หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Empress Ki ความรักของ 4 ชายที่พานางเอกก้าวขึ้นสู่บัลลังก์จักรพรรดินี

เนื้อหาโดย songintheclouds

กีฮองเฮา สตรีสามัญชนจากอาณาจักรโครยอที่ได้ขึ้นเป็นฮองเฮาแห่งราชวงศ์หยวนของจีน  กีฮองเฮา/ฉีฮองเฮา พระนางมีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ ทรงเป็นจักรพรรดินีองค์สุดท้ายของราชวงศ์หยวน ทรงเป็นสตรีสามัญชนชาวต่างชาติที่ได้อภิเษกเป็นฮองเฮาของฮ่องเต้หยวนฮุ่ยจง จักรพรรดิองค์สุดท้ายของราชวงศ์หยวนแห่งประเทศจีน ซีรีย์เกาหลี Empress Ki สร้างเรื่องราวอัตชีวประวัติของกีซึงนัง โดยอ้างอิงบางส่วนจากประวัติศาสตร์ ซีรีย์เล่าตั้งแต่ชีวิตวัยเด็กของกีซึงนัง เส้นทางสู่ตำแหน่งฮองเฮานั้นได้มาไม่ง่ายเลย แน่นอนว่าสตรีคนหนึ่งจะขึ้นสู่จุดสูงสุดได้ ไม่ใช่อาศัยแค่ความสามารแต่เพียงอย่างเดียว ละครยังแสดงให้เห็นถึงเอกบุรุษทั้งสี่ที่มีส่วนช่วยให้นางเอกก้าวถึงตำแหน่งจักรพรรดินี 

มาทำความรู้จักกับตัวละครชาย 4 คนในเรื่องที่พาเหรดกันหลงรักนางเอก ดังนี้ค่ะ

1.ฮ่องต้หยวนฮุ่ยจง จักรพรรดิราชวงศ์หยวน 

หยวนฮุ่ยจงรู้จักกีซึงนังครั้งแรกในคราบผู้ชาย คือช่วงแรกๆนางเอกปลอมเป็นผู้ชายไง หนุ่มๆแต่ละคนจึงรู้จักนางเอกในฐานะไอ้หนุ่มซึงนัง ทหารรับจ้างฝีมือดี ตอนแรกๆฮ่องเต้ยังมียศเป็นแค่องค์ชายพระเชษฐา ถูกต้าหยวนเนรเทศให้มาอยู่โครยอ เสนาบดีเยี่ยนเถี่ยต้องการกำจัดให้สิ้นซากจึงหลอกมาฆ่าที่โครยอ แต่กี่ครั้งก็ไม่สำเร็จ เพราะพระเชษฐาถูกซึงนังช่วยไว้ได้ทันตลอด

หยวนฮุ่ยจงประทับใจในมิตรภาพที่มีต่อซึงนัง ต่อมาพอรู้ว่าซึงนังเป็นผู้หญิงความรู้สึกจากมิตรภาพของเพื่อนแปรเปลี่ยนเป็นความรัก เนื่องจากฮ่องเต้เติบโตมาท่ามกลางการแก่งแย่งชิงดี ขาดความอบอุ่น นางเอกจึงเป็นทั้งความรักและความมั่นคงของฮ่องเต้ ฮ่องเต้รักซึงนังแบบคลั่งไคล้ อยากได้อยากครอบครอง ทำทุกทางที่จะให้นางเอกมาอยู่ข้างกาย ซึงนังกับฮ่องเต้อยู่เคียงข้างร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาตลอด และสุดท้ายแล้วฮ่องเต้ก็เป็นคนที่ซึงนังรักผูกพันมากที่สุด

 

 2.พระราชาวังยู แห่งโครยอ 

วังยูรู้จักกีซึงนังครั้งแรกในคราบผู้ชาย แถมยังอยู่ฝ่ายตรงข้ามกันด้วยเพราะซึงนังทำงานรับใช้เสิ่นหยางอ๋อง เชื้อพระวงศ์ที่คิดโค่นองค์ชายรัชทายาทวังยู แต่ก็ปรับความเข้าใจกันเพราะภายหลังวังยูเป็นคนช่วยนางเอกให้หลุดพ้นจากศัตรู มิตรภาพของวังยูและซึงนังเบ่งบานขึ้นเรื่อยๆ เพราะทั้งคู่มีอุปนิสัยที่คล้ายกัน รักชาติรักแผ่นดิน มีอุดมการณ์ สุภาพบุรุษ เพียบพร้อมไปด้วยควมเก่งกาจ หลงรักเลยเพคะ

