หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิปพิสดาร 4 อาหารสุดแปลกที่เห็นต้องลังเล

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

เปิปพิสดาร 4 อาหารสุดแปลกที่เห็นต้องลังเล  ในแต่ละประเทศทั่วโลก มีวัฒนธรรมการกินที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งบางทีอาหารของแต่ละประเทศ หรือบางพื้นที่นั้น มันอาจจะดูแปลก หรือพิสดารในสายตาหลายๆคน แต่ใครจะรู้ละว่ามันเป็นอาหารยอดนิยมหรืออาหารประจำท้องถิ่นของพวกเขา มาดูกันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง

1.แคร็กเกอร์ตัวต่อ (Wasp Cracker)แครกเกอร์สุดพิสดารจากเมืองโอมาจิ ประเทศญี่ปุ่น ดูท่าทางน่ากินไหมละ หากใครมีโอกาสไปเยือนประเทศนี้ก็ลองหามาชิมดูได้นะ

2.ชีสหนอน คาสุมาร์ซู  (Casu Marzu)เจ้าชีสคาสุมาร์ซู หรือเรียกได้อีกอย่างว่าชีสเน่า คือชีสนมแกะที่ภายในมีรูพรุน อันอุดมไปด้วย หนอนแมลงวันตัวขาวใส ดิ้นดุ๊กดิ๊ก อยู่ภายในจำนวนมาก  ซึ่งมีวิธีการทานที่สุดแปลก เพราะจะต้องทานชีส ในขณะที่หนอนยังมีชีวิตอยู่ ถ้าชีสก้อนไหนที่หนอนตายหมดแสดงว่าชีสก้อนนั้นกลายเป็นอาหารที่เป็นพิษ ตอนนี้สหภาพยุโรปได้ขึ้นบัญชีให้ เจ้าชีส Casu Marzu  เป็นอาหารที่ผิดกฎหมาย เพราะได้มีการศึกษาแล้วว่าชีสชนิดนี้สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้อาหารอย่างรุนแรงได้ แต่กลับกันเจ้าชีสชนิดนี้เป็นที่ต้องการมากเป็นพิเศษสำหรับผู้รักชีสทั้งหลาย จึงทำให้มันมีขายอยู่ในตลาดมืด

3.งูหางกระดิ่งทอด เมนูในสหรัฐอเมริกาที่ยอดฮิตโดยถูกนำมาทอดให้กรอบๆเพื่อนำมารับประทาน ฟังดูแล้วน่าอร่อยไหมเอย

4.ซุปเลือดดิบเลือดเป็ดหรือห่าน มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการอาหารเวียดนามสำหรับปรุงเป็นซุปต่างๆ ซึ่งเชื่อกันว่าจะทำให้ทั้งคนที่ทำและคนที่กินแข็งแรง ทั้งที่ความจริงแล้วมันเสี่ยงต่อโรคไข้หวัดนกและโรคอื่นๆอีกหลายโรค แต่ก็นั่นแหละ มันไม่สามารถหยุดคนที่ชอบกินไปแล้วได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานจังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทย🚦 รถติดกลางกรุงย้อนวันวาน — ป้ายเล็ก “คนเหล็ก 2029 ภาค 2” โผล่ย่านเมืองเก่า พาใจกลับปี 2534รัฐนอกแผนที่: เมื่อการประกาศเอกราชไม่ได้...ก็ไม่ได้หมายถึงการเป็นประเทศการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!“บี๋” คำสั้น ๆ แต่ความหมายไม่ธรรมดาเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์การถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวดสินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งกัมพูชา พยายามติดต่อ แองเจลินา โจลี ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก เพื่อหวังให้เธอช่วยโปรโมตการท่องเที่ยวของประเทศ ท่ามกลางปัญหาภาพลักษณ์ที่ถูกกระทบจากข่าวกลุ่มทุนสีเทาและเครือข่ายสแกมเมอร์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานรัฐนอกแผนที่: เมื่อการประกาศเอกราชไม่ได้...ก็ไม่ได้หมายถึงการเป็นประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สัตว์เพียงชนิดเดียว ที่เคยมีชื่อเป็นอดีตสัตว์ป่าสงวนของไทยพืชพรรณไม้น่าสนใจ : จอกบ่วาย (Drosera burmannii) เป็นพืชกินสัตว์ขนาดเล็กอยู่ในสกุลหยาดน้ำค้างรู้จักกับเกาะงูคลั่งเกาะที่เต็มไปด้วยงูอำเภอชื่อดังของประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่