หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

งานที่เอไอยังแย่งไปจากมนุษย์ไม่ได้

เนื้อหาโดย นายต้นไม้ 999

งานที่เอไอไม่สารถทำแทนคนได้

รายงานเมื่อเดือน มี.ค. 2023 จาก โกลด์แมน แซคส์ ประมาณการว่า เอไอที่มีความสามารถในการสร้างเนื้อหาสามารถทำงานได้ถึง 1 ใน 4 ของงานทั้งหมดที่มนุษย์ทำอยู่ในปัจจุบัน ทั้งนี้ ตำแหน่งงานในสหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกากว่า 300 ล้านตำแหน่งอาจสูญหายไปและถูกทำโดยเครื่องจักรแทน และนั่นอาจเป็นเรื่องเลวร้ายตามความเห็นของ มาร์ติน ฟอร์ด ผู้เขียนหนังสือ “Rule of the Robots: How Artificial Intelligence Will Transform Everything” (กฎของหุ่นยนต์: ปัญญาประดิษฐ์จะแปรเปลี่ยนทุกสิ่งได้อย่างไร) “มันไม่ใช่แค่ว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นกับปัจเจกบุคคลเท่านั้น แต่มันอาจเกิดขึ้นทั้งระบบ มันอาจเกิดขึ้นกับผู้คนจำนวนมาก เป็นไปได้ว่าจะเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน และเกิดขึ้นกับทุกคนในเวลาเดียวกัน และนั่นจะสร้างผลกระทบไม่เฉพาะกับผู้คนเหล่านั้นเท่านั้น แต่กระทบกับเศรษฐกิจทั้งหมดด้วย เขากล่าว-

โดยทั่วไปแล้วมีงาน 3 ประเภทที่ยังจะอยู่รอดปลอดภัยในอนาคตอันใกล้นี้

งานประเภทที่1. คืองานสร้างสรรค์อย่างแท้จริง ได้แก่ สาขาวิทยาศาสตร์ การแพทย์ และกฎหมาย ผู้คนที่ต้องคิดกลยุทธ์ทางกฎหมายหรือกลยุทธ์ทางธุรกิจใหม่ๆ ขึ้นมามันจะยังคงเป็นพื้นที่ทำงานของมนุษย์ต่อไป

งานประเภทที่2. เป็นงานที่ต้องอาศัยความช่ำชองในการปฏิสัมพันธ์กับผู้คน เช่น พยาบาล ที่ปรึกษาทางธุรกิจ และนักข่าวสืบสวน

งานประเภทที่3. เป็นงานที่ต้องใช้ความสามารถในการเคลื่อนไหว ความคล่องแคล่ว และความสามารถในการแก้ไขปัญหาในสภาพแวดล้อมที่ไม่สามารถคาดเดาได้ โดยงานที่ใช้ทักษะหลายอย่าง เช่น ช่างไฟฟ้า ช่างประปา ช่างเชื่อม และอื่นๆ

หากอ่านแล้วเป็นประโยชน์ฝากกดไลท์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้คนเขียนกันด้วยน่า ขอบคุณทุกการรับชมและติดตามกันด้วยน่าา

เนื้อหาโดย: นายต้นไม้ 999
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
นายต้นไม้ 999's profile


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: JGai, นายต้นไม้ 999
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวเจอพวกถ้ำมองที่หอพัก แจ้งนิติก็ช่วยอะไรไม่ได้ เขียนขู่แช่งเลยและกัน ขอให้ผีหักคอ 😏Top 5 ประเทศค่าครองชีพโหด ที่ทำให้เงินเดือนเป็นแค่เศษกระดาษ!อดีตนางงามค้ายา ถูกตำรวจจับนักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆราคาปาล์มดิ่งลงเหว ชาวบ้านสุดทนประกาศขายสวนหลัง ราคาตกต่ำต่อเนื่องโพสต์ทีมีสะเทือน! "เป้ย ปานวาด" แชร์คำสอน "หนุ่ม กรรชัย" เรื่องผู้ชายอิสราเอลโวยหลังศาลโลกไม่สนใจการปล่อยตัวประกันกินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มาแล้ว! 10 เลขเด็ด "แม่ทำเนียนล็อตเตอรี่" งวด 1 มิ.ย.67 นี้ราคาปาล์มดิ่งลงเหว ชาวบ้านสุดทนประกาศขายสวนหลัง ราคาตกต่ำต่อเนื่องรองเท้า"คอนเวิร์ส"เสน่ห์ของคนยุค 90 คลาสสิคไม่มีวันตายสถาปัตยกรรมจีนสวยๆ ของศาลเจ้าแป๊ะกงและโรงทาน ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ความจำดี...สมาธิสั้นTop 5 ประเทศค่าครองชีพโหด ที่ทำให้เงินเดือนเป็นแค่เศษกระดาษ!อานิสงส์ของการสร้างพระพุทธรูปสัตว์ที่อายุยืนนานที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่