หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เวียดนามครองอันดับ 2 ของโลกในด้านการส่งออกสมาร์ทโฟน

แปลโดย Makuroku

     สื่อนอกรายงานว่า "ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เวียดนามดึงดูดผู้ผลิตจากต่างประเทศจำนวนมาก และ ขยายส่วนแบ่งการตลาดการส่งออกอย่างต่อเนื่อง ประเด็นที่น่าสังเกตุก็คือ เวียดนามแซงหน้าเกาหลีใต้ จนกลายเป็นประเทศส่งออกสมาร์ทโฟน รายใหญ่อันดับ 2 ของโลก รองจากจีนเท่านั้น โดยข้อมูลนี้ถูกกล่าวถึงโดย รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ "ราจีฟ จันดราเชการ์" ของอินเดีย ในรายงานสำคัญเมื่อต้นเดือนมกราคม 2024"

     จากข้อมูลของ "ราจีฟ จันดราเชการ์" ระบุว่า "หนึ่งในเหตุผลที่อินเดียด้อยกว่าจีนและเวียดนาม ก็เนื่องมาจากภาษีนำเข้าที่สูงสำหรับส่วนประกอบมือถือ รัฐบาลอินเดียลดภาษีนำเข้าชิ้นส่วนมือถือ เช่น เลนส์ แบตเตอรี่ และเคสจาก 15% เป็น 10% ณ สิ้นเดือนมกราคม 2024 อย่างไรก็ตาม อินเดียยังคงเก็บภาษี 20% สำหรับเครื่องชาร์จและแผงวงจร..."

     ทั้งอินเดียและเวียดนามมีส่วนแบ่งการส่งออกน้อยกว่า 1% ก่อนปี 2010 อย่างไรก็ตาม ภายในปี 2023 ส่วนแบ่งของเวียดนามเพิ่มขึ้นเป็น 12% ในขณะที่อินเดียอยู่ในอันดับที่ 7 โดยมีส่วนแบ่งการส่งออกมากกว่า 1% 2.5%

     ชาวฮินดูยังกล่าวถึงการเติบโตอย่างน่าประหลาดใจของเวียดนาม ซึ่งอาจเนื่องมาจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดสมาร์ทโฟนในอเมริกา ซึ่งเป็นผู้นำเข้าโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ที่สุด ตั้งแต่ปี 2018-2022 ส่วนแบ่งการตลาดของเวียดนาม ในการนำเข้าสมาร์ทโฟนจากอเมริกา เพิ่มขึ้น 2 เท่าจาก 9% เป็น 18%

     เวียดนามยังได้ปรับปรุงส่วนแบ่งการตลาดเล็กน้อยเป็น 1% ในตลาดฮ่องกง ซึ่งส่วนแบ่งการตลาดของอินเดียไม่มีนัยสำคัญ

     ญี่ปุ่นซึ่งเป็นผู้นำเข้ารายใหญ่อันดับสี่ของโลก นำเข้าสมาร์ทโฟน 6% จากเวียดนาม เกือบ 3 เท่าของส่วนแบ่งตลาดของอินเดีย

     อย่างไรก็ตาม การนำเข้าสมาร์ทโฟนจากเวียดนาม กำลังลดลงในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และเยอรมัน ซึ่งเป็นผู้นำเข้าสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับ 3 และ 5 ของโลก ในขณะที่ส่วนแบ่งการตลาดของอินเดีย ในทั้ง 2 ประเทศนี้กำลังลดลงเพิ่มขึ้น

     ส่วนแบ่งการนำเข้าสมาร์ทโฟนของอินเดียในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างปี 2018 ถึง 2022 เพิ่มขึ้นจากประมาณ 5% เป็นมากกว่า 13% ในขณะที่เวียดนามลดลงจาก 31.8% เป็น 13.5%

     ในเยอรมัน ส่วนแบ่งการตลาดของเวียดนาม ลดลงจากประมาณ 20% ในปี 2561 เป็น 10% ในปี 2022 ในขณะที่อินเดียเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 5%

     ในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมา อินเดียได้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการส่งออกสมาร์ทโฟน ในเดือนพฤศจิกายน 2022 นายกรัฐมนตรี "นเรนทระ โมที" ผู้นำของอินเดีย รู้สึกภาคภูมิใจที่มูลค่าการส่งออกโทรศัพท์ของประเทศทะลุระดับ 5 พันล้านดอลลาร์ส พร้อมประกาศว่า "เร็วๆนี้ ทั้งโลกจะใช้โทรศัพท์ ที่ผลิตจากอินเดีย..."

     รัฐบาลอินเดียมุ่งมั่นที่จะโครงการจูงใจ ที่เชื่อมโยงกับการผลิตสำหรับบริษัทสมาร์ทโฟนรายใหญ่ ที่จะย้ายโรงงานไปยังอินเดีย ความพยายามเหล่านี้มุ่งเป้าไปที่เป้าหมายอันทะเยอทะยาน ที่กำหนดไว้ในนโยบายอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติปี 2019 ซึ่งก็คือการส่งออกโทรศัพท์มือถือ 600 ล้านเครื่อง มูลค่า 110 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2025

     ถึงแม้ว่าจะเหลือเวลาอีก 1 ปี ในการบรรลุเป้าหมายนี้ แต่การส่งออกสมาร์ทโฟนของอินเดียในปัจจุบัน มีมูลค่าไม่ถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์/ปี ซึ่งเป็นเพียงเศษเสี้ยว ของเป้าหมายเท่านั้น...⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, Makuroku
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เกิดเหตุกราดยิงในรัฐแมรีแลนด์คนไข้วัย 72 ติดเชื้อโควิดนาน 613 วัน ก่อนกลายพันธุ์ในร่างกายกว่า 50 ครั้งซอฟต์พาวเวอร์สงกรานต์..บรรดาผู้โดยสารโหลดปืนฉีดน้ำ เป็นที่ระลึกสูตรนี้เดินดี ยังไม่หลุด 2 พฤษภาคม 2567ลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อยหลายคนอาจสงสัยว่าอาการฉี่บ่อยเป็นเพราะไตทำงานดีหรือไม่ดีสร้างความสับสนให้หลายคน"ข้าวเหนียวมะม่วง" โดนเคลม! เขมรลั่น ต้นกำเนิดมาจากกำแพงนครวัด?เมนูปลา...ปลาตะมะแก้ว นึ่งซีอิ๊ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมนูปลา...ปลาตะมะแก้ว นึ่งซีอิ๊วเมื่อเจ้าหญิงน้อยไอดอลของชาวเขมร บินมาดูคอนเสิร์ตที่กรุงเทพ! แบบนี้มันข้ามหน้าชาวเขมรไปไหมน้อ?😃นี้คือนิสัยแย่ๆ ที่อาจจะทำให้เwศตรงข้ามไม่ชอบคุณ7-11 ต้องยอม ร้านโชห่วยอันโด่งดัง แห่งปาดังเบซาร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รพ.แม่สอด ประกาศสภาวะฉุกเฉินหลังเกิดการสู้รบในเมียนมาสุดซึ้ง!นทท.หญิงชาวจีนโผเข้ากอดเจ้าหน้าที่ อช.ผาแต้ม พร้อมขอบคุณที่ช่วยเหลือ กรณีประสบอุบัติเหตุตกหน้าผา เมื่อ 5 ปีที่แล้วซื้อคอนโด 50 ล้าน เอะใจกดผนังห้องแล้วยุบ ทุบกําแพงเจอไส้ในเป็นโฟมกระบี่:นักท่องเที่ยว ตื่นเต้น พบฝูงวาฬเพชฌฆาตดำ กว่า 20 ตัว ไล่ล่าเหยื่อที่เกาะรอก จ.กระบี่ | มีคลิป
ตั้งกระทู้ใหม่