หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง วิเคราะห์ความสัมพันธ์รัก 3 เส้า ของ แดจังกึม มินจุงโฮ และพระราชา

เนื้อหาโดย songintheclouds

ซีรีย์แดจังกึม แฟนๆทราบกันดีเนาะว่า แดจังกึม มินจุงโฮ และพระเจ้าจุงจง เคยตกอยู่ในสภาวะรัก 3 เส้า ที่เขาเหล่านั้นต้องแลกมาด้วยชีวิตเลยกว่าจะฝ่าฟันกันไปได้

 

 

อุปสรรครักของจังกึมและใต้เท้ามินคือการที่จังกึมจะต้องเป็นพระสนม เดิมพระราชาทรงมีความคิดจะแต่งตั้งจังกึมเป็นแพทย์หลวงซึ่งขัดกับประเพณีโบราณของเมืองโชซอน พระพันปีและเหล่าขุนนางที่ต้องการขวางไม่ให้จังกึมได้เป็นขุนนางแพทย์จึงรวมหัวกันกดดันพระราชาให้รับ
จังกึมเป็นสนม เพราะหากจังกึมเข้าไปอยู่ในฝ่ายในแล้วก็จะไม่สามารถยุ่งการงานในราชสำนักได้อีก แต่แท้จริงแล้วพระพันปีทรงมองออกว่า
ฝ่าบาทพอพระทัยในตัวจังกึม

ฝ่าบาทปฎิเสธพระพันปีว่าไม่ได้ชอบจังกึมแบบชู้สาว เพียงแค่อยากผลักดันให้สตรีที่มีความสามารถได้เป็นขุนนางระดับสูง ปรากฎว่าต่อมา
ฝ่าบาทรู้ว่ามินจุงโฮรักอยู่กับจังกึม ฝ่าบาทจึงรู้พระทัยตัวเองว่าหลงรักจังกึมเข้าแล้ว ทำให้เรื่องเราสอง สามคน เข้าสู่ภาวะอึดอัด ฝ่าบาทเริ่มลังเล ไม่อยากปล่อยจังกึมไป ซึ่งสถานการณ์นี้ฝ่าบาทเป็นต่อเพราะฝ่าบาทเป็นพระราชา ใต้เท้ามินกับจังกึมตกเป็นรอง

แนวโน้มที่จังกึมจะต้องเป็นพระสนมก็มีสูงมาก เพราะทางฝั่งพระพันปีกับเหล่าขุนนางสนับสนุนเต็มที่ ฝ่าบาทก็มีใจให้จังกึม แล้วใต้เท้ามินกับ
จังกึมล่ะจะทำอย่างไร อีกฝ่ายเป็นพระเจ้าแผ่นดินมีอำนาจล้นฟ้า จะปฏิเสธได้หรอ 

ความสุดยอดของบทละครพาร์ทความรักอยู่ตรงนี้ ฉากก่อนที่ฝ่าบาทจะมีราชโองการแต่งตั้งจังกึมเป็นพระสนม จังกึมกับมินจุงโฮผลัดกันไปเจรจากับฝ่าบาท มีบทสนทนาของตัวละคร ดังนี้

ฝ่าบาท : เจ้าชอบพอกับมินจุงโฮ จริงหรือ
จังกึม : จริงเพคะ
ฝ่าบาท : เจ้ารู้มั๊ย ข้าเป็นถึงประมุขแห่งแคว้น คำตอบนี้ของเจ้าอาจจะมีผลต่ออนาคต
จังกึม : ทราบเพคะ แต่การเรียนหมอของหม่อมฉันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เส้นทางนี้ได้รวมถึงความรักและความเจ็บแค้นของแม่และ
ฮันซังกุงที่สั่งเสียไว้ก่อนตาย

ฉากนี้วิเคราะห์ได้ว่า จังกึมเป็นสตรียุคโบราณแต่สารภาพรักผู้ชายคนอื่นต่อหน้าว่าที่พระสวามีซึ่งเป็นถึงกษัตริย์ ต้องบอกว่านางเอกกล้าหาญมาก แม้จังกึมเองจะกลัวพระอาญา แต่จังกึมคิดว่าคนเราต้องมีความซื่อสัตย์ ทูลให้ทราบดีกว่าไม่ทรงทราบ และจังกึมต้องการบอกฝ่าบาทเป็นนัยว่าชีวิตของตัวเองที่มาจนถึงเป้าหมายได้เพราะมีมินจุงโฮคอยเคียงข้างมาตลอด

จังกึมนำเรื่องที่ตนเองสารภาพกับพระราชาว่ารักจังกึมรักมินจุงโฮไปบอกมินจุงโฮ

ฉากนี้เป็นฉากที่ใต้เท้ามินพระเอกของเรื่องตัดสินใจได้ว่าถึงเวลาต้องเคลียร์กับฝ่าบาทแล้ว เพื่อไม่ให้จังกึมต้องเป็นพระสนม มินจุงโฮจึงเข้าเฝ้าพระราชาเพื่อกราบทูลความจริง สรุปได้ดังนี้
1. กระหม่อมรักนาง เพราะนางเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่ง สู้ชีวิต มีความมานะขยันหมั่นเพียร สำหรับกระหม่อม นางสำคัญกว่าทุกสิ่ง 
2. ความสามารถของนาง กระหม่อมจะสนับสนุนทุกสิ่ง นี่คือวิธีแสดงความรักของกระหม่อมที่มีต่อผู้หญิงคนนี้ ดังนั้น กระหม่อม
ขอถวายความคำนับสูงสุดต่อฝ่าบาท  ขอให้นางได้เป็นแพทย์ส่วนพระองค์ ให้นางได้มีชื่อในประวัติศาสตร์ เพราะนางคือแบบอย่างของผู้หญิงที่ควรยกย่อง

3. ส่วนกระหม่อมมีความผิดฐานไม่ภักดี กระหม่อมยินดีรับโทษทั้งหมด ขอทรงลงพระอาญาประหารกระหม่อม เพราะกระหม่อมเข้าใจดีว่าขุนนางไม่อาจรักผู้หญิงคนเดียวกับพระราชาได้

ฉากนี้ จขกท.รู้สึกว่าคนเขียนบทเขียนได้เหนือชั้นมาก ทำให้รู้สึกว่าพระเอกโคตรเป็นสุภาพบุรุษ กล้าหาญจริงๆ รักแท้คือการส่งเสริมให้คนที่เรารักได้มีชีวิตที่มีสุขและมีเกียรติยศอย่างที่นางควรจะได้รับ ซาบซึ้งใจสุดๆไปเลยจ้า ทำให้คนดูอย่างเรารู้สึกว่า ใต้เท้ามินพูดซะขนาดนี้แล้ว
แบบว่าดักฝ่าบาทมากอ่ะ หากฝ่าบาทรักจังกึมจริง ฝ่าบาทที่เป็นถึงพระราชาก็ต้องไม่หักหาญน้ำใจสตรีที่ตนรัก

มินจุงโฮกับจังกึม ทั้งโล่งทั้งกลัวที่ได้สารภาพกราบทูลต่อฝ่าบาท น่าซาบซึ้งใจมากที่พระนางซื่อสัตย์ต่อใจตนเองและผู้อื่น 

เมื่อฝ่าบาทได้ฟังทั้งสองแล้ว ทรงประมวลความคิดซักพัก สุดท้ายคือฝ่าบาทตัดสินพระทัยแต่งตั้งจังกึมเป็นแดจังกึม แพทย์หลวงส่วนพระองค์ โดยพระองค์ให้เหตุผล ดังนี้

ฝ่าบาท : ถึงแม้ข้ามีสนมหลายคน แต่ก็เป็นเพียงสัญลักษณ์ของอำนาจ จนได้มาเจอเจ้า ข้าชื่นชมเจ้ามาก เป็นความรักที่ไม่ได้เกิดมานานแล้ว แต่ว่าข้าไม่ให้เจ้าเป็นสนม เพราะไม่อยากให้อยู่ในวังวนการแก่งแย่งชิงดี ข้าจะไม่ครอบครองเจ้าโดยที่เจ้าไม่ยินยอม แต่เจ้าก็ต้องอยู่กับข้า เพราะเจ้าทำให้ข้ารู้สึกมั่นคง จึงจำเป็นต้องทำแบบนี้ นี่คือการแสดงความรักของข้า ข้าขอสั่งเจ้าในฐานะ
พระราชาและขอร้องเจ้าในฐานะผู้ชายคนนึง

