หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 ผลไม้แปลกประหลาดหายาก

เนื้อหาโดย มีแมวมั้ยคะ

 

1 องุ่นบราซิล(Jabuticaba)
องุ่นบราซิล หรือ ฌาบูชีกาบา (โปรตุเกส: jabuticaba; ชื่อวิทยาศาสตร์: Plinia cauliflora) เป็นไม้ยืนต้นในวงศ์ชมพู่ (Myrtaceae) เป็นไม้โตช้า ไม่ผลัดใบ เปลือกต้นสีน้ำตาลเทา ใบเดี่ยว ใบอ่อนเป็นสีแดง แก่แล้วเป็นสีเขียว ดอกเป็นดอกช่อ สีขาว ผลมีลักษณะคล้ายองุ่น กลมรี ออกเป็นกระจุกแน่นตามลำต้น และกิ่งก้าน
อยู่ในวงศ์ชมพู่ ผลของมันถูกนำเอามาทำเจลลี่ แยม ไวน์และเหล้า

 

2 ทามาริลโล (Tamarillo)
เป็นไม้ตะกูลมะเขือ อายุยืนหลายปี โตไว ใบขนาดใหญ่ ผลสีส้ม-แดง ทานได้ รสชาติเปรี้ยวหวานเหมือนมะเขือเทศ รสชาติของมันคล้ายกับมะเขือเทศที่มีรสเปรี้ยวหวาน และเสาวรส

 

3 คิวาโน (Kiwano)
ผลสุกมีผิวสีส้มและเนื้อคล้ายเยลลี่สีเขียวมะนาวหรือมีชื่อเรียกอื่น ๆ ว่า แตงเขาหรือ แตงกวาหนามแอฟริกัน โดยมีแหล่งกำเนิดมาจากทะเลทรายคาลาฮารี โดยรสชาติของคิวาโน คล้ายกับ แตงกวา กีวี และกล้วยผสมกัน

 

4 พลับช็อกโกแลต (Black Sapote)
มีถิ่นกำเนิดที่เม็กซิโก แล้วจึงปลูกแพร่กระจายไปตามถิ่นต่างๆ เติบโตได้ดีในอากาศอบอุ่น สามารถเติบโตและให้ผลในเมืองไทยได้ โดยให้ผลเมื่อต้นอายุ 5-6 ปี+ ผลเหมือนลูกพลับ เปลือกสีเขียว เนื้อผลสีน้ำตาลเข้ม-ดำ ผลลูกพลับช็อคโกแลตจะต้องเก็บเมื่อมีขนาดโตเต็มที่ และปล่อยให้สุกในอุณหภูมิปกติ ซึ่งอาจใช้เวลาประมาณ 10 วัน มีรสชาติเหมือนพุดดิ้งช็อคโกแลต สามารถทานสด หรือนำไปทำขนมพาย ขนมอบ เค้ก ไอศครีม และใช้แทนช็อคโกแลต

 

5 แตงหนู (Melothria Scabra)
ผลคล้ายแตงโมลูกเล็กๆ รสชาติคล้ายๆแตงกวาผสมกับน้ำมะนาว

 

6 สาเก (Breadfruit)
ผลกลมรีคล้ายขนุน แต่ลูกเล็กกว่า เปลือกนอกสีเขียว เนื้อในสีเหลืองซีดหรือขาว ถ้าสุกแล้วรสชาติของมันจะออกเป็นครีมหวาน ๆ แต่ถ้ายังไม่สุกดีรสชาติจะคล้าย ๆ กับขนมปังอบสดใหม่

 

7 เตยทะเล (Hala Fruit)
เป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็ก ทรงพุ่ม มีลำต้นกลม สีขาว หรือสีน้ำตาลอ่อนๆ มีหนามสั้นๆ กระจายอยู่ทั่วไป สูงประมาณ 5-6 เมตร บริเวณโคนต้นจะมีรากอากาศงอกออกมาเพื่อช่วยค้ำจุนลำต้นไว้ ออกดอกได้ตลอดทั้งปี มักจะเริ่มบานในตอนเย็น และมีกลิ่นหอมฉุน สามารถใช้รับประทานได้ หรือใช้ผสมในอาหารทำให้มีสีที่สวยงามน่ารับประทาน และยังให้กลิ่นหอมอีกด้วย

 

ขอบคุณรูปภาพและตกแต่งภาพจาก https://www.canva.com https://www.pexels.com

เนื้อหาโดย: มีแมวมั้ยคะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มีแมวมั้ยคะ's profile


โพสท์โดย: มีแมวมั้ยคะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยสนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลกผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?ข้าวผัดอเมริกัน: เมนูชื่ออินเตอร์แต่สัญชาติไทยแท้ กับที่มาสุดสร้างสรรค์ในยุคสงครามเด็กไทยเจ๋ง! คว้าแชมป์โลกแกะสลักหิมะนานาชาติ สมัยที่ 15 ที่เมือง ฮาร์บินรู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทย4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกจาก "ขยะทะเล" สู่ "ราชาบนโต๊ะอาหาร": เมื่อล็อบสเตอร์เคยเป็นบทลงโทษสำหรับนักโทษในคุก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"​ไม้หนานมู่" (楠木 - Nánmù) ราชาแห่งไม้สีทอง มรดกอันล้ำค่าจากอดีต ราคาสูงมากๆ ไม้ที่ใช้กับคนระดับจักรพรรดิกับเชื้อพระวงศ์จีนในอดีตเท่านั้นทึ่งทั่วโลก : "หอคอยกินเนสส์" (The Guinness Tower) หอคอยที่ดูราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยายชีวิต Digital Nomad – วันนี้บาหลี พรุ่งนี้ไม่รู้!จิตวิทยา:ทำไมข่าวร้ายถึงดึงดูดความสนใจคนมากกว่าข่าวดีถึงร้อยละ70
ตั้งกระทู้ใหม่