หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมนูอาหารที่คนไทยค้นหาใน google มากที่สุด!

เนื้อหาโดย Makear

 

      จบปัญหายอดขายไม่ดี มาเพิ่มยอดขายให้พุ่งด้วยเมนูที่คนไทยสนใจดีกว่า อยากรู้ว่าเมนูอาหารไทยหมวดไหนที่คนกดค้นหามากที่สุด ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ได้รวบรวมข้อมูลจากกูเกิล (Google) มาให้แล้วกับรวมเมนูอาหารที่คนไทยค้นหามากที่สุดปี 2021 จะมีเมนูอะไรบ้างที่น่าสนใจ เจ้าของร้านอาหารมาดูกันเลย

 

อันดับ 1 จานยำ แซ่บได้ไม่ซ้ำ 

ส้มตำ คนพิมพ์ค้นหา 165,000 ครั้ง

     ส้มตำเมนูเด็ดรสแซ่บนัวที่ครองใจคนไทยและคนต่างชาติมาเป็นเวลานาน เป็นเมนูที่มีคนนิยมประทานกันมาก และรับประทานได้เรื่อย ๆ ทำให้มีการกดค้นหาร้านอาหารที่คนแนะนำ และสูตรเมนูส้มตำทั้งตำไทย ตำถาด ตำปูปลาร้า หรือเมนูส้มตำในรูปแบบใหม่ ๆ อย่างส้มตำกระท้อน ส้มตำหมูกรอย ส้มตำผักรวม หรือส้มตำสลัด คนก็ให้ความสนใจไม่น้อย หรือจะทำเป็นเมนูอาหารอีสานทำง่าย ลูกค้าได้ทานเป็นต้องติดใจกับเมนูส้มตำมันม่วน ยิ่งได้ทานคู่กับไก่บ้านขอนแก่นย่างขมิ้น รับรองว่าอร่อยแซ่บนัวถึงใจ ลูกค้าต่อคิวเต็มร้านแน่นอน

 

ยำขนมจีน คนพิมพ์ค้นหา 60,500 ครั้ง

      ไม่น่าเชื่อว่ายำขนมจีนจะกลายเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถูกค้นหาค่อนข้างสูง แต่เพราะด้วยเป็นเมนูที่มีรสชาติอร่อยสามารถทำได้ไม่ยุ่งยาก มีขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ และขั้นตอนการทำที่สามารถทำได้ง่าย จึงทำให้คนสนใจเมนูนี้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังเป็นเมนูที่มีน้ำยำหลากหลายสูตรให้คนได้เลือกรับประทาน เมนูยำขนมจีนจึงกลายเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่มีคนกดค้นหามากพอสมควร

 

ยำเห็ด คนพิมพ์ค้นหา 880 ครั้ง

      ถ้าพูดถึงเมนูที่กินแล้วแซ่บจะขาดเมนูนี้ไปได้เลย กับเมนูยำเห็ด อาหารจานเดียวอร่อยแซ่บเคี้ยวเด้งนุ่มเพลิ่น เติมเครื่องเน้น ๆ ที่มาพร้อมน้ำยำสุดซี้ด รับรองว่าลูกค้าทานได้เพลิน ๆ โดยในปีที่ผ่านมาคนจะให้ความสนใจกับสุขภาพเป็นอย่างมาก ยำเห็ดจึงถือว่าเป็นเมนูเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง เพราะประโยชน์ของเห็ดมีทั้งสรรพคุณทางยา ช่วยควบคุมการทำงานของอวัยวะสำคัญต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น สมอง หัวใจ ปอด ตับ และระบบไหลเวียนของโลหิต

 

อันดับ 2 อาหารจานผัด เมนูประหยัด คนชอบสั่ง

ข้าวผัด คนพิมพ์ค้นหา 49,500 ครั้ง 

     สำหรับคนไทยแล้ว เมนูข้าวยังถือว่าเป็นอาหารหลักที่จะต้องทานทุกวัน เพราะจะช่วยทำให้อิ่มท้องได้มากที่สุด และเมนูที่อยู่คู่กับคนไทยมาตลอด คงจะหนีไม่พ้นข้าวผัด ซึ่งในปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าคนจะให้ความสนใจอาหารจานผัดอย่างข้าวผัดไก่ ข้าวผัดกุ้ง และข้าวผัดกิมจิ ค่อนข้างเยอะ

 

ผัดผัก คนพิมพ์ค้นหา 27,100 ครั้ง

      เมนูผัดที่โดนใจใครหลายคน โดยเฉพาะคนไทยที่ส่วนใหญ่จะมีนิสัยชื่นชอบการรับประทานเมนูอาหารคู่กับข้าวสวย และด้วยการที่ผัดผักเป็นเมนูที่ทำได้ง่าย ใช้เวลาทำไม่เยอะ และลูกค้าสามารถทานได้เร็ว จึงทำให้เมนูผัดผักได้รับความนิยม โดยเฉพาะเมนูผัดผักรวมมิตร, ผัดผักบุ้งไฟแดง และผัดผักน้ำมันหอย คนจะให้ความสนใจค่อนข้างเยอะ

