4ชิ้นส่วนของไก่ที่ไม่ควรนำไปรับประทาน
1. ตูดไก่ สายชอบกินตูดไก่ปิ้งต้องอ่านเลย ตูดไก่จุดรวมแบคทีเรีย
เป็นโกดังแบคทีเรียเลยทีเดียว เพราะส่วนนี้จะมีอวัยวะน้ำเหลือง วึ่งมีแมคโครฟาจ (Macrophage)
และยังเป็นสถานที่ที่มีไขมันและคอเลสเตอรอลที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
ไม่ดีต่อผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจหรือไขมันในเลือดอีกด้วย
2. หัวไก่ ส่วนบริเวณหัวหรือคอไก่เป็นแหล่งรวมของสารพิษหลายชนิด
และไม่ควรรับประทานเป็นประจำ ดดยหัวไก่มีคอเลสเตอรอลสูง
ซึ่งอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ นี่ยังไม่รวมแบคทีเรียและไวรัสอีกหลายชนิด
ซึ่งล้วนแต่ไม่ดีต่อสุขภาพ
3. หนังไก่ สายหนังกิ่งปิ้งหรือจะทอดก็คืออร่อยมากแต่ก็เป็นส่วนที่มีไขมันมากที่สุด
และยังมีปรสิตกับแบคทีเรียอยู่มาก
4. ปอดไก่ สายผัดกะเพราเครื่องในต้องอ่านให้ดี ปอดไก่เป็นส่วนระบบทางเดินหายใจของไก่
จึงมีสารพิษและแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดหลายโรค ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพความเป็นอยู่ของไก่
ดังนั้นถ้ารับประทานเข้าไปร่างกายอาจจะรู้สึกไม่สบายได้ แม้จะปรุงสุกที่อุณหภูมิสูงก็ตาม
แต่ส่วนที่ว่ามานี้ก็มีแต่ส่วนที่อร่อยของไก่โดยเฉพาะแอดชอบหนังไก่ปิ้ง
หรือหนังไก่ทอดมากเอามากินกับส้มตำก็คือที่สุด
หวังว่าจะมีประโยชน์แก่ผู้ที่เข้ามาอ่านไม่มากก็น้อยนะคะ