ต่อมาพอรู้ว่าซึงนังเป็นผู้หญิง วังยูกับนางเอกก็สารภาพรักต่อกันเพราะทั้งสองต่างรู้ใจตัวเองดีว่าตกหลุมรักกันมานานแล้ว วังยูคือรักแรกของ
ซึงนัง เป็นความรักลึกซึ้งแบบชายหญิง ช่วงแรกๆของเรื่อง ทุกสิ่งทุกอย่างที่ซึงนังกับวังยูทำลงไป ต่างคนต่างช่วยกันหาทางให้ตัวเองได้หลุดพ้นจากการเป็นองค์ประกันของต้าหยวน เป็นความรักที่ทำเพื่อคนที่ตัวเองรักล้วนๆ

3.ทังกีเซ/ถังฉีซื่อ ลูกชายคนโตของเสนาบดีเยี่ยนเถี่ย 

ถังฉีซื่อเปิดตัวมาก็เป็นตัวร้ายเลย ฉากฆ่าแม่นางเอกตายนี่สะเทือนใจจริงๆ ถังฉีซื่อคือคนที่ทำให้ชีวิตซึงนังระหกระเหเร่ร่อนตั้งแต่เด็ก ต้องใช้ชีวิตปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อความปลอดภัย เมื่อพบกันอีกทีตอนซึงนังโตในคราบชายหนุ่ม ถังฉีซื่อจำนางเอกไม่ได้ แต่นางเอกกลับจำเขาได้แม่นยำว่าคือฆาตกรที่ฆ่าแม่ของนาง 

อนิจจา...โชคชะตาหนอคนเรา ทุกครั้งที่ถังฉีซื่อพบเจ้าหนุ่มซึงนังจะต้องได้เห็นฝีมือกันอยู่ร่ำไป แม่ทัพถังติดใจซึงนังมากเพราะเจ้าหมอนี่คือคนที่ขัดขวางเขาเพื่อคอยช่วยเหลือวังยูและพระเชษฐาหยวน ความติดใจนี้ทำให้ถังฉีซื่อคอยจับสังเกตซึงนังอยู่ตลอดเวลาจนจับได้ว่านางคือ
ผู้หญิง ถังฉีซื่ออยากครอบครองซึงนังมาก มากจนกลายเป็นหลงรักนางเอก รักของคนชั่วเป็นรักที่เห็นแก่ตัว เมื่อไม่ได้ก็ต้องทำร้าย แต่ก็ตัดใจฆ่านางเอกไม่ลงซักครั้ง แม้เป็นศัตรูกัน แต่แม่ทัพถังก็คอยแอบเสียใจและแอบเป็นห่วงเป็นใยนางเอก แอบเตือนนางเอกตลอด แอบทุกงานแหละ สุดท้ายพอรู้ว่าตัวเองเป็นต้นเหตุให้แม่นางเอกต้องตาย ถังฉีซื่อช็อคมากเพราะตัวเองกับกีซึงนังจึต้องเป็นศัตรูกันไปตลอดชีวิต

4.ทัลทัล/ทัวทัว หลายชายของแม่ทัพป๋อเหยียน

ช่วงต้นเรื่อง กีซึงนังกับทัวทัวยังไม่ได้มีเรื่องราวอะไรกัน เพียงแค่รับรู้ว่าต่างคนต่างอยู่กันคนละฝ่าย ช่วงกลางเรื่องทัวทัวจึงจะเข้ามามีบทบาทต่อชีวิตนางเอก ทัวทัวกับท่านลุงป๋อเหยียนช่วยนางเอกออกมาจากกลุ่มค้าทาส เพราะต้องการใช้นางเอกเป็นหมากเล่นงานฝ่ายเสนาบดี
ความสัมพันธ์ของซึงนังกับทัวทัวเริ่มจากที่ทั้งสองช่วยกันวางแผนช่วยให้ซึงนังได้เป็นพระสนมของฮ่องเต้ เพื่อเข้าชิงอำนาจฝ่ายในจากฮองเฮาต๋าน่าซือหลี่ บุตรสาวของเยี่ยนเถี่ย

