หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ตึกช้าง" ตึกที่เคยถูกจัดอยู่ใน 24 ตึกที่มีรูปทรงแปลกประหลาดและน่าเกลียดที่สุดในโลก!?

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

ตึกช้าง
(Elephant Building, Chang Building) คือ ตึกระฟ้าแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร ใกล้กับแยกรัชโยธิน ในเขตธุรกิจทางตอนเหนือของกรุงเทพมหานคร และเป็นอาคารที่มีชื่อเสียงในเอกลักษณ์ของช้าง

 

ตึกแห่งนี้ คือ ความร่วมมือระหว่างศ.ดร.อรุณ ชัยเสรี และสถาปนิก นายองอาจ สาตรพันธุ์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ ด้านสถาปัตยกรรมร่วมสมัย เป็นอาคารสูง 32 ชั้น สูง 102 เมตร (335 ฟุต) และสร้างเสร็จใน พ.ศ. 2540 (ค.ศ. 1997) ตึกช้างได้รับรางวัลอันดับ 4 สำหรับตึกระฟ้าที่มีเอกลักษณ์ของโลก 20 อันดับ โดย CNNgo ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554 (ค.ศ. 2011) ตึกช้างได้ถูกจัดอยู่ใน 24 ตึกที่มีรูปทรงแปลกประหลาดและน่าเกลียดที่สุดในโลก โดยเว็บไซต์ด้านการออกแบบและสถาปัตยกรรมชื่อดังจากอเมริกาอย่าง www.architecturaldigest.com ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2566 (ค.ศ.2023) เพราะโครงสร้างของอาคารไม่ได้ส่งเสริมความเป็นสถาปัตยกรรมแบบไทยๆ เท่าไรนัก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: อับดุล รอเเย๊ะส์, เป็ดปักกิ่ง, Jeg
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวแต่งคอสเพลย์โดนไล่ออก จากนิทรรศการการ์ตูนญี่ปุ่นที่จีนเชอรีนเดอะสตาร์ เล่าทั้งน้ำตา สัมภาษณ์สื่อเผยโดนอดีตสามีทำร้ายร่างกายหลายครั้งติดไม้กวาดท้ายรถประชดเซล์ เรื่องแบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว !!!ขาปลั๊กแบบมีรู 2 รู มีไว้เพื่ออะไร และมีประโยชน์อย่างไรแปลปกสลาก1ส.ค.67ปฏิทินคำชะโนดและปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ1ส.ค.67
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตามหาสาวโรงงาน คนงาม! หนีค่าห้องเช่า ทิ้งห้องสกปรก เจ้าของหอใจดีให้กลับมาเอาเสื้อผ้าปังไม่หยุด! ลิซ่า BLACKPINK ขึ้นแท่น House Ambassador คนใหม่ของ Louis Vuitton
แผนที่ที่เก่าแก่ที่สุดของยุโรปอายุ 4,000 ปีย้อนคำทำนาย บาบา วานกา หมอดูตาบอด จะมีผู้นำถูกลอบสังหาร ในปี 2024เมื่อเวรกรรมทำงานช้า 3พี่น้องสาวสวย ช่วยกันปลิดชีพพ่อมาเฟีย เพราะเอือมกับพฤติกรรมแบบสุดๆ!!นี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"
ตั้งกระทู้ใหม่