หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โบสถ์คาทอลิกที่อยู่ในจังหวัดต่างๆประเทศไทย

เนื้อหาโดย นายต้นไม้ 999

อาสนวิหารแม่พระปฏิสนธินิรมล จันทบุรี อาสนวิหารแม่พระปฏิสนธินิรมลตั้งอยู่ในจังหวัดจันทบุรีทางตะวันออกเฉียงใต้ เป็นโบสถ์คาทอลิกที่สวยงาม มีชื่อเสียงจากภายนอกสีฟ้าอันโดดเด่น อาสนวิหารแห่งนี้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2452 มีการผสมผสานระหว่างองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมของยุโรปและไทย ทำหน้าที่เป็นศูนย์รวมชุมชนคาทอลิกในจังหวัดจันทบุรี

โบสถ์เซนต์โจเซฟ อยุธยา โบสถ์เซนต์โจเซฟตั้งอยู่ในเมืองโบราณอยุธยา ซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโกซึ่งมีชื่อเสียงในด้านความสำคัญทางประวัติศาสตร์ โบสถ์แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 17 ในสมัยอาณาจักรอยุธยา และเป็นหนึ่งในโบสถ์คาทอลิกที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย แม้ว่าโบสถ์แห่งนี้จะพังทลายไปแล้วบางส่วน แต่โบสถ์แห่งนี้ยังคงเป็นสัญลักษณ์สำคัญของการดำรงอยู่ของคาทอลิกในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

โบสถ์เซนต์หลุยส์ สมุทรสงคราม โบสถ์เซนต์หลุยส์ ตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นโบสถ์คาทอลิกที่มีเสน่ห์ มีสถาปัตยกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฝรั่งเศส โบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 โดยมิชชันนารีชาวฝรั่งเศส โดยถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงมรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายของประเทศไทย บรรยากาศอันเงียบสงบและสภาพแวดล้อมที่งดงามทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้มาเยือน

โบสถ์คาทอลิกเหล่านี้ไม่เพียงแต่ทำหน้าที่เป็นสถานที่สักการะเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ ซึ่งสะท้อนถึงภูมิทัศน์ทางศาสนาที่หลากหลายของประเทศไทย เพราะประเทศไทยในอดีตเปิดรับทุกศาสนาและทุกเชื้อชาติทำให้เกิดการผสมผสานรวมวัฒนธรรมต่างๆเข้าด้วยกัน

เนื้อหาโดย: นายต้นไม้ 999
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
นายต้นไม้ 999's profile


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: นายต้นไม้ 999
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เด็ก 5 คน ถูกนำตัวส่งรพ.ด่วน หลังเจอผีนักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหันส่องทะเบียนรถ งูจงอางยาว 4 เมตร อยู่ใต้กระโปรงรถในวันพระใหญ่งานนี้แย่แน่ๆ..มีกองทัพ "ตุ๊กแก" บุกบ้าน!อยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วทำถึงมาก ภาพล่าสุดของ 'คิมแจจุง' แทบไม่เปลี่ยนไปจากตอนเดบิวท์เลยโอนเงินผิด 6,000 ขอผ่อนคืนวันละบาทนักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆโพสต์ทีมีสะเทือน! "เป้ย ปานวาด" แชร์คำสอน "หนุ่ม กรรชัย" เรื่องผู้ชาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โอนเงินผิด 6,000 ขอผ่อนคืนวันละบาทสับปะรดภูแล: ราชินีแห่งผลไม้เมืองเหนือ (สกู๊ปพิเศษ)อิสราเอลเพิกเฉยต่อคำสั่งศาลโลก เดินหน้าโจมตีต่อไปงานนี้แย่แน่ๆ..มีกองทัพ "ตุ๊กแก" บุกบ้าน!นักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ใครจะเชื่อ ถูกเด็กกัดแขนวันเดียว เกือบตายเทคนิคการเขียนกระทู้ให้น่าสนใจความจำดี...สมาธิสั้นบางกอกคณิกา หนทางสู่อิสรภาพ คือ การเลิกทาส
ตั้งกระทู้ใหม่