หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้มีแต่ให้คือใคร..,

โพสท์โดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

มีหลวงตาอยู่รูปหนึ่ง เป็นเจ้าอาวาสวัดทางภาคอีสาน มีคนเคารพนับถือมาก อยู่มาวันหนึ่งเศรษฐีจากกรุงเทพฯ นำรถป้ายแดงไปถวาย หวังว่าจะให้หลวงตาเอาไว้ใช้เวลามีกิจนิมนต์ ด้านพระลูกวัดก็ตกใจกัน ที่อยู่ๆ ก็มีคนมาถวายของมีราคาเช่นนี้   หลวงตาเจ้าอาวาสจึงเรียกพระเณรทั้งหมดมาประชุมกัน ว่าจะรับหรือไม่รับถวาย ทุกคนต่างบอกให้หลวงตารับ เมื่อหลวงตาได้ยินได้เห็นเช่นนั้นก็ไม่ได้พูดอะไร หลวงตาจึงหันไปสนทนากับเศรษฐี   หลวงตา: โยมรถคันนี้ราคาเท่าไร?   เศรษฐี: ล้านกว่าบาท ขอรับ (ราคาเมื่อหลายสิบปีก่อน)              หลวงตา: อาตมาไม่ขอรับรถคันนี้ แต่ขอเป็นเงินสดแทนได้ไหม (ทุกคนต่างแคลงใจในคำพูดของหลวงตา)   หลวงตา: ที่อาตมาขอเป็นเงิน เพราะจะนำเงินไปสร้างอาคารเรียนให้เด็กในชุมชน รถนั้นอาตมาไม่กล้ารับหรอกโยม   โยมดูชาวบ้านที่เขาใส่บาตรให้อาตมาสิ ขับรถอีแต๊ก รถกระบะ ถ้าอาตมารับรถที่โยมถวายมา ไหนเลยยังจะมีหน้าไปขอบิณฑบาต ข้าวจากชาวบ้านเขาได้ ก็ในเมื่อพระนั้นรวยเสียกว่าชาวบ้านอีก   เมื่อทุกคนได้ฟังก็คิดได้ และอนุโมทนาตามศรัทธาของหลวงตา  หลวงตารูปนั้นคือ...

หลวงพ่อชา วัดหนองป่าพง  - หลวงพ่อชา สุภัทโท

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บุกจับคลีนิกเถื่อน หมอเถื่อนถึงกับปีนหลังคาหนี แต่ไม่รอดเกาหลีใต้เตรียมส่งอาวุธให้ยูเครนสู้ศึกรัสเซีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
เวียดนามมอเตอร์ไซค์เยอะมาก แต่ทำไมมีระเบียบวินัยมากกว่าไทย!?ขอทาน รายได้ต่อเดือนเท่าไหร่นักร้องต้องแบบนี้จัดคอนเสิร์ตถามคนดูทัศนคติที่เปลี่ยนไปของคนญี่ปุ่น Generation Z
ตั้งกระทู้ใหม่