13 เหรียญเขายังอยู่!!
หากย้อนไปเกือบ 30 ปีที่แล้วเรียกว่าในยุคที่ร้านอาหารฝรั่งหรืออาหารตะวันตกยังมีอยู่ไม่มากนัก 13 เหรียญถือว่าเป็นร้านอาหารที่ขายอาหารฝรั่งโดยเฉพาะสเต็กถือว่าเป็นสุดยอดสเต็กแห่งสยามประเทศ ณ เวลานั้นเรียกว่าหลายๆคนต้องหาโอกาสไปชิมไม่อย่างนั้นแล้วก็จะไม่เท่ห์..signature ของที่นี่คือความใหญ่โตอลังการของอาหารซึ่งในยุคนั้นถือว่าน่าตื่นตาตื่นใจมากๆทั้งเนื้อที่ใหญ่โตจานที่บิ๊กเบิ้มรวมถึงมีอาหารทะเลนำเข้าจากต่างประเทศเอาเป็นว่าถ้าใครไม่เคยมากิน 13 เหรียญก็ถือว่า out ในยุคนั้น❤️
13 เหรียญวันนี้รสชาติยังคงอร่อยเหมือนเดิมพร้อมทั้งปริมาณบิ๊กเบิ้มไม่เปลี่ยนแปลง..กับบรรยากาศย้อนยุคครั้งสมัยวัยรุ่น..13 เหรียญก็ยังรสชาติคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลงเช่นกันอย่างเมนูบาร์บีคิวรวมที่ซอสบาร์บีคิวยังคงเข้มข้นเข้าเนื้อราดกันแบบฉ่ำๆ...ส่วนพิซซ่า 13 เหรียญยังคงชีสเยิ้มขนาดกำลังพอดีหรือแม้กระทั่งหอยลายผัดเนยกับขนมปังกระเทียม..แม้วันนี้ฝาหอยนางรมจะหมดแต่ก็มีฝาหอยเชลล์มาใส่แทนก็ดูน่ารักไปอีกแบบค่ะ...ตบท้ายด้วยของหวานวันนี้มีไอศครีมหน้าตาย้อนยุคแต่ที่เลิศที่สุดคือเยลลี่ยังคงใช้ยี่ห้อ best food เหมือนที่ทานตอนเด็กๆไม่มีผิดค่ะ..
แต่ที่เก๋ที่สุดก็คงเมนูแบบดั้งเดิมผ่านไปกี่สิบปีก็ยังหน้าตาเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง..
วันนี้ดีใจที่ 13 เหรียญยังมีคนมานั่งทานอาหารกันอย่างมากมายถึงแม้จะเป็นเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ก็ตามทีแต่อย่างน้อยก็เป็นความทรงจำที่ดีให้หลายๆคนควรคิดคำนึงหาในบรรยากาศเก่าๆกับครอบครัวในวันหยุดค่ะ
พิกัด 13 เหรียญงามวงศ์วาน..
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย
อินเดียแห่เที่ยวกัมพูชา เปิดไฟลต์ตรง กระแสมรดกฮินดูมาแรง
ยืนหนึ่งระดับโลก! "ลิซ่า BLACKPINK" ผงาดคว้าอันดับ 1 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2568 จากสวนดุสิตโพล
โซเชียลวิพากษ์วิจารณ์เดือด “ครูเขมร” สอนเด็กบิดเบือนประวัติศาสตร์ กล่าวหาไทยเป็นชาติเนรคุณ
เครื่องบินประสบอุบัติเหตุกลางอากาศ ส่งผลให้ผู้โดยสารจำนวนมากถูกเหวี่ยงออกจากที่นั่ง
คนที่มี EQ ต่ำมักทำ 6 สิ่งนี้ ในวันที่ 1 มกราคมเสมอ!!
ดราม่าเดือดรับปีใหม่! กติกา 100 จับได้ 20 แม่โวยกลางไลน์ "ไม่คุ้ม"
หลวงปู่ศิลาให้พรในพิธีสะเดาะเคราะห์และพุทธาภิเษกเหรียญรุ่น อริยะทรัพย์ อริยะสัจ4 ก่อนหลุดโฟกัสขันน้ำมนต์.
ย้อนรอยประวัติศาสตร์วันขึ้นปีใหม่ จาก "1 เมษายน" สู่ "1 มกราคม" เส้นทางความเปลี่ยนแปลงของปฏิทินไทย
ออสเตรเลียมอบเงินให้เขมร 250,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย
โซเชียลวิพากษ์วิจารณ์เดือด “ครูเขมร” สอนเด็กบิดเบือนประวัติศาสตร์ กล่าวหาไทยเป็นชาติเนรคุณ
ราชสำนักกัมพูชา และสมเด็จฮุนเซน ผนึกกำลังต้อนรับวีรบุรุษกองทัพ 18 นาย
ออสเตรเลียมอบเงินให้เขมร 250,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย
บารมี "ท่านทองล้น" คนแห่ขอโชควันปีใหม่ 2569 ลุ้นเป็นเศรษฐีรางวัลที่ 1 รายที่ 19 แห่งวัดเขาช่องลม
ดราม่าเดือดรับปีใหม่! กติกา 100 จับได้ 20 แม่โวยกลางไลน์ "ไม่คุ้ม"
ตำนาน KFC วังบูรพา ปี 2547 สาขา 4 ชั้นพร้อมดาดฟ้า ไอคอนความทรงจำของคนรักไก่ทอด ก่อนปิดตัวลงอย่างถาวร
ดราม่ารับปีใหม่! เที่ยวชะอำเจอ "ค่าเก้าอี้ 600"
หยุดยาวปีใหม่ 69 นักท่องเที่ยวทะลัก “สะพานมอญ” สังขละบุรี แน่นขนัด ยอดเข้าพื้นที่ทะลุวันละหมื่น
กรุงเทพฯ เมืองโล่งรับวันสิ้นปี ก่อนประชาชนออกเดินทางฉลองปีใหม่





