หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ช่วยแผ่นดินไหวเนปาล16:ฺBad Day

เขียนโดย Turnov

        เสร็จสิ้นจากมาม่า เลยแจ้งให้ฮารี่ทราบถึงแผนการที่เราเพิ่งเปลี่ยน ปฏิทินแผนงานถูกกางขึ้นอีกครั้งเพื่อแก้ไข แน่นอน…ที่เราต้องขอความช่วยเหลือจากฮารี่ ในการหาตั๋วรถไปโพคารา เห็นโทรหาไปหลายเบอร์ด้วยสีหน้าไม่ค่อยดี ผ่านไปสองเบอร์...”No ticket, no fuel. Ok. I will try other agents.”....."Again, no ticket..." ฮารี่พยายามโทรอีกหลายเบอร์ หลังจากวางสาย ทีละสายแล้วก็เงยหน้าขึ้นมาบอกว่าไม่มีตั๋ว รถหยุดเดินเพราะไม่มีน้ำมัน นั่นหมายถึง Tourist Bus แต่พอจะเป็นไปได้หากเป็น Local Bus ซึ่งนั่นก็หมายถึงรถเมล์ซุปเปอร์ปลากระป๋องนั่นเอง

 

        ลำบากเกินไปแน่ๆ หากต้องอัดอยู่ในนั้นเกือบค่อนวันเพื่อจะไปโพคารา หรือวันนี้เป็นวัน bad day จริงๆ ที่ไม่สมหวังดังใจเลยซักอย่าง นอกจากความเหนื่อยบนสีหน้าฮารี่ตอนนี้แล้ว ยังปนไปด้วยแววตาเห็นใจและเศร้ากับพวกเราสุดๆ....แยกย้ายกันไปอาบน้ำอาบท่า คลายเหนื่อยกันก่อนละกัน นั่นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ทำได้ ณ เวลานี้

        “เราคงต้องเปลี่ยนแผน ไม่ไปโพคารากันละนะครับ” ลำบากใจและรู้สึกว่า กว่าจะพูดประโยคนี้ออกมาจากปาก แจ้งให้ทุกคนทราบได้ ต้องใช้พลังงานเยอะเหลือเกิน เป็นสถานการณ์หนึ่งที่ยากสำหรับเรามากๆ ในทริปนี้ ภาพการทำงานที่วัดทิเบต  ภาพการไปเยี่ยมศูนย์ผู้ลี้ภัยชาวทิเบต และภาพนั่งวาดรูปหิมาลัย พร้อมแสงแรกของวันในหัวของทุกคนหายวั๊บไป! ถูกแทนที่ด้วยแววตาเศร้าสุดๆ เกินบรรยายที่สังเกตเห็นได้ชัดเจน

 

        “พี่รู้ ว่าไม่มากก็น้อยพวกเราเสียใจที่ไม่ได้ไปโพคารา พี่เองเสียใจมากกว่าพวกเราเป็นร้อยเท่า เพราะติดต่อกับริมโปเช (ตำแหน่งพระระดับสูง) ไว้แล้วด้วย แต่หวังว่าทุกคนคงจะเข้าใจสถานการณ์ที่เป็นอยู่” ..........เงียบกันหมด! นั่นเป็นการตัดสินใจที่ต้องทำลงไป ไม่รู้จริงๆว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดมั๊ย คงไม่มีใครตอบได้ แต่แนวโน้มของน้ำมันก็ไม่ดีขึ้นเลย แย่กว่าที่คิดไว้มาก ดูเหมือนว่าจะแย่ลงเรื่อยๆด้วยซ้ำ

        ฮารี่บอกว่า อีกสามวันข้างหน้าจำนวนรถที่วิ่งจะลดลงอีก เพราะน้ำมันในสต๊อกหมดแล้วจริงๆ หากโชคดีเราได้ตั๋วรถไป แล้วตั๋วรถกลับล่ะ ยังไม่พอความเป็นอยู่ที่โน่น รถเดินทางจะมีให้ใช้เดินทางมากน้อยแค่ไหน ไหนจะเรื่องอาหารการกินอีก อธิบายเหตุผลให้ทุกคนทราบและถามความคิดเห็นก่อน เราทั้งหมดเห็นตรงกันว่านี่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว ฮารี่เห็นด้วยและพร้อมจะสนับสนุนทุกการตัดสินใจของพวกเราเสมอ ถือว่าเป็นโอกาสดี ที่จะได้มุ่งไปที่หมู่บ้าน Nalang ที่เดียวไปเลย จะได้ไม่ต้องเร่งรัดมาก..... “โอกาสหน้า พี่ค่อยพาไปโพคารานะครับ” “ครับผม...”

 

 

**ข้อความทั้งหมดเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลของผู้เขียน

*ติดตามเรื่องราวทริปและงานเขียนอื่นได้ที่ https://tenlavenders.blogspot.com/

 และเว็บไซต์ส่วนตัว https://tenlavenders.softr.app/

เนื้อหาโดย: Turnov
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Turnov's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 114 ครั้ง
เขียนโดย Turnov
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไวรัลสนั่นโซเชียล! แฉยับไลฟ์สด 18+ ว่อนเฟซบุ๊ก ตาดีแอบเห็น "เพจหน่วยงานดัง" โผล่ร่วมชม ...แก้เขินเนียนแจกถุงยางฟรี!ไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้3 ลักษณะคนดวงแข็ง ตามความเชื่อไทย รอดวิกฤตได้เพราะดวงหรือใจนิ่งลิงก์ไลฟ์สดไวรัล Lina Miaa ระวังของปลอม กดพลาดเสี่ยงเสียบัญชีปลากัดอันตูตา ปลากัดป่าบอร์เนียวตัวใหญ่ สายอมไข่ที่นักเลี้ยงหลงเสน่ห์ย้อนยุคคำว่า เด็กฮาร์ด จากเพลงดังวงเพรสซิเดนท์ สู่ศัพท์วัยรุ่นยุคดิสโก้ไทยประเทศที่มีความเจริญน้อยที่สุดในอาเซียนเมืองชายแดนที่กำลังกลายเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งใหม่ปุ่มกดตัวเลขของ "โทรศัพท์" และ "เครื่องคิดเลข" ทำไมเรียงไม่เหมือนกัน?นอร์ทเซนทิเนล เกาะหวงห้ามในอันดามันที่โลกเลือกไม่เข้าไปยุ่ง4 เมืองแห่งสายน้ำที่สวยและน่าไปเห็นสักครั้งในชีวิตฟิสิกส์ของไม้กวาดพ่อมด: จากนิมบัสสู่การบินข้ามมิติทางจิตวิทยา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 สายการบินแอร์โฮสเตส รายได้ดีที่สุดในโลกวิทยาลัยที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย😯 ชวนเข้ามาลองดูเหล่าผู้คนที่ได้พบเห็นสิ่งที่ไม่คาดคิดมากที่สุดที่ซ่อนอยู่ในสิ่งธรรมดา ๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกประหลาดใจ 😁
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
มอสโกในฤดูหนาว เมืองหิมะที่หล่อหลอมวิถีชีวิตผู้คนรัสเซียทากทะเลใบไม้ Costasiella kuroshimae เจ้าจิ๋วสีเขียวที่เก็บพลังจากสาหร่ายวัดทักซัง รังเสือแห่งภูฏาน วัดศักดิ์สิทธิ์บนหน้าผาแห่งหุบเขาพาโรหนาวจนสั่นแต่คุ้ม! พาไปลุยกิจกรรม 'ขุดไข่มังกร' ล่ารางวัลใหญ่ ลุ้นรับ TV 55 นิ้ว ที่ Viva Joy Planet
ตั้งกระทู้ใหม่