในอียิปต์

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

หัวแกะที่ทำเป็นมัมมี่อย่างน้อย 2,000 ตัว มีอายุย้อนไปถึงสมัยปโตเลมีและซากปรักหักพังของอาคารพระราชวังเก่าในวิหารของรามเสสที่ 2 ในเมืองโบราณอบีดอสทางตอนใต้ของอียิปต์ นอกจากหัวแกะ มัมมี่แกะ สุนัข แพะป่า วัว เนื้อทราย และยังพบพังพอนอีกด้วย นักโบราณคดีเชื่อว่านี่เป็นการแสดงความเคารพอย่างต่อเนื่องสำหรับรามเสสที่ 2 ณ สถานที่แห่งนี้ ประมาณ 1,000 ปีหลังจากการสิ้นพระชนม์

Abydos ซึ่งตั้งอยู่ในเขตการปกครองของอียิปต์ ประมาณ 435 กม. ทางใต้ของกรุงไคโร เป็นหนึ่งในแหล่งโบราณคดีที่สำคัญของอียิปต์ แม้ว่าจะมีผู้เข้าชมน้อย มันเป็นสุสานสำหรับราชวงศ์อียิปต์โบราณยุคแรกและเป็นศูนย์กลางของการแสวงบุญเพื่อบูชาเทพเจ้าโอซิริส

การขุดค้นดำเนินการโดยภารกิจจากสถาบันวิจัยโลกโบราณแห่งมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก นอกจากซากมัมมี่ของสัตว์แล้ว ทีมงานยังค้นพบโครงสร้างพระราชวังขนาดใหญ่ที่มีผนังหนาประมาณ 5 เมตร สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ที่ 6 ของอาณาจักรเก่า เช่นเดียวกับรูปปั้นหลายชิ้น กระดาษปาปิรุส เศษไม้ เสื้อผ้าหนัง และรองเท้า

ให้ภาพมันเล่าเรื่อง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567เจ้าของเต่าอึ้ง!! หลังให้แก้วมังกรเป็นอาหารเต่าเกียวโตบังคับใช้กฎหมาย "ห้ามนักท่องเที่ยว เข้าถนนส่วนบุคคล"เวียดนามเดือดร้อนหนัก! เนื่องจากตั๊กแตนระบาดเป็นจำนวนมากเมื่อรปภ.หมู่บ้านเจอเเมวหลงทาง เลยวาดรูปประกาศหาเจ้าของ ฝีมือเทพเหมือนยันจิตวิญญาณ 😆"สไปร์ท SPD" ขอโทษแล้ว! หลังทำชาวบ้านเดือดร้อน..รับประมาทขับไกลเกินชาวบ้านอ้วกแทบพุ่ง!! หลังผู้ประกาศข่าวกินแมลงวันหน้ากล้องเลขเด็ดเดลินิวส์ เลขเด็ด อ.โกย บ้านไร่ งวด 1 มิถุนายน 2567อิสราเอลโจมตีซีเรีย! เด็กเสียชีวิต!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บราซิลไม่ทน! เรียกทูตอิสราเอลกลับไป!ทะเลสาบโทโยนิ 豊似湖 หัวใจของฮอกไกโดชวนดู ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ "ครอบครัวเหนือธรรมชาติ The Atypical Family (2024)" โดยนักแสดงนำ "จางกียง และ ชอนอูฮี"
นาทีชีวิต! เปิดคลิบนาทีงูเหลือมยักษ์แอบมาจะเขมือบกินลูกวัวของชาวบ้านคนที่ซื้อรถมาจอด เขาซื้อมาทำไม ไม่เสียดายเงินหรอ ?สาวเครียด! เมื่อสามีไม่ชอบใส่ กกน.อาการป่วยปริศนา? น้ำตาไหลเป็น “คริสตัล" พบ 3 เคสทั่วโลก!!
ตั้งกระทู้ใหม่