หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทคนิคลาป่วยไร้กังวลลาป่วยแบบไม่ต้องกังวลว่าจะโดนถามเยอะ

เขียนโดย คิดสิ

การลาป่วยเป็นสิทธิ์ของพนักงานทุกคน แต่บางครั้งก็กังวลว่าจะโดนอะไรหรือเปล่าไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าหรือ HR คำพูดเหตุผลลาป่วยแบบเนียนๆ ไร้กังวล ไม่โดนเรียกถามมาก ในบทความนี้ผมจะแชร์คำพูดเหตุผลที่จะช่วยให้การลาป่วยเนียนและไม่โดนเรียกถามมาก

1." ผมรู้สึกไม่สบาย รู้สึกไม่สบายตัว มีไข้ ปวดหัว และไอ หรือ อาหารเป็นพิษ คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย " 
เหตุผลและจริงใจเพราะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริง อย่าลืมอธิบายอาการ เช่น " ผมรู้สึกไม่สบายเพราะมีไข้สูง " เป็นต้น

2."มีนัดตรวจสุขภาพตามโปรแกรมประจำปี หรือไปพบหมอ "
เป็นที่มีความสำคัญ บอกว่าต้องไปพบแพทย์ต้องการการดูแลและการตรวจสุขภาพเช่น " ผมต้องไปพบหมอฟันเพราะมีอาการปวดฟัน " เป็นต้น

3."สมาชิกในครอบครัวมีคนป่วย ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด "
เป็นคำพูดที่เหตุผลและจำเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงและไม่คนช่วยเราได้ การบอกว่าไม่อยู่สภาพที่จะทำงานได้เพราะเป็นห่วงครอบครัวที่ไม่มีใครเฝ้า เช่น " แม่เข้ารพ.และไม่มีใครเฝ้าแต่อาการหนักต้องค่อยดูแลเป็นต้น "

4."ใช้ได้สำหรับคนไม่ค่อยลาป่วย  "
 
บอกเหตุผลที่ลาไปตรงๆส่วนมากจะโโนถามไรมากอยู่แล้วส่วนใหญ่

เทคนิคเพิ่มเติม

จำไว้ว่าการพูดเหตุผลที่เป็นความจริงและต้องการเป็นสิ่งสำคัญ จะช่วยให้การลาป่วยของคุณเนียนและไม่โดนเรียกถามมากขึ้นนะครับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทที่ทำด้วยด้วยว่าเรื่องมากแค่ไหน

#ลาป่วย #คำพูด #เหตุผล #เนียน #ไม่โดนจับ #สุขภาพ

 
โหวต Poll: (โหวตไม่ลับ)
ทำได้
0
ไม่จริง
0
เคยทำ
0
หากต้องการโหวต Poll, กรุณา Login เข้าสู่ระบบ ก่อนค่ะ
เนื้อหาโดย: gtojed
ขอขอบคุณภาพจากแหล่งต่างๆ
เครดิต ภาพประกอบบทความ
ภาพที่ 1 โดย freepik จาก freepik
https://www.freepik.com/free-photo/medium-shot-woman-experiencing-headache_22110026.htm#from_view=detail_serie
ภาพที่ 2 โดย freepik จาก freepik
https://www.freepik.com/free-photo/medium-shot-sick-woman-with-fever_22114213.htm
ภาพที่ 3 โดย freepik จาก freepik
https://www.freepik.com/free-photo/doctor-performing-routine-medical-checkup_22894417.htm
ภาพที่ 4 โดย freepik จาก freepik
https://www.freepik.com/free-photo/medium-shot-doctor-checking-patient-home_13638654.htm
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
คิดสิ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 206 ครั้ง
เขียนโดย คิดสิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เจ้าหนูบู้บี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไม AI วาดมือคนพลาดบ่อย ทั้งที่ภาพอื่นดูสมจริงมากมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งบิล เกตส์ให้การคดีเอปสไตน์ อ้างถูกกดดันด้วยข้อมูลชีวิตส่วนตัวแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยแนวทางเลขเด็ด "โก๋ เทวดา" งวด 16 มิถุนายน 2569 รวมเลขเด่นทั้งเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัวทำไมลิฟต์มักมีกระจก เหตุผลจริงไม่ได้มีไว้แค่ส่องหน้าอิหร่านขู่หยุดเกมฟุตบอลโลก หากมีธงหรือสโลแกนต่อต้านทีมชาติรู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดาคณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาดつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กShopee ปลดพนักงานอีกรอบ จับตา AI เกี่ยวแค่ไหนกับการปรับทีม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไม AI วาดมือคนพลาดบ่อย ทั้งที่ภาพอื่นดูสมจริงมากแนวทางเลขเด็ด "โก๋ เทวดา" งวด 16 มิถุนายน 2569 รวมเลขเด่นทั้งเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัวจังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทยอิหร่านขู่หยุดเกมฟุตบอลโลก หากมีธงหรือสโลแกนต่อต้านทีมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
5 ที่เที่ยวโรแมนติกในไทย คู่รักควรเลือกแบบไหนให้ทริปจำไม่ลืมความสุขที่ไม่ได้มาจากเงิน แต่มาจากสิ่งนี้เมื่อเจอพริกขี้หนูของแท้ในร้านอาหาร ตรงปกเกินไปนะวันนี้มีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นกับฉันแล้วหรือยัง
ตั้งกระทู้ใหม่