ทัวทัวเป็นผู้ชายที่หน้านิ่งมาก สุขุมนุ่มลึก คาดเดาความคิดยาก ทัวทัวเป็นคนที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือนางเอก ไม่ว่าจะรุกฝ่ายตรงข้าม ตั้งรับ ฝ่าวิกฤตต่าง ๆ รวมถึงเป็นนฟันเฟืองสำคัญที่ทำให้กีซึงนังได้เป็นฮองเฮา ความรักของทัวทัวเป็นที่รักเสียสละ ไม่หวังอะไรจากคนที่รัก
ขอแค่เค้ามีความสุขเขาก็พอใจแล้ว มองออกไม่ยากเลยว่าทัวทัวรักซึงนัง ดูจากสายตาที่มองก็รู้นะ แววตาลึกซึ้งทุกครั้งที่มอง สำหรับซึงนัง ทัวทัวเป็นคนที่เข้าใจนางเอกมากที่สุดและเป็นเพื่อนที่นางเอกให้ความนับถือมากที่สุด

เป็นไงล่ะ...นางเอกกีซึงนังไม่ธรรมดาเลยใช่มั๊ยจ๊ะ นางรู้นะว่าทุกผู้คิดยังไงกับนาง ถ้าดูตั้งแต่แรกจะรู้ว่าครึ่งเรื่องแรกเป็นรักบริสุทธิ์ ทุกสิ่งทุกอย่างที่นางเอกทำเป็นไปตามธรรมชาติของแต่ละความสัมพันธ์ ขณะที่ครึ่งเรื่องหลังนางเอกใช้ประโยชน์จากความรักของผู้ชายทุกคนเป็นบันไดก้าวขึ้นสู่อำนาจ เช่น ใช้ความรักของฮ่องเต้เพื่อให้ได้มาซึ่งตำแหน่งฮองเฮา ใช้ความรักของวังยูเพื่อให้ฝ่ายโครยอคอยสนับสนุนตัวเอง ใช้ความรักของถังฉีซื่อปั่นหัวฝ่ายตรงข้าม ใช้ความรักของทัวทัวเพื่อให้แผนทุกอย่างสำเร็จไปด้วยดี  

 

 

กีซึงนังสวยพิฆาต ตัวเอกผู้ชายในเรื่องติดกับดักเสน่หาของนางทุกคน ความรักดั่งยาพิษ พาสู่ขิตทุกแห่งหน

เนื้อหาโดย: songintheclouds
รูปภาพอ้างอิงจาก: เครดิตในภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
songintheclouds's profile


โพสท์โดย: songintheclouds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 16 เมษายน 2567ข้อห้ามเมื่อเดินทางไปเกาหลีเหนือAI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567หนุ่มเวียดนาม อวดบ้านหรู ชุบทองคำทั้งหลัง!!สุสานลับใต้ดิน ทำไมไม่มีใครกล้าเปิด "สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้"เปิดสาเหตุฝังไจ 'เขมร'ชอบเคลม 'ไทย ย้อนอดีตถึงบางอ้อ ทําไม?เปิดเมนูแสนอร่อยของ "กัมพูชา" แต่ยอดแย่ที่สุดในโลกเปรียบเทียบการใช้ราชรถ ไทยVSเขมร หรือว่าประเทศไทยใช้ผิดมาตลอด😃?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยุพา สาวหน้าแก่ในวัย 29 ปี ที่ "แก่" ก่อนวัยอันควร!"กันสมาย" ไม่ทน! แฉยับดารายอดฟอลหลักล้าน..ขอกินตับแฟนเก่าหนุ่มเวียดนาม อวดบ้านหรู ชุบทองคำทั้งหลัง!!Golden Gate Bridge สะพานโกลเดนเกต ณ สหรัฐอเมริกา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
Lisa BLACKPINK มีค่ายใหม่ ซื้อบ้านราคา 145 ล้านไม่ใช่แน่นะ!? นายตำรวจที่หน้าเหมือนกับ หม่ำ จ๊กมกมาวิน-ตู่ปิยวดี เจอคิมซอนโฮ โดนตก ลืมสามีชั่วขณะ"Leave it all Behind" เพลงแห่งปีของ F.Hero/Baby Metal/Bodyslam
ตั้งกระทู้ใหม่