หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาทูน่าเขี้ยวหมา ฟังชื่อแล้วก็รู้สึกแปลกๆปลาทูน่าเขี้ยวหมา

โพสท์โดย Man

ปลาทูน่าเขี้ยวหมา ฟังชื่อแล้วก็รู้สึกแปลกๆปลาทูน่าเขี้ยวหมา

หวังว่าทุกคนคงรู้จักปลาทูนะครับหรือปลาทูน่าวันนี้เราจะมานำเสนอปลาทูน่าเขี้ยวหมา ฟังชื่อแล้วก็รู้สึกแปลกๆปลาทูน่าเขี้ยวหมา😂

ไม่ต้องชักช้ารอนานมาเข้าเรื่องเข้าราวของปลาทูน่าชนิดนี้กันเลยดีกว่านะครับปลาทูน่าเขี้ยวหมา

ปลาทูน่าเขี้ยวหมา

ปลาทูน่าเขี้ยวหมาในเฟรนช์พอลินีเชีย
สถานะการอนุรักษ์

ปลาทูน่าเขี้ยวหมา หรือ ปลาโอฟันหมา (อังกฤษ: Dogtooth tuna, Scaleless tuna; ชื่อวิทยาศาสตร์: Gymnosarda unicolor) ปลาทะเลชนิดหนึ่ง ในวงศ์ปลาอินทรี (Scombridae)

จัดเป็นปลาโอ หรือปลาทูน่าชนิดหนึ่ง ที่มีเพียงชนิดเดียวเท่านั้นในสกุล Gymnosarda

มีรูปร่างเพรียวยาวเป็นทรงกระสวยหรือตอร์ปิโดป้อม ครีบหลังตอนท้ายคล้ายกับของปลาทู ครีบหางเว้าลึก โคนครีบมีสันเล็ก ๆ ผิวเรียบ บริเวณครีบอกมีแถบเกล็ดหนา ครีบอกมีขนาดเล็ก ลำตัวสีเงินอมฟ้า มีลายเส้นสีคล้ำที่ด้านท้าย ด้านท้องสีจาง ครีบสีคล้ำ

มีขนาดความยาวโดยเฉลี่ย 100 เซนติเมตร หรือ 1 เมตร โตเต็มที่ได้ถึง 160 เซนติเมตร หรือ 1.6 เมตร

นิยมตกเป็นเกมกีฬา และบริโภค

เป็นปลาเศรษฐกิจ

เป็นปลาที่อาศัยอยู่ลำพังเพียงตัวเดียวหรือเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ในระดับกลางน้ำในทะเลเปิดในแนวปะการังที่ค่อนข้างลึก หรือข้างเกาะ พบกระจายพันธุ์ในมหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแปซิฟิก ในน่านน้ำไทยพบได้เฉพาะฝั่งทะเลอันดามัน เป็นปลาที่พบได้น้อย 

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: th.m.wikipedia.org/wiki/,หน้า 169, คู่มือปลาทะเล โดย ดร.ชวลิต วิทยานนท์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้อห้ามเมื่อเดินทางไปเกาหลีเหนือสุสานลับใต้ดิน ทำไมไม่มีใครกล้าเปิด "สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้"เลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 16 เมษายน 2567AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567เปิดเมนูแสนอร่อยของ "กัมพูชา" แต่ยอดแย่ที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยุพา สาวหน้าแก่ในวัย 29 ปี ที่ "แก่" ก่อนวัยอันควร!"กันสมาย" ไม่ทน! แฉยับดารายอดฟอลหลักล้าน..ขอกินตับแฟนเก่าหนุ่มเวียดนาม อวดบ้านหรู ชุบทองคำทั้งหลัง!!Golden Gate Bridge สะพานโกลเดนเกต ณ สหรัฐอเมริกา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
เสียงข่วนจากช่องเก็บศw เสียงสยองที่ดังขว๊ากๆๆโอ้วๆๆช่วยด้วยๆบ้านร้างสยองจากบ้านร้างที่ไม่มีใครพักอาศัย จู่ๆก็มีหุ่น ไปตั้งอยู่ระเบียงและมันก็ ย้ายที่เองไปมาได้ชายใกล้ตายนอนหายใจพะงาบๆขอพบหมาเป็นครั้งสุดท้าย แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดในโรงพยาบาลนั้นซอร์เก วาซิลีวิช รัคมานินอฟ คีตกวีอัจฉริยะ นักเปียโน ผู้โด่งดัง แต่ตอนเด็ก ๆเกียจคร้าน ชอบโดดเรียน เอาแต่เล่นสเกต
ตั้งกระทู้ใหม่