ข้าวผัดกะเพรา คนพิมพ์

ค้นหา 1,300 ครั้ง

 

      อีกหนึ่งเมนูยดฮิตที่คนติดใจก็ต้องเมนูข้าวผัดกะเพรา จะเช้า สาย บ่าย เย็น เมนูผัดกะเพรายังคงเป็นเมนูที่ทุกคนคิดถึงเสมอ เพราะด้วยรสชาติที่กลมกล่อม เผ็ดฉุน และมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ เจ้าของร้านสามารถนำเสนอเมนูกะเพราหมูสับ, กะเพราหมูไก่ หรือกะเพราเนื้อ จะช่วยดึงดูดลูกค้าเข้าร้านได้มากขึ้น เพราะเป็นเมนูที่คนกดค้นหาเป็นอย่างมากในปีที่ผ่านมา

 

อันดับ 3 จานทอด กรุบกรอบ คนไทยชอบ

ไก่ทอด คนพิมพ์ค้นหา 40,500 ครั้ง

       เมนูที่ทุกคนได้กินเป็นต้องฟินจนไม่สามารถวางมือได้ “ไก่ทอด” ยังเป็นเมนูที่คนไทยชอบ และให้ความสนใจอยู่เสมอ ดังนั้นจึงมีสูตรไก่ทอดออกมาหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายรสชาติ โดยในปีที่ผ่านมาคนจะให้ความสนใจเมนูไก่ทอดหาดใหญ่, หนังไก่ทอด และไก่ทอดน้ำปลา

 

หมูทอด คนพิมพ์ค้นหา 22,200 ครั้ง

       หมูทอดกลายเป็นเมนูยอดฮิตต่อเนื่องมาเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นคนวัยทำงาน พ่อบ้าน แม่บ้าน นักศึกษา หรือเด็ก ๆ ก็นิยมชอบทานหมูทอดเป็นอย่างมาก ดังนั้นการกดค้นหาเมนูนี้ จึงมีทั้งเรื่องของการมองหาร้านอร่อย และสูตรอาหารที่สามารถทำเองได้ ซึ่งส่วนใหญ่คนจะมองหาพวกเมนูหมูทอดกระเทียม, หมูทอดน้ำปลา และหมูทอดเกลือ ซะส่วนใหญ่

ไข่ทอด คนพิมพ์ค้นหา 1,600 ครั้ง

ไข่ทอดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใคร ๆ ก็ต้องเคยผ่านปากกันมาแล้วทั้งนั้น ซึ่งในปีที่ผ่านมาเมนูไข่นกกระทาทอด, ปลาไข่ชุบแป้งทอด และไข่เจียวปู เป็นเมนูที่คนให้ความสนใจ

 

     และนี้คือทั้งหมดเมนูอาหารที่คนไทยค้นหามากที่สุดในปี 2021 สำหรับให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถนำไอเดียไปต่อยอดเพื่อเรียกลูกค้าและเพิ่มยอดขายได้ ทั้งนี้เพื่อให้ร้านคุณอร่อยชัวร์ได้มาตรฐานทุกจาน จะจานผัด จานทอด หรือจานยำ แค่ใช้ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ และผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ เครื่องปรุงที่พร้อมจะเป็นตัวช่วยผู้ประกอบการมืออาชีพ ผสานเครื่องเทศนานาชนิด เข้มข้นถึงรสหมู และไก่ หอมอร่อย จนลูกค้าติดใจสุด ๆ

เนื้อหาโดย: Arai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makear's profile


โพสท์โดย: Makear
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แบบฉบับเขมร?รองเท้ากินคนกลายเป็นสีสันไปแล้วกับสงกรานต์ปีนี้..ไม่รู้จะฮา..หรือสงสารดีเมื่อยเเทน!! เล่นน้ำสงกรานต์ยังไงให้ปวดหลัง เเต่ละคนไม่มีใครยอมใคร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เราสามารถแจ้งความคนที่สาดน้ำใส่เราในวันสงกรานต์ได้มั้ย ?รวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"น้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัวลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
9 วิธีขับรถตอนกลางคืน ให้ปลอดภัยผู้หญิงช่วยตัวเองยังไง...ถึงให้เสร็จ ? และฟินสุดๆ5 เทคนิคเด็ด ฝึกภาษาต่างประเทศด้วยตัวเอง ให้เก่งปังไม่แพ้ใคร!5 อาหาร "ต้องห้าม" สำหรับคนที่เป็น "กรดไหลย้อน"
ตั้งกระทู้ใหม่