หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตามหาแดนสวรรค์บนดิน: สัมผัสความอุดมสมบูรณ์ของ 5 จังหวัดที่ "ที่สุด" ของไทย

เนื้อหาโดย film007

ตามหาแดนสวรรค์บนดิน: สัมผัสความอุดมสมบูรณ์ของ 5 จังหวัดที่ "ที่สุด" ของไทย

ประเทศไทยของเรานั้น ขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ แต่ละภูมิภาคมีจุดเด่นและเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป วันนี้ขอพาทุกท่านออกเดินทางไปสัมผัสความมหัศจรรย์ของ 5 จังหวัดที่ "ที่สุด" ของไทย

1. ตาก: ดินแดนแห่งขุนเขาและสายน้ำ

จังหวัดตาก ครอบครองพื้นที่ป่าไม้มากที่สุดในประเทศไทย อุดมไปด้วยพันธุ์ไม้หลากหลาย แหล่งน้ำบริสุทธิ์ และทิวทัศน์ ที่นี่เป็นบ้านของดอยอินทนนท์ ยอดเขาสูงที่สุดในประเทศไทย

2. ระนอง: เมืองฝนแปดแดดสี่

ขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของป่าฝน มีปริมาณน้ำฝนสูง อากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การปลูกพืชผลทางการเกษตร ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามมากมาย เช่น น้ำตกหงาว น้ำพุร้อน และถ้ำพระนางถ้ำ

3. นครศรีธรรมราช: เมืองพระนคร

จังหวัดที่มีพื้นที่ป่าไม้มากเป็นอันดับสองของประเทศ อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ แร่ธาตุ และสัตว์ป่า ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โด่งดัง เช่น เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) น้ำตกพรายพรหม และอุทยานแห่งชาติเขาหลวง

4. ชุมพร: เมืองคนดัง

แม้จะเผชิญปัญหาการลดลงของพื้นที่ป่าไม้ แต่ชุมพรรียังคงมีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ชายฝั่งทะเลที่ยาวนาน เหมาะกับการประมง ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม เช่น เกาะเต่า เกาะพะงัน และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

5. กาญจนบุรี: เมืองแห่งสะพานข้ามแม่น้ำแคว

จังหวัดกาญจนบุรี เต็มไปด้วยภูเขา ป่าไม้ และแม่น้ำ อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ เหมาะกับการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โด่งดัง เช่น น้ำตกเอราวัณ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม และเขื่อนศรีนครินทร์

เกณฑ์การตัดสิน

  • พื้นที่ป่าไม้
  • แหล่งน้ำ
  • ความหลากหลายทางชีวภาพ
  • ทรัพยากรธรรมชาติ
  • potential การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ

 

บทสรุป

ทั้ง 5 จังหวัดนี้ ล้วนเป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ เปี่ยมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ เหมาะแก่การอยู่อาศัย ท่องเที่ยว และพักผ่อน เราควรช่วยกันรักษาและอนุรักษ์ธรรมชาติ เพื่อส่งต่อความงดงามนี้ให้กับคนรุ่นต่อไป

เนื้อหาโดย: film007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
film007's profile


โพสท์โดย: film007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือปูตินจับมือคิมจองอึน! ผู้นำรัสเซียเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 24 ปีพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีคนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"ตำนาน เสาร้องไห้ (อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี)🙏🙏🙏มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยการทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์ชมความน่ารักลูกๆของเล็กเล็กทนายตั้มแฉ โพยการเลือกสว.ผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเลือกตัวเลข ทำนายดวง 18/6/2567"เครื่องบดกะโหลก" หนึ่งในเครื่องทรมานในยุคก่อน!แม่บ้านบริษัทนี้ไม่ธรรมดา..แค่เห็นกุญแจรถก็รู้ว่าระดับไหน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีกำเนิด โอเอซิส และความสำคัญที่มาและส่วนประกอบของ น้ำมันดิบนี่คือภาพของ รถโดยสารประจำทาง ที่วิ่งระยะทางไกลที่สุดในโลกในอดีต วิ่งจากอังกฤษ ถึง อินเดีย เรียกได้ว่าพอถึงที่หมาย บั้นท้ายน่าจะแข็งได้ราวๆกับไวเบรเนียม เลยทีเดียวเน่อ
ตั้งกระทู้ใหม่