13 เหรียญเขายังอยู่!!
หากย้อนไปเกือบ 30 ปีที่แล้วเรียกว่าในยุคที่ร้านอาหารฝรั่งหรืออาหารตะวันตกยังมีอยู่ไม่มากนัก 13 เหรียญถือว่าเป็นร้านอาหารที่ขายอาหารฝรั่งโดยเฉพาะสเต็กถือว่าเป็นสุดยอดสเต็กแห่งสยามประเทศ ณ เวลานั้นเรียกว่าหลายๆคนต้องหาโอกาสไปชิมไม่อย่างนั้นแล้วก็จะไม่เท่ห์..signature ของที่นี่คือความใหญ่โตอลังการของอาหารซึ่งในยุคนั้นถือว่าน่าตื่นตาตื่นใจมากๆทั้งเนื้อที่ใหญ่โตจานที่บิ๊กเบิ้มรวมถึงมีอาหารทะเลนำเข้าจากต่างประเทศเอาเป็นว่าถ้าใครไม่เคยมากิน 13 เหรียญก็ถือว่า out ในยุคนั้น❤️
13 เหรียญวันนี้รสชาติยังคงอร่อยเหมือนเดิมพร้อมทั้งปริมาณบิ๊กเบิ้มไม่เปลี่ยนแปลง..กับบรรยากาศย้อนยุคครั้งสมัยวัยรุ่น..13 เหรียญก็ยังรสชาติคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลงเช่นกันอย่างเมนูบาร์บีคิวรวมที่ซอสบาร์บีคิวยังคงเข้มข้นเข้าเนื้อราดกันแบบฉ่ำๆ...ส่วนพิซซ่า 13 เหรียญยังคงชีสเยิ้มขนาดกำลังพอดีหรือแม้กระทั่งหอยลายผัดเนยกับขนมปังกระเทียม..แม้วันนี้ฝาหอยนางรมจะหมดแต่ก็มีฝาหอยเชลล์มาใส่แทนก็ดูน่ารักไปอีกแบบค่ะ...ตบท้ายด้วยของหวานวันนี้มีไอศครีมหน้าตาย้อนยุคแต่ที่เลิศที่สุดคือเยลลี่ยังคงใช้ยี่ห้อ best food เหมือนที่ทานตอนเด็กๆไม่มีผิดค่ะ..
แต่ที่เก๋ที่สุดก็คงเมนูแบบดั้งเดิมผ่านไปกี่สิบปีก็ยังหน้าตาเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง..
วันนี้ดีใจที่ 13 เหรียญยังมีคนมานั่งทานอาหารกันอย่างมากมายถึงแม้จะเป็นเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ก็ตามทีแต่อย่างน้อยก็เป็นความทรงจำที่ดีให้หลายๆคนควรคิดคำนึงหาในบรรยากาศเก่าๆกับครอบครัวในวันหยุดค่ะ
พิกัด 13 เหรียญงามวงศ์วาน..
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
ตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่
ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า
นิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิต
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม









