หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักมวยของไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก

เนื้อหาโดย นายต้นไม้ 999

นักมวยของไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก

ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม
มีชื่อจริงว่า ณรงค์ศักดิ์ แก้วมาลา (ชื่อเล่น กันต์) เกิดเมื่อวันที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2542 เป็นนักมวยไทยชาวไทย เมื่อครั้งอยู่สังเวียนลุมพินีครั้งแรกเมื่ออายุ 14 ปี ใช้ชื่อ จตุคาม เพชรรุ่งเรือง สื่อมวลชนตั้งฉายาว่า "ซ้ายดารา" เนื่องจากถนัดซ้ายและรูปร่างหน้าตาดี
ตะวันฉายเริ่มหัดมวยตั้งแต่อายุ 7–8 ปี ฝึกหัดมวยที่ค่ายเพชรรุ่งเรือง ของครูนุ วิษณุชัย เพชรรุ่งเรือง โดยมีอนันต์ศักดิ์ เปียปลื้มเป็นครูมวยคนแรก จากนั้นเริ่มชกโชว์ที่บาร์แห่งหนึ่งแถวชายหาดเมืองพัทยา ในนามจตุคาม เพชรรุ่งเรือง และเริ่มเดินสายชกมวยเด็กในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ในภาคตะวันออกรวมถึงอีสาน จนกระทั่งเข้ามาชกในสนามมวยเวทีลุมพินีเมื่อตอนอายุ 14 ปี ประเดิมชกกับเพชรบานเสน สว.จ.เลี่ยงเมืองนนท์ โดยชนะด้วยคะแนนเอกฉันท์ ตะวันฉายสร้างชื่อให้ตัวเองได้อย่างรวดเร็ว จนในเดือนกุมภาพันธ์ 60 เขาคว้าแชมป์ประเทศไทยรุ่น 126 ปอนด์ด้วยการเอาชนะวายุน้อย เพชรเกียรติเพชร ณ สนามมวยเวทีลุมพินี ในปี 2561 ได้รางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม สนามมวยเวทีลุมพินี

บัวขาว บัญชาเมฆ
ชื่อในวงการว่า บัวขาว เกิดวันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2525 เป็นนักมวยไทย เชื้อสายกูย ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในวงการการต่อสู้ระดับสากล โดยเฉพาะในทวีปยุโรปและประเทศญี่ปุ่น เคยเป็นนักมวยไทยสังกัดค่ายมวย ป.ประมุข ข้อมูลส่วนสูงในศึกRWSอยู่ที่ 178 เซนติเมตร น้ำหนัก 72.9 กิโลกรัม บัวขาวจัดเป็นหนึ่งในนักกีฬาอาชีพไทยที่ทำรายได้สูง โดยส่วนใหญ่มาจากการชกมวยที่ต่างประเทศ นอกจากนี้แล้ว ยังมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์ไทยเรื่อง ซามูไร อโยธยา และใน พ.ศ. 2554 บัวขาวได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการไทยไฟต์ ที่ประเทศไทย ในรุ่น 70 กิโลกรัม ซึ่งได้เป็นแชมป์ของการแข่งขัน
บัวขาวเข้าแข่งขันไทยไฟต์อีกครั้งในวันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2555 ซึ่งจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยครั้งนี้ได้พบกับเมาโร เซียรา ซึ่งเป็นนักมวยไทยชาวอิตาลี และบัวขาวเป็นฝ่ายชนะน็อค บัวขาวมีรูปร่างที่บึกบึนมีเสนห์และยังมีสีผิวที่เป็นเอกลัษณ์ ทำให้จัดได้ว่าเป็นนักมวยที่ทั้งเก่งและดูดีมีเสนห์

