5 ผลไม้ช่วยบำรุงเลือด
ห้ามละเลยเรื่องเลือดเป็นเด็ดขาดนะคะเพราะเลือดคือสิ่งที่นำพาสาอาหารที่มีประโยชน์แล้วก็ออกซิเจนไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆของร่างกายค่ะ
1 ทับทิม
ให้ดื่มน้ำทับทิมคั้นสดวันละ 1 แก้วเป็นเวลา 3 เดือนร่างกายมีระดับอินซูลินในกระแสเลือดลดลงและก็ความดันเป็นปกติค่ะ ทับทิมยังช่วยกระตุ้นความจำ ป้องกันอัลไซเมอร์ ป้องกันการอักเสบในช่องท้อง สารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยลดการอักเสบ ป้องกันไข้หวัด
2 แก้วมังกร
แก้วมังกรพบว่าแก้วมังกรที่เป็นเนื้อสีแดงมีธาตุเหล็กแล้วก็มีส่วนสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดด้วยค่ะและแก้วมังกรยะงอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซี และไฟเบอร์ มีเบตาไซยานิน
3 สตอเบอรี่
ผลจากงานวิจัยพบว่าถ้าเราทานสตอเบอรี่สดติดต่อกันทุกวันเป็นเวลา 1 เดือน จะพบว่าเซลล์เม็ดเลือดแดงเพิ่มขึ้นและแข็งแรงค่ะ และสตอเบอรี่ยังช่วยบำรุงหัวใจ และรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยในการทำงานของระบบย่อยอาหารและระบบภูมิคุ้มกัน และป้องกันโรคมะเร็ง
4 กล้วย
มีงานวิจัยว่าถ้าเราทานกล้วยเป็นประจำทุกวันจะช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งเม็ดเลือดขาวค่ะ และกล้วยมีไฟโตเคมิคัลที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ ป้องกันมะเร็ง มีเอ็นไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้กระเพาะอาหาร และลำไส้ทำงานหนักน้อยลงอีกด้วยค่ะ
5 แตงโม
มีผลวิจัยค้นพบว่าถ้าทานแตงโมวันละครึ่งผลดีต่อระบบไหลเวียนเลือดช่วยป้องกันภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายแล้วก็ภาวะหลอดเลือดแข็งตัวด้วยค่ะ และแตงโมยังป้องกันการสะสมของไขมันเส้นเลือด ควบคุมระดับความดันโลหิต มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา ช่วยลดความมันบนผิวหน้า เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอีกด้วยนะคะ
ขอบคุณรูปภาพและตกแต่งภาพจาก https://www.canva.com