หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่มีอัตราส่วนผู้ชายมากกว่าผู้หญิงมากที่สุดในโลก!!

เนื้อหาโดย เปิดโลกเปิดสมอง

ประเทศที่มีอัตราส่วนชายต่อหญิงสูงที่สุดในโลกคือ

!! ประเทศกาตาร์ !!

โดยมีชาย 266.0 คนต่อหญิง 100 คน

.

หรือถ้าเทียบง่ายๆอัตราส่วนก็คือ

หญิง 1 ต่อชาย 2.87

.

!! สาเหตุของอัตราส่วนชายต่อหญิงที่สูงในกาตาร์ !!

• การย้ายถิ่นฐานของแรงงานชาย กาตาร์พึ่งพาแรงงานต่างชาติจำนวนมาก โดยเฉพาะในภาคการก่อสร้างและบริการ แรงงานเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นชายจากประเทศในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
• ข้อจำกัดในการเข้าเมืองของผู้หญิง กาตาร์มีข้อจำกัดในการเข้าเมืองสำหรับผู้หญิงจากบางประเทศ ทำให้ผู้หญิงมีโอกาสเข้ามาทำงานในกาตาร์น้อยกว่า
• วัฒนธรรมและประเพณี วัฒนธรรมและประเพณีในกาตาร์ให้ความสำคัญกับผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ซึ่งอาจส่งผลต่อการย้ายถิ่นฐานและโอกาสในการทำงานของผู้หญิง

.

!! ผลกระทบของอัตราส่วนชายต่อหญิงที่สูง !!

• ความไม่สมดุลทางสังคม อัตราส่วนชายต่อหญิงที่สูงอาจนำไปสู่ความไม่สมดุลทางสังคม เช่น การขาดแคลนคู่ครองสำหรับผู้ชายและการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นสำหรับงานและทรัพยากร
• ปัญหาทางสังคม อัตราส่วนชายต่อหญิงที่สูงอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อปัญหาทางสังคม เช่น การค้ามนุษย์ การล่วงละเมิดทางเพศ และความรุนแรงต่อผู้หญิง
• ผลกระทบต่อเศรษฐกิจ อัตราส่วนชายต่อหญิงที่สูงอาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ เนื่องจากผู้หญิงมีโอกาสน้อยที่จะเข้าร่วมในแรงงานและมีส่วนร่วมทางเศรษฐกิจ

.

เนื้อหาโดย: เปิดโลกเปิดสมอง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฝรั่งอึ้ง! เมืองไทยแตกต่างไป มาจริงๆแล้วไม่เหมือนกับในหนัง Hollywoodอดีตดาราเด็กญี่ปุ่น ก่อเหตุฆๅตกรรมบั้นปลายของชายที่ชื่อ "จอห์น วิค"..สุดท้ายต้องมาขายกาแฟโบราณสับปะรดพันธุ์ใหม่ ราคาแพงระยับหนุ่มดีใจ พบอ้วกปลาวาฬสิงคโปร์ แบน ดีเจพระแสดงในประเทศภาพประทับใจ! ในหลวงทรงเวียนเทียน..เด็กน้อยคุกเข่า ทำวันทยาหัตถ์ให้Golden Boy คือใคร สำคัญต่อประวัติศาสตร์ไทยอย่างไร…?ชีวิตดี๊ดี!! สาวนั่งรถเมล์ในกรุงเทพ เเล้วเจอสายเเข็งนั่งดมกาวอย่างฟิน ฮั่นเเหน่!! ยิ้มหวานให้กล้องด้วย 😂
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ขนนกฮูยา ทำลายสถิติโลก เส้นละ 1 ล้านสาวช็อค! อีกสามเดือนกำลังจะแต่งงาน แฟนมาสารภาพว่าแอบไปลองซื้อกินชีวิตดี๊ดี!! สาวนั่งรถเมล์ในกรุงเทพ เเล้วเจอสายเเข็งนั่งดมกาวอย่างฟิน ฮั่นเเหน่!! ยิ้มหวานให้กล้องด้วย 😂ด่วน ! ถังออกซิเจนระเบิด บ้านพังเละ สลดเสียชีวิต 1 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีเก็บทุเรียนในตู้เย็น ไม่เหม็นไม่เละ อยู่ได้นานตึกระฟ้าในเขตต่างจังหวัดของไทย ที่มีระดับความสูงมากที่สุดในปัจจุบันชันวันต์ถฑา 1 อนุสรณ์สถานอันงดงามใจกลางเมืองโชธปุระสิ่งก่อสร้างที่มีต้นทุนแพงมากที่สุด ในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่