หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

'เขา'ที่ขับขี่ขึ้น-ลงยากมากที่สุดในประเทศไทย

เขียนโดย etc

 

การขับรถขึ้นภูเขาต้องใช้เทคนิคที่ระมัดระวัง
ขึ้นเนินจำเป็นต้องมีการเร่งความเร็วที่ควบคุมได้เพื่อรักษาการยึดเกาะถนน
ในขณะที่การลงเนินจำเป็นต้องเบรกอย่างนุ่มนวลเพื่อป้องกันการลื่นไถล

 

 

เขาที่ขับรถลงยากที่สุดในไทย คือ
เส้นทางลงจาก "ดอยอ่างขาง" เฉพาะช่วงที่ โค้ง ชัน ซึ่ง ขับขี่ยากที่สุด
ดอยอ่างขาง ตั้งอยู่บนทิวเขาแดนลาว ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
มีความสูงโดยค่าเฉลี่ย 1,400 เมตรจากระดับน้ำทะเล และมียอดดอยสูงสุดถึง 1,928 เมตร

 

 

ดอยอ่างขางเป็นส่วนหนึ่งของทิวเขาแดนลาว ซึ่งเป็นดอยที่มีรูปร่างของหุบเขายาวล้อม
รอบประมาณ 5 กิโลเมตร กว้าง 3 กิโลเมตร ตรงกลางของอ่างขางเดิม เป็นเป็นภูเขาสูง
เช่นเดียวกับบริเวณโดยรอบ แต่เนื่องจากเป็นภูเขาหินปูน เมื่อถูกน้ำฝนชะก็จะค่อยๆ
ละลายเป็นโพรงแล้วยุบตัวลงกลายเป็น

 

 

แอ่งมีพื้นที่ราบ ความกว้างไม่เกิน 200 เมตร

 

 

จุดเด่นดอยอ่างขางมีชาวไทยภูเขาหลายกลุ่มเช่น ชาวจีนยูนนาน ไทใหญ่ มูเซอดำ และดาราอั้ง
อาศัยอยู่ประมาณ 600 ครัวเรือนใน 6 หมู่บ้านดอยอ่างขางมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย
เช่น สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง สวนบอนไซ จุดชมวิวกิ่วลม
จุดชมวิวม่อนสน หมู่บ้านขอบดัง และ หมู่บ้านนอแล เป็นต้น

เนื้อหาโดย: ไข่เจียว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
etc's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 66,605 ครั้ง
เขียนโดย etc
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4.5/5 จาก 8 คน)
VOTED: PHOENIX, Thorsten, kks, Riddikulus, love789, เยี่ยหัว, หน้าหมี, ไข่เจียว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยNVIDIA Control Panel ปลดระวางแล้ว คนใช้ GeForce ต้องรู้อะไรหลังย้ายไป NVIDIA appเพิ่งรู้ว่า Google เกือบไม่ได้ใช้ชื่อนี้! ย้อนดูชื่อแรกสุดที่ฟังดูไม่เหมือนเสิร์ชเอนจินระดับโลกทองขึ้นลงแรง ก่อนซื้อทอง 1 บาทต้องดูอะไรให้คุ้มกว่าราคาขายออกมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งความวิจิตรเหนือกาลเวลา: ถอดรหัส "Thai Tiara" มงกุฎแห่งอัตลักษณ์ไทยโดยเมซงฝรั่งเศสแกะรอย 6 เรื่องเล่า “อาถรรพ์ป่าปิด” ที่เทคโนโลยีก็ยังเอาชนะไม่ได้“น้องเต้าหู้” ยกกระเป๋าลงจากแกร็บคาร์ ทำท้ายรถเป็นรอย โดนไรเดอร์เรียก 2 พันเลขเด็ด "พญาบึ้งดำ"วันที่ 16 มิถุนายน 2569เพิ่งรู้ว่า รถใช้น้ำมันคันแรกของโลก หน้าตาเหมือนรถซาเล้งสามล้อ แถมเมียต้องแอบขโมยไปขับ!เข้าคาเฟ่แล้วคิดไม่ออก สั่งเมนูไหนดีให้รอดทั้งกาแฟและขนมของใช้ยุค 90–2000 ที่เด็กวันนี้อาจไม่รู้จัก แต่เคยอยู่ในชีวิตเราทุกวัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แท้จริงแล้วมันไม่ใช่พยาธิ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“ปูอัด” ไม่ได้ทำจากปู! แล้วแท้จริงแล้วมันทำมาจากเนื้ออะไรกันแน่?รถไฟฟ้าที่น่าใช้ที่สุด 2026จังหวัดที่ชอบปลาร้าที่สุด มีความผูกพันกับการกินปลาร้ามากที่สุดจังหวัดที่ใช้ไฟฟ้าน้อยที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่