หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 ภาษาแปลก? ที่จะทำให้คุณทึ่ง!!

เนื้อหาโดย allday21

ภาษาเป็นเครื่องมือสื่อสารที่แสนวิเศษและน่าอัศจรรย์ แต่ละภาษานั้นมีโครงสร้าง ระบบ และวิธีการใช้ที่แตกต่างกันออกไป และภาษาบางภาษามีโครงสร้างที่แสนเรียบง่าย ในขณะที่ภาษาบางภาษามีโครงสร้างที่ยากและซับซ้อน บางภาษาก็มีคำศัพท์จำนวนน้อย ในขณะที่บางภาษามีคำศัพท์ที่มากมาย และบางภาษามีวิธีการออกเสียงที่คล้ายคลึงกัน แต่ในขณะที่บางภาษามีวิธีการออกเสียงที่แตกต่างกันโดยอย่างสิ้นเชิง

วันนี้ทีมงาน ''ALLDAY'' จะขอนำเสนอ 10 ภาษาแปลกๆ ที่จะทำให้คุณนั้นต้องทึ่ง

1. ภาษาลาว (Lahu)

ภาษาลาวเป็นภาษา tonal language ภาษาที่มีเสียงสูงต่ำ ภาษาลาวยังมีระบบการเขียนที่ไม่เหมือนใคร ตัวอักษรลาวมีรูปร่างคล้ายกับตัวอักษรไทย แต่มีวิธีการอ่านที่แตกต่างกัน

2. ภาษานาวาโฮ (Navajo)

ภาษานาวาโฮเป็นภาษา tonal language ภาษาที่มีเสียงสูงต่ำ ภาษา Navaho นั้นยังมีระบบการเขียนที่ไม่เหมือนใคร ตัวอักษร Navaho มีรูปร่างคล้ายกับตัวอักษรภาษาอังกฤษ แต่ก็มีวิธีการอ่านที่แตกต่างกัน

3. ภาษายิบ (Yiddish)

ภาษายิบนั้นเป็นภาษาที่มีพื้นฐานมาจากภาษาเยอรมัน แต่มีคำศัพท์จากภาษาฮีบรู ภาษาสลาฟ และภาษาอื่นๆ ภาษายิบมีตัวอักษรที่คล้ายกับตัวอักษรฮีบรู แต่วิธีการอ่านก็แตกต่างกัน

4. ภาษากรีก (Greek)

ภาษากรีกเป็นภาษามีตัวอักษรที่คล้ายกับตัวอักษรภาษาอังกฤษ แต่มีวิธีการอ่านที่แตกต่างกัน และภาษากรีกยังมีการออกเสียงที่ซับซ้อน

5. ภาษาอาหรับ (Arabic)

ภาษาอาหรับเป็นภาษามีตัวอักษรที่เขียนจากขวาไปซ้าย และภาษาอาหรับยังมีระบบการออกเสียงที่ซับซ้อนด้วย

6. ภาษาจีน (Chinese)

ภาษาจีนเป็นภาษาที่มีตัวอักษรเป็นจำนวนมาก และภาษาจีนยังมีระบบการเขียนที่ไม่เหมือนใคร ตัวอักษรจีนแต่ละตัวนั้นแทนคำหนึ่งคำ

7. ภาษาญี่ปุ่น (Japanese)

ภาษาญี่ปุ่นมีระบบการเขียนที่ไม่เหมือนใคร และภาษาญี่ปุ่นนั้นมีตัวอักษรสามชุด ตัวอักษรฮิรางานะ ตัวอักษรคาตากานะ และตัวอักษรคันจิ

8. ภาษาเกาหลี (Korean)

ภาษาเกาหลีมีระบบการเขียนที่ไม่เหมือนใคร และภาษาเกาหลีนั้นมีตัวอักษรสองชุด ตัวอักษรฮันกึล และตัวอักษรฮันจา

9. ภาษาม้ง (Hmong)

ภาษาม้งมีระบบการเขียนที่ไม่เหมือนใคร ตัวอักษร Hmong มีรูปร่างคล้ายกับตัวอักษรภาษาอังกฤษ แต่มีวิธีการอ่านที่แตกต่างกัน

10. ภาษาไทย (Thai)

ภาษาไทยมีตัวอักษรที่คล้ายกับตัวอักษรภาษาอังกฤษบ้าง แต่มีวิธีการอ่านที่แตกต่างกัน ภาษาไทยยังมีระบบการออกเสียงที่ซับซ้อน ถึงแม้ว่าเรานั้นอาจจะไม่ทึ่งในภาษาของเรา แต่ต่างชาติเขารู้สึกทึ่งมากกับภาษาที่เราใช้

สุดท้ายนี้ภาษา ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องมือสื่อสารเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงวัฒนธรรม ประเพณี และความเชื่อของกลุ่มคน การเรียนรู้ภาษาอื่นๆ เปรียบเหมือนการเปิดประตูสู่โลกใบใหม่ให้กับเรา เพียงเราลองเปิดใจเรียนรู้ภาษาที่แปลกใหม่ เราอาจจะพบกับประสบการณ์ใหม่ มุมมองใหม่ และมิตรภาพใหม่ๆอีกด้วย

เนื้อหาโดย: allday21
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
allday21's profile


โพสท์โดย: allday21
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟ"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"เรดาร์เตือนภัยที่ป้องกันฐานนิวเคลียร์ของรัสเซียถูกโจมตี!ปากเหวสงครามโลกครั้งที่สาม!มารู้จักระบบดาว Alpha Centauri เพื่อนบ้านที่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุดอลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้อดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!ญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"อิตาลีไม่ทนผู้นำนาโต้!จะให้โจมตีเข้าไปในรัสเซีย!?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพราะเหตุใด แอร์โฮสเตสจึงนั่งทับมือ ก่อนเครื่องขึ้น-ลงหนุ่มสอบบรรจุครูสำเร็จ แก้บนมโนราห์รำถวาย "พ่อแก่พันล้าน"ญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"ประเทศที่มีแรงงานจากประเทศไทย อาศัยอยู่เพื่อทำงานจำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เงินเดือนนักบิน อาชีพในฝันที่ค่าตอบแทนไม่ธรรมดาชาวกะเหรี่ยง เผ่าพันธุ์แห่งขุนเขา ผู้พิทักษ์ผืนป่าและวัฒนธรรมยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยสนใจไหม"ช่างเชื่อมใต้น้ำ"อาชีพที่กำลังขาดแคลนแต่รายได้ต่อเดือนสูงถึง9.9แสนบาท!!
ตั้งกระทู้ใหม่