หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่าน

เนื้อหาโดย เรื่องราวน่าสนใจ

เป็นเรื่องที่ดูแล้วหน้าเห็นใจคนเป็นครูมาก คนเป็นครู คงน้ำตาตก ตรวจการบ้านเด็กนักเรียนทำส่งชุ่ยๆ ตักเตือน โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่งยังไงก็ผ่าน ขอสนับสนุนนโยบายเรียนซ้ำชั้น 

เป็นเรื่องที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือดในโลกออนไลน์ เมื่อครูท่านหนึ่ง โพสต์ภาพการบ้านของนักเรียน พร้อมเขียนข้อความระบุว่า ใครอ่อนไหวเรื่องสิทธิเด็กเลื่อนผ่านไปค่ะ ไม่ต้องแวะ

แค่อยากบอกความรู้สึกในมุมมองครูผู้สอนบ้างเมื่อเจอครูใจดี ควรแกรงใจ ไม่ใช่มักง่ายขะทำอะไรก็ได้ แล้วคิดว่ายังไงครูก็ให้ผ่านอยู่แล้ว ใครเคยเรียนกับครูจะรู้ว่าครูสุชญาไม่ใช่คนเรื่องมากแต่แบบนี้มันเกินจะรับไหว

รู้มั้ยว่าสิ่งที่นักเรียนบางคนทำ ( ย้ำว่าบางคน ) มันบั่นทอนความเป็นครูมากแค่ไหน นอกจากไม่ใฝ่รู้ ใฝ่เรียน ไม่คิด ไม่อ่าน ไม่มีความเพียรแล้ว ระเบียบวินัย ก็ไม่ผ่าน ความรับผิดชอบก็ไม่มีมารยาทก็ติดลบ แบบนี้จะเรียกตัวเองว่า นักเรียนได้ยังไง

ในฐานะครูคนหนึ่ง ครูได้ทำหน้าที่ของครูอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่มันคงไม่มากพอที่จะขัดเกลาบางคนให้ฉลาดหลักแหลมได้ แม้แต่ตัวเธอเองเธอยังไม่รัก ไม่พยายามทำเพื่อตัวเองอย่างอื่นก็คงไม่ต้องพูดถึง

ขอเป็นอีกหนึ่งเสียงสนับสนุนให้โรงเรียน ประกาศนโยบาย #เรียนซ้ำชั้น สักทีเถอะ อย่าปล่อยให้เด็กพูดต่อหน้าครูว่า "ไม่ทำ ไม่ส่ง เพราะยังไงก็ผ่านอยู่แล้ว" คนเป็นครูน้ำตาตกใน ดิ่งขั้นสุด ไฟมอดดับลงทุกวัน

เกาให้ถูกที่คัน ไม่ใช่สรรหาแต่คำมาบั่นทอนครูผู้สอน ผู้ปกครองร้อวเรียน บ้างล่ะ ครูไม่ใส่ใจ บ้างล่ะ ครูไม่ติดตามเด็ก บ้างล่ะ ยกเด็กขึ้นหิ้ง แล้วเหยีบครูให้จมดิน #การศึกษาไทย

ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวมีผู้สนใจ และแชร์ออกไปมากกว่า 2.2 หมื่นครั้ง และวิพากษ์วิจารณ์นโยบายด้านการศึกษาเป็นจำนวนมาก

เนื้อหาโดย: เรื่องราวน่าสนใจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567ลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้วลิซ่า เป็นตากล้องแต่ดูยังไงก็เป็นนางแบบท่านหนึ่งชวนมารู้จักลาบูบู้ มาการอง เดี๋ยวจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่องเลขเด็ดเงินเทวดา ใครก็อยากได้ 16 เมษายน 2567นักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกเขมรอวด "ข้าวเหนียวมะม่วง" แต่โป๊ะแตก! เอามะม่วงดิบทำ?ไกด์เขมรกร่าง! ด่ามวยไทยเป็นของปลอม ลั่น เขมรนี่ของแทร่ จะเอาคืนประเทศไทย?วัดนันตาราม วัดสวยน่าประทับใจ เมืองพะเยา 
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าสาวตกใจ หลังเพิ่งรู้ว่าพ่อแม่แฟน เปิดร้านทองไกด์เขมรกร่าง! ด่ามวยไทยเป็นของปลอม ลั่น เขมรนี่ของแทร่ จะเอาคืนประเทศไทย?วัดนันตาราม วัดสวยน่าประทับใจ เมืองพะเยา รีวิวหนังสือ ปีศาจตัวนั้นคือฉันเอง (A Guide to Fight the Demons in my heart)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เริ่มปฏิบัติการทำความสะอาดภูเขาเอเวอเรสต์หาดูยากภาพแห่งความทรงจำ การเล่นน้ำสงกรานต์ในอดีตของไทย9 วิธีขับรถตอนกลางคืน ให้ปลอดภัยผู้หญิงช่วยตัวlองยังไง...ถึงให้เสร็จ ? และฟิuสุดๆ
ตั้งกระทู้ใหม่