หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ ตำนานสยองขวัญที่โด่งดังที่สุดในโลก

โพสท์โดย mooyong0564

ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผ้า Raggedy Ann หน้าตาน่ารัก ผมสีแดง ดวงตาสีฟ้า รอยยิ้มหวาน กลายเป็นหนึ่งในตุ๊กตาผีที่โด่งดังที่สุดในโลก

จุดเริ่มต้นของตำนาน

เรื่องราวของตุ๊กตาแอนนาเบลล์ เริ่มต้นขึ้นในปี 1970 ดอนน่า พยาบาลฝึกหัด ได้รับตุ๊กตาแอนนาเบลล์ เป็นของขวัญวันเกิดจาก แม่ ดอนน่า รู้สึกผูกพันกับตุ๊กตา ตั้งชื่อมันว่า "แอนนาเบลล์" เช่นเดียวกับชื่อตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง "Annabelle" ที่เธอชอบ

ความผิดปกติเริ่มปรากฏ

หลังจากนั้น ดอนน่า และ แองจี้ รูมเมท เริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติ เช่น ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ ขยับตัวได้เอง เปลี่ยนท่าทาง จากนั่งบนเก้าอี้ มาอยู่บนเตียง เขียนข้อความบนกระดาษว่า "Help Me"

การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ดอนน่า เริ่มหวาดกลัว ปรึกษานักบวช เอ็ด และ ลอร์เรน วอร์เรน ผู้เชี่ยวชาญด้านอาถรรพ์ วอร์เรน ตรวจสอบตุ๊กตาแอนนาเบลล์ สัมผัสได้ถึงพลังงานด้านลบ สรุปว่า วิญญาณเด็กหญิง แอนนาเบลล์ ฮิกกินส์ อายุ 7 ขวบ เสียชีวิตในบริเวณที่สร้างอพาร์ทเมนต์ สิงสถิตอยู่ในตุ๊กตา

เหตุการณ์สยองขวัญ

ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ สร้างความหวาดกลัวให้กับ ดอนน่า และ แองจี้ เช่น ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ บีบคอแองจี้ ลากดอนน่าลงจากเตียง วอร์เรน ทำพิธีไล่ผี แต่ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ ยังคงสร้างปัญหา วอร์เรน ตัดสินใจเก็บตุ๊กตาแอนนาเบลล์ ไว้ที่พิพิธภัณฑ์ลี้ลับของพวกเขา

ความโด่งดังไปทั่วโลก

เรื่องราวของตุ๊กตาแอนนาเบลล์ ถูกนำมาตีแผ่ในหนังสือ "The Demonologist" ของ วอร์เรน กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์เรื่อง The Conjuring (2013) และ Annabelle (2014) ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จ

 

อย่างไรก็ตาม ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ยืนยันว่า ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ มีวิญญาณสิงอยู่ เรื่องราวของตุ๊กตาแอนนาเบลล์ อาจเป็นเรื่องแต่ง

แต่ไม่ว่าเรื่องราวจะเป็นจริงหรือไม่ ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสยองขวัญ เป็นแรงบันดาลใจให้กับงานศิลปะ ภาพยนตร์ วรรณกรรม แล้วคุณเชื่อเรื่องตุ๊กตาผีหรือไม่?

ขอบคุณภาพ : https://en.wikipedia.org/wiki/Annabelle_(doll)

ภาพยนตร์ Annabelle (2014)

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mooyong0564's profile


โพสท์โดย: mooyong0564
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 วิธีลดน้ำหนักที่ได้ผลจริงและปลอดภัย😊 เข้ามาดูการออกแบบที่แปลกและเป็นอัจฉริยะในเวลาเดียวกัน 😀ที่มาของชื่อรถ แต่ละแบรนด์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้เคล็ดลับในการทำปลาต้มเผือกให้อร่อยความงามผิดปกติในประวัติศาสตร์ จากการรัดเท้าของหญิงจีนถึงการรัดเอวของหญิงตะวันตกเที่ยวลาว 3 วัน 2 คืน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
นิทานพื้นบ้านตำนานบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์นิทานเรื่อง "คนแจวเรือจ้างกับนักศึกษา"ขุนโจรที่รัก (ลำธารแสนหวาน)ศึกชิงคัมภีร์มารนพเก้า และ ผู้ที่สำเร็จวิชาเก้าอิม
ตั้งกระทู้ใหม่