หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดที่มีเกาะมาที่สุด

เนื้อหาโดย บก หนึ่ง กระแสใต้

พังงา จังหวัดในภาคใต้ทางฝั่งตะวันตกของประเทศไทยริมฝั่งมหาสมุทรอินเดีย ประชากรส่วนมากเป็นไทยอิสลาม อาชีพหลักทำนา

ทำสวนยางพารา สวนมะพร้าว สวนผลไม้ ทำเหมืองแร่ ทำนาเกลือ เลี้ยงสัตว์และทำการประมง มีพื้นที่ที่เป็นป่าชายเลน ป่าดงดิบ ที่ราบต่ำซึ่งเหมาะแก่การกสิกรรม ที่ดินพังงาส่วนมากเป็นดินปนทราย พังงาเป็นจังหวัดที่มีเกาะต่าง ๆ อยู่ในทะเลอันดามันมากถึง 155 เกาะ

นับว่ามากที่สุดในประเทศไทย มีอาณาเขตติดต่อกับพื้นที่อื่น ๆ ดังต่อไปนี้

ทิศเหนือ ติดกับ จังหวัดระนอง

ทิศใต้ ติดกับ จังหวัดภูเก็ตและทะเลอันดามัน

ทิศตะวันออก ติดกับ จังหวัดสุราษฎร์ธานีและจังหวัดกระบี่

ทิศตะวันตก ติดกับ มหาสมุทรอินเดีย

● เกาะพีพี กระบี่

ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติประกอบกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเมืองที่สงบเรียบง่าย จังหวัดพังงาจึงเป็น สวรรค์ของนักท่องเที่ยว ที่ต้องมาเยือนสักครั้ง 

● สุราษฎร์ธานี

จังหวัดและจำนวนเกาะได้แก่

1.พังงา155 เกาะ

2.กระบี่154 เกาะ

3.สุราษฎร์ธานี108 เกาะ

4.สตูล106 เกาะ

เนื้อหาโดย: หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อยเกมพลิก!! เมื่อหนุ่ม ๆ เเอบเเม่ไปหาปลา เกือบโดนด่า เเต่พอเห็นลูกได้ปลาตัวใหญ่กลับบ้าน เสียงเปลี่ยนทันทีเลยนะเเม่4สำนักดัง ให้เลขชนกันอีกแล้ว งวด 2 พฤษภาคม 2567เกิดเหตุกราดยิงในรัฐแมรีแลนด์สูตรนี้เดินดี ยังไม่หลุด 2 พฤษภาคม 2567กู้ภัยงดจับสุนัขแมว กลัวติดคุกอวสานอายไลน์เนอร์..พอเห็นการผลิต แล้วคิดหยุดสวยทันที!สร้างรายได้ Passive Income มนุษย์เงินเดือนอย่างเราก็ทำได้สาวป่วยไตวายระยะสุดท้ายเพราะกินชานมไข่มุก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมนูปลา...ปลาตะมะแก้ว นึ่งซีอิ๊วเมื่อเจ้าหญิงน้อยไอดอลของชาวเขมร บินมาดูคอนเสิร์ตที่กรุงเทพ! แบบนี้มันข้ามหน้าชาวเขมรไปไหมน้อ?😃นี้คือนิสัยแย่ๆ ที่อาจจะทำให้เwศตรงข้ามไม่ชอบคุณ7-11 ต้องยอม ร้านโชห่วยอันโด่งดัง แห่งปาดังเบซาร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สวัสดิการรักษาพยาบาลแบบใหม่ของข้าราชการ เงินเดือนล่าสุดสอบใบขับขี่ให้ผ่านฉลุย! โรงเรียนสอนขับรถใกล้บางแคหลายคนอาจสงสัยว่าอาการฉี่บ่อยเป็นเพราะไตทำงานดีหรือไม่ดีสร้างความสับสนให้หลายคนการดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่