รถถัง จิตรเมืองนนท์
มีชื่อจริงคือทินกร ศรีสวัสดิ์ เกิดที่อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง เริ่มต่อยมวยตั้งแต่อายุ 10 กว่าขวบ ก่อนที่จะเดินสายชกทั่วภาคใต้โดยใช้ชื่อรถถัง เกียรติชูโฉมจากนั้น เขาได้เดินทางมาแข่งขันที่กรุงเทพมหานครครั้งแรก โดยเป็นฝ่ายเสมอกับขุนเดียว พยัพคำพันธุ์ ที่สนามมวยราชดำเนิน ด้านชีวิตส่วนตัว รถถังแต่งงานกับอัยด้า ลูกทรายกองดิน หรือ กุลณัฐ ยูฮันเงาะ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 อาหารที่รถถังชอบคือกระเพราหมูสับไข่เยี่ยวม้า ส่วนศิลปินที่ชื่นชอบคือไหมไทย หัวใจศิลป์ และนักแสดงที่ชอบคือพิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ นอกจากนี้ รถถังยังเชียร์สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และมีนักฟุตบอลที่ประทับใจคือลาตัน อีบราฮีมอวิช สำหรับแนวภาพยนตร์ที่ชอบคือแอ็กชันบู๊ล้างผลาญ
อนึ่ง รถถังมีบุคคลต้นแบบในการชกมวยไทยคือปกรณ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม
เป็นนักมวยไทยชาวไทย เจ้าของฉายา "ขุนศอกผีดิบ" และ "ขุนศอกถล่มโลกันต์" ผู้มาจากอำเภอหนองกี่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย เขาเป็นที่รู้จักจากรูปแบบการต่อสู้ที่ดุดันรวมถึงการตีศอก เมืองไทยได้ปะทะกับแชมป์มวยไทยระดับแถวหน้าอย่างเพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่ 9เสกสรร อ.ขวัญเมือง แสงมณี ส.เทียนโพธิ์โพธิ์แก้ว ฝนจางชลบุรี เป็นเอก ศิษย์หนุ่มน้อยธนญชัย ท.แสงเทียนน้อยซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิตแสน พรัญชัย และซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 เมืองไทยได้ไปฝึกที่ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ซึ่งเป็นค่ายมวยเดียวกันของแชมป์มวยไทยระดับตำนานอย่างแสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, วันฉลอง พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, ก้าวหน้า พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม และแชมป์มวยไทยรายอื่น ๆในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2559 เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ได้อยู่ในอันดับ 2 ในรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท ของสนามมวยเวทีลุมพินี รวมถึงอยู่ในอันดับ 2 ในรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท ของสนามมวยราชดำเนิน ส่วนในวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559 เมืองไทยได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับ 1 ของประเทศไทยโดยเว็บไซต์muaythai2000.com

เนื้อหาโดย: นายต้นไม้ 999
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
นายต้นไม้ 999's profile


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: นายต้นไม้ 999
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อวสานอายไลน์เนอร์..พอเห็นการผลิต แล้วคิดหยุดสวยทันที!เกิดเหตุกราดยิงในรัฐแมรีแลนด์ลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อยสูตรนี้เดินดี ยังไม่หลุด 2 พฤษภาคม 25674สำนักดัง ให้เลขชนกันอีกแล้ว งวด 2 พฤษภาคม 2567เกมพลิก!! เมื่อหนุ่ม ๆ เเอบเเม่ไปหาปลา เกือบโดนด่า เเต่พอเห็นลูกได้ปลาตัวใหญ่กลับบ้าน เสียงเปลี่ยนทันทีเลยนะเเม่กู้ภัยงดจับสุนัขแมว กลัวติดคุก6 เหตุผลของผู้ชายเงียบมีปัจจัยอะไร?สาวป่วยไตวายระยะสุดท้ายเพราะกินชานมไข่มุก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมนูปลา...ปลาตะมะแก้ว นึ่งซีอิ๊วเมื่อเจ้าหญิงน้อยไอดอลของชาวเขมร บินมาดูคอนเสิร์ตที่กรุงเทพ! แบบนี้มันข้ามหน้าชาวเขมรไปไหมน้อ?😃นี้คือนิสัยแย่ๆ ที่อาจจะทำให้เwศตรงข้ามไม่ชอบคุณ7-11 ต้องยอม ร้านโชห่วยอันโด่งดัง แห่งปาดังเบซาร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สวัสดิการรักษาพยาบาลแบบใหม่ของข้าราชการ เงินเดือนล่าสุดสอบใบขับขี่ให้ผ่านฉลุย! โรงเรียนสอนขับรถใกล้บางแคหลายคนอาจสงสัยว่าอาการฉี่บ่อยเป็นเพราะไตทำงานดีหรือไม่ดีสร้างความสับสนให้หลายคนการดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่