หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

งานประติมากรรมที่ทำมาจากทองคำ

เนื้อหาโดย นายต้นไม้ 999

งานประติมากรรมที่ทำมาจากทองคำ

พระพุทธรูปทองคำ(วัดไตรมิตร ประเทศไทย)
ประติมากรรมอันน่าทึ่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของความสงบและความเงียบสงบ ตั้งอยู่ในวัดไตรมิตรในกรุงเทพฯ ประเทศไทย พระพุทธรูปทองคำสร้างจากทองคำแท้ทั้งหมด หนักประมาณ 5.5 ตัน มีความสูงประมาณ 3 เมตร และเชื่อกันว่ามีอายุย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 13 หรือ 14 รูปปั้นนี้ถูกปิดด้วยปูนปลาสเตอร์เพื่อปกปิดคุณค่าที่แท้จริงของรูปปั้นและปกป้องมันจากผู้รุกราน แต่ถูกค้นพบอีกครั้งระหว่างการย้ายที่ตั้งในปี 1950

The Golden Calf[ลูกวัวทองคำ]
(โดย Damien Hirst) สร้างโดยศิลปินชื่อดังชาวอังกฤษ Damien Hirst ประติมากรรมร่วมสมัยนี้แสดงให้เห็นลูกวัวสีทอง ซึ่งอ้างอิงเรื่องราวในพระคัมภีร์จากพระธรรมอพยพ ลูกวัวซึ่งเป็นตัวแทนของการบูชารูปเคารพและลัทธิวัตถุนิยม หล่อด้วยทองคำแท้และประดับด้วยรายละเอียดที่สลับซับซ้อน งานของ Hirst ท้าทายแนวคิดดั้งเดิมเกี่ยวกับศิลปะและศาสนา ขณะเดียวกันก็สำรวจประเด็นเรื่องความมั่งคั่งและวัฒนธรรมผู้บริโภค

รูปปั้นพระพิฆเนศ (วัดทองศรีปุรัม ประเทศอินเดีย)
ตั้งอยู่ในวัดทองศรีปุรัม ในเมืองเวลลอร์ ประเทศอินเดีย ประติมากรรมอันงดงามของพระพิฆเนศเทพในศาสนาฮินดูนี้สร้างขึ้นจากทองคำทั้งหมด พระพิฆเนศผู้ขจัดอุปสรรคและเป็นเทพเจ้าแห่งปัญญา มีรูปลักษณ์อันงดงามตระการตาประดับด้วยเครื่องประดับและสัญลักษณ์อันวิจิตรบรรจง กลุ่มอาคารของวัดที่ปิดทองเปลว เป็นตัวอย่างที่น่าทึ่งของงานฝีมือทางสถาปัตยกรรมและศิลปะ

เทพีเสรีภาพ (เกาะลิเบอร์ตี้ นิวยอร์ก)
แม้ว่าจะไม่ได้ทำจากทองคำทั้งหมด แต่เทพีเสรีภาพก็มีส่วนประกอบของทองคำจำนวนมากในการก่อสร้าง คบเพลิงของรูปปั้นซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการตรัสรู้นั้นหุ้มด้วยแผ่นทองคำ 24 กะรัต สถานที่สำคัญอันเป็นสัญลักษณ์แห่งนี้ซึ่งเป็นของขวัญจากฝรั่งเศสถึงสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์แห่งอิสรภาพและประชาธิปไตยที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดทั่วโลก

เนื้อหาโดย: นายต้นไม้ 999
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
นายต้นไม้ 999's profile


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: นายต้นไม้ 999
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟ"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"มารู้จักระบบดาว Alpha Centauri เพื่อนบ้านที่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุดอลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระเรดาร์เตือนภัยที่ป้องกันฐานนิวเคลียร์ของรัสเซียถูกโจมตี!ปากเหวสงครามโลกครั้งที่สาม!แปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้ญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"อิตาลีไม่ทนผู้นำนาโต้!จะให้โจมตีเข้าไปในรัสเซีย!?อดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพราะเหตุใด แอร์โฮสเตสจึงนั่งทับมือ ก่อนเครื่องขึ้น-ลงหนุ่มสอบบรรจุครูสำเร็จ แก้บนมโนราห์รำถวาย "พ่อแก่พันล้าน"ญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"ประเทศที่มีแรงงานจากประเทศไทย อาศัยอยู่เพื่อทำงานจำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เงินเดือนนักบิน อาชีพในฝันที่ค่าตอบแทนไม่ธรรมดาชาวกะเหรี่ยง เผ่าพันธุ์แห่งขุนเขา ผู้พิทักษ์ผืนป่าและวัฒนธรรมยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยสนใจไหม"ช่างเชื่อมใต้น้ำ"อาชีพที่กำลังขาดแคลนแต่รายได้ต่อเดือนสูงถึง9.9แสนบาท!!
ตั้งกระทู้ใหม่