หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 ผลไม้ช่วยบำรุงเลือด

เนื้อหาโดย มีแมวมั้ยคะ

ห้ามละเลยเรื่องเลือดเป็นเด็ดขาดนะคะเพราะเลือดคือสิ่งที่นำพาสาอาหารที่มีประโยชน์แล้วก็ออกซิเจนไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆของร่างกายค่ะ

1 ทับทิม
ให้ดื่มน้ำทับทิมคั้นสดวันละ 1 แก้วเป็นเวลา 3 เดือนร่างกายมีระดับอินซูลินในกระแสเลือดลดลงและก็ความดันเป็นปกติค่ะ ทับทิมยังช่วยกระตุ้นความจำ ป้องกันอัลไซเมอร์ ป้องกันการอักเสบในช่องท้อง สารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยลดการอักเสบ ป้องกันไข้หวัด

2 แก้วมังกร
แก้วมังกรพบว่าแก้วมังกรที่เป็นเนื้อสีแดงมีธาตุเหล็กแล้วก็มีส่วนสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดด้วยค่ะและแก้วมังกรยะงอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซี และไฟเบอร์ มีเบตาไซยานิน

3 สตอเบอรี่
ผลจากงานวิจัยพบว่าถ้าเราทานสตอเบอรี่สดติดต่อกันทุกวันเป็นเวลา 1 เดือน จะพบว่าเซลล์เม็ดเลือดแดงเพิ่มขึ้นและแข็งแรงค่ะ และสตอเบอรี่ยังช่วยบำรุงหัวใจ และรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยในการทำงานของระบบย่อยอาหารและระบบภูมิคุ้มกัน และป้องกันโรคมะเร็ง

4 กล้วย
มีงานวิจัยว่าถ้าเราทานกล้วยเป็นประจำทุกวันจะช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งเม็ดเลือดขาวค่ะ และกล้วยมีไฟโตเคมิคัลที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ ป้องกันมะเร็ง มีเอ็นไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้กระเพาะอาหาร และลำไส้ทำงานหนักน้อยลงอีกด้วยค่ะ

5 แตงโม
มีผลวิจัยค้นพบว่าถ้าทานแตงโมวันละครึ่งผลดีต่อระบบไหลเวียนเลือดช่วยป้องกันภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายแล้วก็ภาวะหลอดเลือดแข็งตัวด้วยค่ะ และแตงโมยังป้องกันการสะสมของไขมันเส้นเลือด ควบคุมระดับความดันโลหิต มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา ช่วยลดความมันบนผิวหน้า เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอีกด้วยนะคะ

ขอบคุณรูปภาพและตกแต่งภาพจาก https://www.canva.com

เนื้อหาโดย: มีแมวมั้ยคะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มีแมวมั้ยคะ's profile


โพสท์โดย: มีแมวมั้ยคะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตรเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัสปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตร"เป็กกี้ ศรีธัญญา" โพสต์แซ่บถึง "นิยาย" ที่แสนสนุก ใครคือเจ้าของเรื่องตัวจริง?กองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสีเหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ SequoiaUnseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
ตั้งกระทู้ใหม่