หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิปพิสดาร 4 อาหารสุดแปลกที่เห็นต้องลังเล

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

เปิปพิสดาร 4 อาหารสุดแปลกที่เห็นต้องลังเล  ในแต่ละประเทศทั่วโลก มีวัฒนธรรมการกินที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งบางทีอาหารของแต่ละประเทศ หรือบางพื้นที่นั้น มันอาจจะดูแปลก หรือพิสดารในสายตาหลายๆคน แต่ใครจะรู้ละว่ามันเป็นอาหารยอดนิยมหรืออาหารประจำท้องถิ่นของพวกเขา มาดูกันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง

1.แคร็กเกอร์ตัวต่อ (Wasp Cracker)แครกเกอร์สุดพิสดารจากเมืองโอมาจิ ประเทศญี่ปุ่น ดูท่าทางน่ากินไหมละ หากใครมีโอกาสไปเยือนประเทศนี้ก็ลองหามาชิมดูได้นะ

2.ชีสหนอน คาสุมาร์ซู  (Casu Marzu)เจ้าชีสคาสุมาร์ซู หรือเรียกได้อีกอย่างว่าชีสเน่า คือชีสนมแกะที่ภายในมีรูพรุน อันอุดมไปด้วย หนอนแมลงวันตัวขาวใส ดิ้นดุ๊กดิ๊ก อยู่ภายในจำนวนมาก  ซึ่งมีวิธีการทานที่สุดแปลก เพราะจะต้องทานชีส ในขณะที่หนอนยังมีชีวิตอยู่ ถ้าชีสก้อนไหนที่หนอนตายหมดแสดงว่าชีสก้อนนั้นกลายเป็นอาหารที่เป็นพิษ ตอนนี้สหภาพยุโรปได้ขึ้นบัญชีให้ เจ้าชีส Casu Marzu  เป็นอาหารที่ผิดกฎหมาย เพราะได้มีการศึกษาแล้วว่าชีสชนิดนี้สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้อาหารอย่างรุนแรงได้ แต่กลับกันเจ้าชีสชนิดนี้เป็นที่ต้องการมากเป็นพิเศษสำหรับผู้รักชีสทั้งหลาย จึงทำให้มันมีขายอยู่ในตลาดมืด

3.งูหางกระดิ่งทอด เมนูในสหรัฐอเมริกาที่ยอดฮิตโดยถูกนำมาทอดให้กรอบๆเพื่อนำมารับประทาน ฟังดูแล้วน่าอร่อยไหมเอย

4.ซุปเลือดดิบเลือดเป็ดหรือห่าน มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการอาหารเวียดนามสำหรับปรุงเป็นซุปต่างๆ ซึ่งเชื่อกันว่าจะทำให้ทั้งคนที่ทำและคนที่กินแข็งแรง ทั้งที่ความจริงแล้วมันเสี่ยงต่อโรคไข้หวัดนกและโรคอื่นๆอีกหลายโรค แต่ก็นั่นแหละ มันไม่สามารถหยุดคนที่ชอบกินไปแล้วได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชนทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจายเขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?""ซินแสดัง" เผยดวงเมืองประเทศไทย ปี 2569..ยิ่งรบ ยิ่งแข็งแกร่ง ศัตรูแพ้ราบคาบจรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกันทางบุญลุ้นทางรวย:พิธีเสกพระปิดตา ณ โบสถ์มหาอุด 1,000 ปี วัดป่าเลไลยก์ปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตาเกาหลีแฉเอง! จีนเมินช่วยกัมพูชา ทัพฟ้าไทยจัดเต็มบินถล่มรังลับในเขมร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักร้องเคป็อประดับตำนานเผย "ผมไม่ค่อยชอบเพลงฮิตอย่าง APT ของโรเซ่"Body Gratitude การกล่าวขอบคุณร่างกาย ที่ให้เราได้ใช้ร่างกายในการดำเนินชีวิต โดยไม่ได้จำกัดแค่ความงาม เพื่อลดการเปรียบเทียบกับผู้อื่น และ สุขภาพจิตที่ดีขึ้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“ทำไมคนขยันหลายคนยังไม่ประสบความสำเร็จ? ความจริงที่ไม่มีใครบอกคุณ”ทึ่งทั่วโลก : "ทะเลสาบเพโท" ทะเลสาบสีฟ้าเทอร์ควอยซ์แสนสดใสที่มองจากมุมสูงแล้วมีรูปร่างเหมือน "หัวสุนัขจิ้งจอก" ด้วยน๊าจะว่าไปแล้ว "น้ำผึ้ง" นั้นคือ อุจจาระของผึ้งหรือไม่ ?ทึ่งทั่วไทย : "สะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย" (Bali Hai Pier) ในยามค่ำคืน
ตั้งกระทู้ใหม่