หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทริปล่องเรือไหว้พระ 9 วัด จ.นนทบุรี

เนื้อหาโดย ทานตะวันกับแสงจันทร์

มีโอกาสได้ไปล่องเรือกับโครงการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม ประจำปี 2567 ที่ทางสำนักงานเทศบาลนครนนทบุรีจัดขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม 2567

คนไปเยอะมาก แต่เค้าจัดการระบบได้ดีทีเดียว โดยแบ่งให้คนที่มาก่อนลงเรือเป็นรอบ ๆ ไป คนเดียวก็เที่ยวได้ เพราะจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล แนะนำ กำชับเรื่องเวลาขึ้นลงเรือ จุดนัดพบเจอตลอดทริป มีหน่วยแพทย์คอยให้ความช่วยเหลือ ถ้าใครไม่สบาย มีน้ำดื่มแจก อาหารมีทั้งที่วัดจัดให้ทานฟรี และร้านค้าที่นำมาตั้งขายให้เลือกซื้อในราคาที่ไม่แพง

 

เริ่มจาก 2 ที่ก่อนลงเรือนะคะ ไหว้สักการะที่ศาลเจ้าแม่ทับทิม

 

และดูพิพิธภัณฑ์ที่ศูนย์การเรียนรู้ประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น ที่แต่เดิมเป็นศาลากลางจ.นนนทบุรี

 

ต่อมานั่งเรือไปที่ศาลหลักเมือง (เดิม) เป็นศาลาทรงไทยโบราณ ผสมผสานวัฒนธรรมแบบจีน เป้นที่ประดิษฐานของเทพยดาอัญเชิญมา 5 องค์ ได้แก่ องค์เจ้าพ่อหลักเมือง พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง เจ้าแม่ทับทิม และเจ้าพ่อแสงมณี

 

ที่ต่อไปจะเป็นวัดโตนด ที่สร้างขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2404 มีตลาดน้ำวัดโตนดอยู่ด้านข้างให้เดินเลือกซื้อได้ตามชอบ

 

วัดบางระโหง วัดไทรม้าใต้ วัดแคนอก วัดตำหนักใต้ พุทธสถานเชิงท่า - หน้าโบสถ์

 

วัดฉิมพลีสุทธาวาส และที่สุดท้ายจะเป็น วัดปรมัยยิกาวาสวรวิหาร

 

เราอาจจะเก็บรูปวัดมาไม่ครบ ต้องขออภัยด้วยนะคะ ถ้าเพื่อน ๆ จำกันได้ว่าขาดรูปวัดไหนไป คอมเมนต์กันมาได้นะคะ

 

ท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทางคณะผู้จัด และทีมงานที่เกี่ยวข้องทุก ๆ ท่าน ที่ได้จัดกิจกรรมดี ๆ เพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุนการท่องเที่ยวใน จ.นนทบุรี นะคะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งเจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกกัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมทหารไทยพลีชีพ 1 นาย เจ็บ 4 นาย สาหัส 1 นาย หลังเขมรสาดปืน ค. ถล่มสมรภูมิบ้านหนองจานไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย"ด้วงอัญมณีจุดแดง" หนึ่งในแมลงที่มีความสวยงามที่สุดในโลกชายฝรั่งบุกสำรวจสวนสัตว์ร้างในภูเก็ต ก่อนจะตกตะลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อเขาโยนของลงไปในบ่อน้ำเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต😃 ชวนลองเข้ามาดูภาพถ่ายสะเทือนใจของเหล่าผู้คนที่ดูจะดราม่ายิ่งกว่าซีรีส์ทีวีเลยล่ะ 😅เขมรเล่นเหลี่ยม อ้างไทยไม่ปลอดภัย ขอย้ายที่ประชุม GBC ไปมาเลเซียแทน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”ทหารไทยพลีชีพ 1 นาย เจ็บ 4 นาย สาหัส 1 นาย หลังเขมรสาดปืน ค. ถล่มสมรภูมิบ้านหนองจานReset จิตใจ...แบบนักจิตบำบัด"ด้วงอัญมณีจุดแดง" หนึ่งในแมลงที่มีความสวยงามที่สุดในโลกไทยเปิดเกมตัดกำลังเขมร ถล่มฐานทหารปอยเปต 2 จุด อาคารสแกมเมอร์แปรสภาพเป็นเป้ามหาเศรษฐีด้านเทคโนโลยีฟื้นคืนชีพของลัทธิการปรับปรุงพันธุ์มนุษย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
วัดกู้ วัดเก่าแก่ในนนทบุรี ที่ต้องไปสักครั้งหนึ่งในชีวิตพระนารายณ์ราชนิเวศน์ มรดกประวัติศาสตร์แห่งลพบุรี ร่องรอยความรุ่งเรืองสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช🏰 Bannerman Castle ปราสาทร้างกลางแม่น้ำฮัดสัน เงาอดีตคลังอาวุธที่หลอกหลอนผู้มาเยือนจากตุ๊กตานุ่ม ๆ สู่ยอดขายพันล้าน ‘เจลลี่แคท’ พิชิตใจชาวจีนได้อย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่