มินจุงโฮและฝ่าบาทต่างถอยกันคนละครึ่ง เพื่อส่งเสริมหญิงที่รัก เพื่อให้แดจังกึมได้ใช้ความรู้ความสามารถอย่างสมศักดิ์ศรี ฝ่าบาทไม่ให้จังกึมเป็นสนม ส่วนมินจุงโฮยก็ต้องถูกเนรเทศออกไปจากชีวิตจังกึม

สรุปตอนนั้นคือไม่มีใครได้จังกึมเป็นเมีย แลกกับทำให้จังกึมได้เป็นขุนนาง เรียกได้ว่าเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ที่ผู้ชายสองคนนี้ต่างก็เสียสละเพื่อจังกึม แต่มองอีกมุมผู้หญิงก็น่าสงสารนะ ชีวิตมีแต่เกียรติยศและภาระหน้าที่ ไม่มีความสุขในชีวิตส่วนตัว

ต่อมาฝ่าบาทรู้ตัวว่าป่วยหนักจะอยู่ได้ไม่นาน ปกป้องจังกึมไม่ไหวแล้ว ก็ตัดสินพระทัยคืนจังกึมให้มินจุงโฮ 

หลังฝ่าบาทตาย จังกึมกับมินจุงโฮก็เจออุปสรรคอีกนิดหน่อย ผ่านมาได้ก็จบได้สร้างครอบครัวครองคู่กัน

แดจังกึม ยังคงเป็นซีรีย์ที่น่าประทับใจตลอดกาลนะคะ จะมีซักกี่เรื่องที่ชั้นเชิงของบทละครรักจะเหนือเมฆได้ขนาดนี้ มีรักหลายเส้าย่อมมีอิจฉา มีการแก่งแย่งขัดขวางกัน แต่ซีรีย์แดจังกึมกลับสร้างได้ประทับใจมาก รักแท้ไม่ใช่การครอบครองแต่เป็นรักที่ดูแลส่งเสริมคนที่เรารักให้มึสุข

เนื้อหาโดย: songintheclouds
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
songintheclouds's profile


โพสท์โดย: songintheclouds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"สาวสั่งเครื่องทำเกี๊ยวมาใช้งาน..รอตั้งนาน มันก็ยังไม่ห่อให้สักทีนางสงกรานต์ระดับจักรวาล “เชย์นิส ปาลาซิโอส” Miss Universe 2023เขมรอวด "ข้าวเหนียวมะม่วง" แต่โป๊ะแตก! เอามะม่วงดิบทำ?เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567เลขเด็ดเงินเทวดา ใครก็อยากได้ 16 เมษายน 2567เขมรอ้างเล่นสงกรานต์มาตั้งแต่ปี 1968 แล้ว! แต่โป๊ะแตก ช่วงนั้นยุคถูกเขมรแดงครองเมืองอยู่เลย?รีวิว THE ISLAND แหกระห่ำแผนคนเหนือโลก ในรูปแบบ DVDชายใกล้ตายนอนหายใจพะงาบๆขอพบหมาเป็นครั้งสุดท้าย แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดในโรงพยาบาลนั้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรอวด "ข้าวเหนียวมะม่วง" แต่โป๊ะแตก! เอามะม่วงดิบทำ?รีวิว THE ISLAND แหกระห่ำแผนคนเหนือโลก ในรูปแบบ DVDรวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"ชายใกล้ตายนอนหายใจพะงาบๆขอพบหมาเป็นครั้งสุดท้าย แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดในโรงพยาบาลนั้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ระวัง! "รองเท้ากินคน" กำลังระบาดหนัก..ในช่วงเทศกาลสงกรานต์สาวสั่งเครื่องทำเกี๊ยวมาใช้งาน..รอตั้งนาน มันก็ยังไม่ห่อให้สักทีกระบะเผลอหลับใน..เกือบไปไม่กลับซ่ะแล้วบอกช่างให้ตัดผมทรงคนแก่..แต่สิ่งที่ได้นั้นอย่างเฟี้ยว
ตั้งกระทู้ใหม่