หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นาขั้นบันไดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์


นาขั้นบันไดหลงจี๋ (Longji Rice Terraces)
จีนนาขั้นบันไดหลงจี๋ หรือสันหลังมังกร นาขั้นบันไดที่แลดูเหมือนกับมังกรเลื้อยรอบเนินเขา ตั้งอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ของอำเภอหลงจี๋ แถบหมู่บ้านเหอผิง

ได้ชื่อว่าเป็นนาขั้นบันไดที่ใหญ่ที่สุดในโลก เนื่องจากบริเวณนั้นไม่มีพื้นที่ราบ ชาวบ้านจึงทำนาบนภูเขาในลักษณะขั้นบันได โดยไล่ตั้งแต่ตีนเขาจนถึงยอดเขา เนินเขาเตี้ยก็ดูเหมือนกับขดก้นหอย ส่วนภูเขาสูงก็ดูเหมือนเจดีย์ แต่ละขั้นแต่ละชั้น สลับซ้อนเรียงกันสูงขึ้นเรื่อยๆ ช่างอัศจรรย์ยิ่ง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อับดุล รอเเย๊ะส์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กิ่งทองใบหยก! นางเอกดังกับหวานใจ รับน้ำพระพุทธมนต์ก่อนเข้าพิธีแต่งเพจดังแฉ! เปิดวาร์ปนายพลผู้ข่มขู่ แสตมป์-ครอบครัว คอมเมนต์ถล่มนาซ่าเผย ข่าวดีจากโลกผลสำรวจพบว่า เราใช้เวลาเลือกหาหนังตามแพลตฟอร์มต่างๆรวมเกือบ 5 วันต่อปีป้าฝันเลข 779 ตัวแดงแปล็บ!เฝ้าซื้อ 5 งวดติด ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านเนาะๆYoutuber ชื่อดัง MrBeast ประกาศลั่น! ผมจะซื้อ TikTok5 ข้อห้ามที่ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากหลับยาก!รีวิวภาพยนตร์ “A Quiet Place: Day One | ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง” ภาพยนตร์ระทึกขวัญสั่นสมองที่ทำให้คุณเกือบลืมหายใจข้าวคลุกปลาทูอบไข่เค็มเมนูอร่อยง่ายสำหรับคนที่มีเวลาน้อยกระบะหลับใน ทำให้รถชนกันสนั่นถึง 4 คันรวด มีผู้บาดเจ็บ 3 รายสำนักงานบริหารการบินแห่งสหรัฐฯ สั่งระงับการบินของ Starship หลังเหตุระเบิด SpaceX ต้องสอบสวนหาสาเหตุให้เสร็จสิ้นความจริงที่น่ากลัว ทะเลสาบที่สังหาร 1,746 ชีวิตในคืนเดียว!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กิ่งทองใบหยก! นางเอกดังกับหวานใจ รับน้ำพระพุทธมนต์ก่อนเข้าพิธีแต่ง5 ข้อห้ามที่ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากหลับยาก!ผลสำรวจพบว่า เราใช้เวลาเลือกหาหนังตามแพลตฟอร์มต่างๆรวมเกือบ 5 วันต่อปี
ประโยชน์ของชาเขียวโครงการช่วยเหลือให้เกิดสภาพคล่องของเศรษฐกิจรู้หรือไม่? แก๊งคอลเซ็นเตอร์มักใช้ข้อมูลอะไรหลอกลวงคุณแผนที่ที่เก่าแก่ที่สุดของยุโรปอายุ 4,000 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่