หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้าหากโลกหยุดหมุน

เนื้อหาโดย หนูวิววววว

ถ้าสมมุติโลกของเราหยุดหมุนจริงๆ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ปกติแกนโลกของเราจะค่อยๆหมุนช้าลงเพื่อหมุนกลับด้าน ซึ่งเกิดทุกๆ 70 ปี ซึ่งไม่ส่งผลต่อมนุษย์มากนัก ซึ่งถ้าโลกเราหยุดหมุนจากการทดลองของนักวิทยาศาสตร์ ที่ทดลองด้านความคิด ซึ่งคิดออกมาได้ 2 รูปแบบ

1.ถ้าอยู่ดีๆโลกหยุดหมุนกะทันหัน
จะเป็นเรื่องใหญ่มาก เพราะว่าโลกของเราเนี่ยไม่ได้อยู่เฉยๆ และโลกของเราหมุนด้วยความเร็ว 1674.4 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเรากำลังเคลื่อนที่ไปพร้อมกับโลก และถ้าโลกหยุดหมุนด้วยความเร็วขนาดนี้ ก็จะเหมือนกับที่เรานั่งรถที่กำลังเคลื่อนที่อยู่ ตัวเราก็จะอยู่บนรถ และถ้าอยู่ดีๆรถเบรค รถก็จะหยุดแต่ตัวเราจะไม่หยุดเพราะไม่ได้ตัวแปะติดกับรถ เรายังเคลื่อนที่ด้วยความเร็วของรถอยู่ ดังนั้นถ้าโลกเราหยุดหมุนกะทันหันจะทำให้ทุกสิ่งที่อยู่บริเวณแผ่นเปลือกโลกจะเคลือนที่ไปทางทิศตะวันออก ด้วยความเร็วเดียวกับโลกนั่นเอง  และจะเกิดแผ่นดินไหวและซึนนามิ

2. โลกค่อยๆหยุดหมุนช้าๆโดยไม่หมุนต่อ
จะส่งผลต่อกลางวันและกลางคืนให้มีเวลายาวนานขึ้นเนื่องจากโลกของเราค่อยๆหมุนช้าลง หมุนช้าเท่าไหร่เวลาของกลางวันและกลางคืนจะยาวนานขึ้นอาจจะเป็นปีนึงได้เลยที่ต้องรอให้พระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ลง ส่งผลกระทบต่อร่างกายของมนุษย์ เพราะร่างกายของเราทำงานตามนาฬิกาของธรรมชาติ และจะทำให้มนุษย์เกิดโรคต่างๆถ้าหากไม่ดำเนินกิจกรรมที่ควรทำตามนาฬิกาของธรรมชาติ เรื่องต่อมาคือจะส่งผลต่อฤดูกาลและภูมิอากาศ จะทำให้เปลี่ยนทิศทางของลม ทำให้ลมพัดเอาไอน้ำไปอยู่ตรงอื่นทำให้ที่ๆฝนควรจะตกไม่ตก แต่พายุเฮอริเคนจะหายไปเนื่องจากเกิดจากการที่โลกเราหมุนแล้วเอากระแสลมที่เคลื่อนที่ไม่เท่ามารวมกัน และสนามแม่เหล็กโลกอาจหายไปซึ่งสนามแม่เหล็กโลกเกิดจาก ของเหลวใต้เปลือกโลกเคลื่อนที่ และถ้าโลกเราเคลื่อนที่ช้าลงจนหยุดหมุนสนามแม่เหล็กโลกอาจหายไป ส่งผลต่อการใช้เครื่องบิน การใช้เข็มทิศ และจะไม่สามารถป้องกันลมสุริยะได้

เนื้อหาโดย: หนูวิววววว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนูวิววววว's profile


โพสท์โดย: หนูวิววววว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หนูวิววววว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพสงกรานต์เขมร VS ไทย ความมันส์ ความสนใจ ที่แตกต่างกันไปในระดับนานาชาติ และบรรยากาศการเล่นที่แตกต่างกันเด้อดราม่าจนได้ ชาวกัมพูชาไม่พอใจ สาวไทยรีวิวสวนสัตว์กัมพูชาระวัง! "รองเท้ากินคน" กำลังระบาดหนัก..ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เราสามารถแจ้งความคนที่สาดน้ำใส่เราในวันสงกรานต์ได้มั้ย ?สาวสั่งเครื่องทำเกี๊ยวมาใช้งาน..รอตั้งนาน มันก็ยังไม่ห่อให้สักทีนทท.ต่างชาติ ถือปืนฉีดน้ำยิงกระจายเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567ชวนมารู้จักลาบูบู้ มาการอง เดี๋ยวจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่องอิหร่านเปลี่ยนใจ ไม่โจมตีอิสราเอลแล้วชายใกล้ตายนอนหายใจพะงาบๆขอพบหมาเป็นครั้งสุดท้าย แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดในโรงพยาบาลนั้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อิหร่านเปลี่ยนใจ ไม่โจมตีอิสราเอลแล้วระวัง! "รองเท้ากินคน" กำลังระบาดหนัก..ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ดราม่าจนได้ ชาวกัมพูชาไม่พอใจ สาวไทยรีวิวสวนสัตว์กัมพูชา5 อาหาร "ต้องห้าม" สำหรับคนที่เป็น "กรดไหลย้อน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 อาหาร "ต้องห้าม" สำหรับคนที่เป็น "กรดไหลย้อน"ให้เตรียมรับมือกับอุณหภูมิ 40-50 องศา ไม่ควรทำสิ่งนี้เด็ดขาดไอเดียดีนะเนี่ย เส้นขอบถนนแบบเรืองแสง เพื่อกันการมองไม่เห็นในยามค่ำคืน เจ๋งๆดีเน่อมาทำความรู้จักกับ ”ลาบูบู้” (Labubu) อาร์ตทอยที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้!!!
ตั้งกระทู้ใหม่